Không có sản phẩm nào

Quay lại trang trước

CÂY THẦN KỲ

50.000 ₫
Mã sản phẩm: HCC_543

Trạng thái: Còn hàng

CÂY THẦN KỲ

Cây Thần kỳ có danh pháp khoa học là Synsepalum dulcificum, tên tiếng anh của cây là miracle fruit hay miracle berry,. Ở Tây Phi nơi phát sinh loài này, cây còn có tên gọi theo dân địa phương là taamiasaa hoặc ledidi.

Sơ qua về đặc điểm thực vật học thì cây thần kỳ là một loài thực vật thân tiểu mộc, sau 10 năm sinh trưởng cây có thể cao 6 m. Khi chín quả có màu đỏ. Sở dĩ cây được gọi là cây thần kỳ, vì quả của nó khi nếm sẽ làm cho các vị khác như chua, đắng hay cay đều bị biến đổi thành vị ngọt. Đặc biệt như vậy là do trong quả có chứa chất miraculin.

Chất Miraculin là hợp chất tạo vị ngọt thiên nhiên. Loại quả này đã được người châu Phi dùng rất nhiều năm như một chất tạo ngọt, các nhà khoa học nhận thấy rằng miraculin không tạo ra calo nên các nhà khoa học kỳ vọng nó sẽ có ứng dụng rộng rãi để điều trị bệnh nhân mắc các bệnh tiểu đườngbệnh béo phì

Cây thần kỳ ở nước ta hiện nay chủ yếu trồng để làm cảnh, do cây xanh tốt và quả khi chín có màu đỏ mọng rất đẹp.

Thời kỳ cây con trong vòng một năm đầu nhu cầu ánh sáng cuả cây không cao, nên thường đặt nơi có ánh sáng vừa phải. Khi cây được hai năm tuổi có thể đưa ra nơi có ánh sáng đầy đủ để cây mau phát triển hoàn chỉnh bộ khung tán và hấp thụ đủ ánh sáng để cây ra hoa kết quả.

Cây có thể cho hoa lúc cây được hai tuổi và ra quả bói. Khi cây đạt  4 – 5 năm tuổi thì cây mới thành thục cho nhiều quả. Nên tỉa bỏ các cành sát gốc, cành vượt, cành sâu bệnh để tạo điều kiện cho cây ra quả được tốt nhất.

Cây thần kỳ là loại cây tương đối chậm lớn, cần thời gian chăm sóc lâu dài.

Cây thần kỳ có thể đặt ở trước cửa nhà hoặc trong nhà gần của sổ.

Sử dụng khoảng cách để phân biệt từ khóa. Sử dụng dấu (') cho cụm từ.

Select Date
50.000 ₫
ban cay giong