10 Mê cung bằng cây đẹp nhất thế giới

10 Mê cung bằng cây đẹp nhất thế giới.

Mê cung hay còn gọi là Mê lộ, mê đạo…là một hệ thống đường gồm nhiều nhánh ngang, dọc, cong… được sắp xếp chằng chịt với nhau.  Người bị dẫn vào mê cung chỉ nhìn thấy một phần của đường đi nên rất khó định hướng và có thể không tìm được lối ra. Mê cung là hình dạng tiêu biểu của đa giác đơn.

Ngoài ra, mê cung đã trở thành một từ để ám chỉ tình huống phức tạp, nan giải. Nhưng bằng đầu óc sáng tạo của con người, con người đã xây dựng nên nhiều mê cung bằng: tường đá, gạch, cây, cỏ, cây ngô…thậm chí là rơm rạ. Sau đây Nhanong24h xin giới thiệu 10 Mê cung bằng cây đẹp và ấn tượng nhất trên thế giới gửi tới bạn đọc như sau:

1. Dole Plantation – hay còn gọi là Mê cung dứa ở hòn đảo HaWaii, USA

Trải dài ba mẫu Anh và với gần hai dặm rưỡi đường đi, mê cung Vườn Dứa khổng lồ của Dole Plantation đã được công nhận là mê cung lớn nhất thế giới tính đến năm 2008.Nằm ở Hawaii, đây là một trong số ít mê cung thực vật cố định ở Mỹ và được tạo thành từ 14.000 loài thực vật Hawaii đầy màu sắc. Dole Plantatio là một trong những điểm thu hút du khách phổ biến nhất của Oahu, đón hơn 1 triệu du khách mỗi năm đến tham quan đồn điền, cửa hàng, nhà hàng và mê cung vườn trồng, được coi là mê cung cố định lớn nhất thế giới!

2. Richardson Adventure Farm – Mê cung bằng cây ngô tại Mỹ

Richardson Adventure Farm là hình ảnh thu nhỏ của một doanh nghiệp do gia đình điều hành thành công và giành được danh hiệu mê cung ngô lớn nhất thế giới với diện tích 33 mẫu Anh.

Không chỉ là mê cung ngô bình thường của bạn, chủ sở hữu George và Wendy Richardson cùng với gia tộc của họ, vượt lên trên và hơn thế nữa. Cầu gỗ, cầu thang, trạm kiểm soát, biển chỉ dẫn, trò chơi và hơn thế nữa, đi kèm với mê cung, mang đến những giờ phút vui vẻ cho trẻ em và những thứ tương tự. Nó rõ ràng đang hoạt động như năm ngoái đã thu hút 70.000 người tham dự trong tháng 9 và tháng 10.

Mỗi năm Richardson’s sẽ đề xuất một ý tưởng hoặc chủ đề mới cho mê cung, đưa ra khái niệm dưới dạng ‘nguệch ngoạc’ với hình ảnh kỹ thuật số và bản vẽ tay cho nhà thiết kế MazePlay của họ.

Mê cung này có bốn cung với năm trò chơi, mất gần hai giờ để hoàn thành tất cả 24 trạm kiểm soát với bản đồ được cung cấp. Sau khi tất cả các điểm kiểm tra đã được định vị và đục lỗ, người tham gia sẽ nhận được một giấy chứng nhận lưu niệm hấp dẫn.

Gia đình Richardson đã kinh doanh được 16 năm nay, truyền nghề kinh doanh qua nhiều thế hệ. Họ thêm một cái gì đó mới vào mê cung mỗi năm, năm 2014 mang đến một băng chuyền 30 con ngựa và năm nay có một cửa hàng quà tặng, phòng tắm lớn, một chuyến tàu theo dõi và nhiều cải tiến khác. Chưa kể kinh doanh phụ bán cây thông Noel. Vui vẻ và hân hạnh, Richardson’s là hiện thân và tạo ra một bầu không khí gia đình thân thiện.

3. Longleat Hedge Maze – Mê cung hàng rào nằm ở Wiltshire, Anh

me-cung-bang-cay

me-cung-bang-cay

Mê cung hàng rào dài nhất thế giới nằm ở Wiltshire, Anh. Mê cung ngoạn mục được thiết kế bởi Greg Bright vào năm 1975. Mê cung ba chiều được tạo thành từ hơn 16.000 cây thủy tùng tuyệt đẹp. Nó được trải rộng trên một diện tích 1,48 mẫu Anh. Điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Ngoài việc tham quan Ngôi nhà Longleat, du khách cũng có thể tham gia một chuyến tham quan đến Công viên phiêu lưu và Công viên phiêu lưu Longleat.

4. Ashcombe Maze – Nằm ở Shoreham, Victoria, Úc

Nằm ở Shoreham, Victoria, Ashcombe Maze là mê cung lớn nhất và lâu đời nhất của Úc. Mê cung hàng rào truyền thống cao 3m và dày 2m. Nó bao gồm hơn 1000 cây bách. Du khách có thể tham gia Great Ashcombe Gnome Hunt, một trò vui dành cho mọi lứa tuổi. Khu vườn còn có mê cung hoa hồng tròn và mê cung hoa oải hương của Ashcombe. Mê cung hoa hồng có 217 giống hoa hồng trên 1.200 bụi cây.

5. Hampton Court Maze – Vương quốc Anh

Nó là một trong những mê cung hàng rào lâu đời nhất và nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh. Hampton Court Maze được thiết kế bởi Henry Wise và George London trong thời gian 1689 và 1695, cho Vua William của Orange. Mê cung trải rộng trên diện tích 60 mẫu Anh. Mê cung hình thang được biết đến với những ngõ cụt, những khúc quanh và khúc quanh bất ngờ. Mê cung cũng có cài đặt âm thanh, tạo ra nhiều âm thanh ma quái để nâng cao trải nghiệm của du khách.

6. Reignac-sur-Indre Maze – Reignac-sur-Indre ở Touraine, Pháp

Một trong những mê cung thực vật lớn nhất thế giới nằm ở Reignac-sur-Indre ở Touraine, Pháp. Cảnh quan hình tròn được trải rộng trên diện tích 10 mẫu Anh. Mê cung luôn thay đổi phát triển trở lại dưới một hình thức khác nhau hàng năm.

7. Villa Pisani – Nằm ở Stra, Nước Ý

Nằm ở Stra, Ý, nó là một trong những mê cung phức tạp nhất trên thế giới. Mê cung có các lớp đường đi trong 12 vòng tròn đồng tâm. Người ta tin rằng Napoleon đã từng bị lạc trong mê cung. Nơi đây còn có một dinh thự cổ và một bảo tàng nghệ thuật.

8. Le labyrinthe des Sortilèges, Ribeauville – Tại nước Pháp

Le labyrinthe des Sortilèges, Ribeauville, Pháp: Cây kim ngân, hoa nhài và hoa hồng leo chỉ là một vài trong số những nơi tạo nên trang trí của mê cung này

9. Peace Maze – ở Castlewellan, Bắc Ireland

Nằm ở Castlewellan, Bắc Ireland, Peace Maze bao gồm hơn 6000 cây thủy tùng. Mê cung có đá bước, cây cầu ọp ẹp, con đường rải đá và chuông hòa bình (ở trung tâm).

10.Parc del Laberint d’Horta – Nằm ở Barcelona, Tây Ban Nha

Parc del Laberint d’Horta, Barcelona, ​​Tây Ban Nha: Được tạo thành từ 2.460 feet cây bách được cắt tỉa, lối vào của mê cung có một bức phù điêu bằng đá cẩm thạch mô tả Ariadne và Theseus và ở trung tâm là tượng thần Eros.

Tổng hợp bởi Nhanong24h – Theo:

+ https://www.dailymail.co.uk/

+ https://www.hellotravel.com/

+ và https://www.designcurial.com/

Nhanong24h là đơn vị chuyên thiết kế thi công cảnh quan, chúng tôi tự hào là đơn vị thiết kế thi công Mê cung cây lớn nhất Việt Nam bởi gần 10.000 cây Hồng Lộc(Ecomaze Thăng Long)tại Khu sinh thái Đầm Trành, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội

Nếu quý vị muốn thi công các tác phẩm mê cung bằng cây tương tự như bộ sưu tập ở trên.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn – đặt hàng:

Website: https://Nhanong24h.com

Hotline: 02462.971.971 – 0904.331.226

Email: hotro@nhanong24h.com

Trung tâm giống cây trồng nhanong24h – Khuôn viên nhà hành chính A1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội.

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.