Chuối đỏ hay còn gọi là chuối Dacca có xuất xứ từ Australia. Chuối đỏ có quả nhỏ hơn chuối thường và có vỏ màu đỏ đậm, dày, thịt mềm, ngọt và có mùi thơm nhẹ. Đây là giống để thu hoạch làm kinh tế, do đó việc chăm sóc và trồng cần có kỹ thuật. Bài viết này Nhanong24h sẽ hướng dẫn bạn cách trồng cây chuối đỏ và những lưu ý khi trồng chuối đỏ.

Đặc điểm cây chuối đỏ

Chuối đỏ có vỏ màu đỏ đậm hoặc hơi tím. Thịt chuối có màu trắng kem cho đến màu hồng hương vị chuối nhẹ nhàng quyện lẫn vị của quả mâm xôi rất hấp dẫn. Nhìn chung thì hương vị tổng thế quả nó vẫn mang đặc trưng của một quả chuối thông thường.

 

Hướng dẫn kỹ thuật trồng chuối đỏ

Bước 1: Chuẩn bị giống. Liên hệ mua giống của Nhanong24h
Bước 2: Đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp, lấp đất lại, tưới nước hàng ngày. Trong khi trồng cây chuối đỏ cần đảm bảo nguồn nước đầy đủ cho cây, ngày tưới hai lần (sáng và tối). Cung cấp phân bón thường xuyên cho cây. Chuối tím thích hợp với các vùng khí hậu nhiệt đới.

Những lưu ý khi trồng cây chuối đỏ: 

Chuối đỏ rất lâu nảy mầm và thời gian nảy mầm từ 1 – 6 tháng. Do vậy, cần hết sức kiên trì khi trồng loại cây này.

Chăm sóc cẩn thận thì sau khoảng 4 tháng sau, chuối sẽ đạt độ cao khoảng 2m. Sau 5 tháng trồng cây chuối đỏ, chuối sẽ ra những bông hoa đầu tiên. Cánh hoa màu hồng cánh sen. Nhụy hoa màu vàng nghệ. Sau khoảng 1 tuần ra hoa, chuối sẽ đậu những trái đầu tiên.

Đây là món ăn được yêu thích của vùng Trung Mỹ với hơn 6,4 tỉ đô la tiêu thụ mỗi năm. Chuối đỏ cũng rất tốt cho sức khỏe và có điều kiện thì bạn nên bổ sung nó vào chế độ ăn uống của mình. Chuối đỏ có hàm lượng calo thấp, một quả chỉ chứa khoảng 110 calo vì thế nếu hàng ngày ăn chuối đỏ bạn cũng sẽ không sợ bị tăng cân.

 Các giống cây khác có thể bạn quan tâm: bưởi Diễn giống, cam Vinh, chanh tứ quý

Mọi thông tin tư vấn và đặt mua khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Công ty Cổ phần Hệ sinh thái Công nghệ Việt Nam
  • Địa chỉ: Khuôn viên Nhà khách A1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội.
  • Hotline: 02462.971.971 – 0903.220.995