【HƯỚNG DẪN】Kỹ Thuật Trồng Nhãn Tím-Nhanong24h

Nhãn tím là giống nhãn mới xuất hiện gần đây ở nước ta. Giống nhãn này có đặc điểm là chín muộn lá và vỏ có màu tím đậm bắt mắt. Giống nhãn tím hiện có giá bán thương phẩm rất cao trên thị trường. Dưới đây là hướng dẫn kỹ thuật trồng nhãn tím của Nhanong24h gửi đến Quý Bà Con!
Khám phá vườn nhãn tím độc đáo gây xôn xao ở miền Tây

1. Điều kiện nhiệt độ trồng cây nhãn tím

Nhiệt độ thích hợp để cây có thể phát triển là từ 21 -27 độ C. Vào mùa hoa nở thì bạn cần nhiệt độ cao là 25 – 31 độ C. Còn đối với mùa đông kéo dài thời gian thấp để cây phân hóa mầm hoa. Cây nhãn tím là một câu ưa nắng, nếu cây quá rợp sẽ ít ra quả còn khi cung cấp đủ nắng sẽ rất nhiều quả.

2. Cách lựa chọn hạt giống

Cây nhãn tím giống sử dụng hiệu quả nhất với hình thức chiết cành, hình thức này sẽ đảm bảo hoàn toàn hình thức chiết cành. Cây giống sử dụng hình thức chiết cánh sẽ đảm bảo được hoàn toàn đặc tính của cây bố mẹ.

3. Đất trồng cây nhãn tím

Cây nhãn giống có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, từ những loại đất nước ngọt cho đến những vùng nước mặn. Những theo các chuyên gia loại đất thích hợp nhất để trồng cây là đất cát có phù sa bồi đắp.

4. Thời vụ

Miên Nam cây nhãn tím được trồng vào cuối mùa mưa, đây là khí hậu thuận lợi để cây có thể phát triển tốt nhất. Nếu trồng vào mùa mưa bạn cần đặc biệt chú ý để chế độ thoát nước để cây chống ngập úng. Với miền Bắc thời vụ trồng sẽ là tháng 2-3 và tháng 8-9.

5. Kỹ thuật gieo – trồng cây nhãn tím

Trước khi trồng bạn xé nhẹ bọc bầu của cây non rồi nhẹ nhàng đặt chúng xuống hố đã được chuẩn bị sẵn. Đặt cây giống có phần cổ rễ bằng hoặc thấp hơn mặt đất 3cm. Lấp đất đều quanh gốc và nén chặt cố định cây. Thường xuyên giữ ẩm cho cây bằng việc tưới nước thường xuyên.

Cách chăm sóc cây nhãn tím

Loại cây này chăm sóc có khó không? Và cần chuẩn bị những gì? Chắc đây là thắc mắc của rất nhiều người sắp có dự định trồng cây nhãn tím. Tất cả sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Khám phá vườn nhãn tím độc đáo gây xôn xao ở miền Tây

1. Tưới tiêu – phân bón cho cây

Về tưới tiêu cây nhãn tím này chịu hạn khác tốt và thích ẩm nhưng lại sợ động nước. Vào tháng đầu nên tưới 1-2 lần/ngày; tháng thứ 2 là 2-3 ngày/lần. Rồi sau đó quá khô mới tưới cây.

Giống với một số những loại nhãn khác, nhãn tím thường được bón phân theo định kỳ. Các loại phân bón nên bón theo chủng loại phù hợp với phân NPK nên bón theo tỷ lệ 1:1:2. Lượng phân sẽ căn cứ nhiều vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của cây. T

Thời kỳ bón phù hợp sẽ căn cứ nhiều vào độ tuổi của cây nên chia định kỳ để bón, thường sẽ bón phân 3 lần.

 • Lần 1: Khoảng đầu tháng 2, đây là giai đoạn cây phân hóa mầm hoa. Thực hiện bón thúc để cây ra hoa và ra lộc Xuân. Định lượng 30% lượng phân đạm và 20% phân lân và 30% lượng Kali.
 • Lần 2: Bón phân vào cuối tháng 3, kích thích chùm hoa phát triển tốt giúp tăng khả năng đậu quả, lần bón chỉ cần sử dụng 10-20% lượng phân đạm
 • Lần 3: Đợt bón thúc này sẽ giúp cho cây phát triển tốt nhất, định lượng sử dụng khoảng 20% phân đạm + 40% lượng phân Kali.

2. Phòng bệnh của cây nhãn tím

Cây nhãn tím thường gặp một số những sâu bệnh làm hại cây như: bọ xít, sâu ăn quả, rệp và dơi…Để điều trị sâu bệnh bạn cần thực hiện như sau:

 • Dơi: Tiến hành chìm nhãn tím trong túi PE để bảo vệ.
 • Dòi: Sử dụng chế phẩm Monitor 0,2%, Trebon 0,15% rồi phun đều trên cây.
 • Bọ xít: Sử dụng chế phẩm sinh hoạt Basudin 0,2% hoặc Diazinon 0,04 phun lần 2 đợt cách nhau khoảng 1 tuần.

Khám phá vườn nhãn tím độc đáo gây xôn xao ở miền Tây

3. Cắt tỉa cây nhãn tím

Trong quá trình trồng bạn cần cắt tỉa tạo hình thấp để dễ chăm sóc cây, chú ý nên cắt tỉa sau khi thu hoạch.

4. Thu hoạch cây nhãn tím 

Lựa chọn thu hoạch cây nhãn tím vào những ngày trời tạnh ráo vào buổi sáng và buổi chiều. Tránh thu hoạch vào những ngày trời quá nóng. Trong quá trình thu hoạch nên sử dụng kéo cắt để tránh bị gãy cành.

Cây giống Nhãn tím hiện đã có mặt tại Trung tâm cây giống – Vườn cây Nhanong24h. Bà con quan tâm có thể liên hệ đặt mua dưới các hình thức sau:

 Mọi chi tiết xin liên hệ

Trung tâm giống cây trồng Nhanong24h, Khuôn viên nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà nội.

 • Điện thoại: 02462 971 971 – Di động (Phục vụ 24/7): 0904 331 226 [zalo]
 • Email: hotro@nhanong24h.com
 • Web: https://nhanong24h.com/

Chúng tôi cam kết chất lượng:

 • Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn
 • Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn kỹ thuật trồng Nhãn tím” của Nhanong24h. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có được những gợi ý thích hợp cho việc trồng cây cho căn nhà của mình.

Xem thêm: 7 cây ăn quả có thể trồng chậu

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *