Các Loại Cây Ăn Quả Ngắn Ngày | Lựa Chọn Tối Ưu Cho Người Mới Bắt Đầu

Đăng bởi NHANONG24H TRUNG TAM | 19/01/2020 | 0 bình luận

Các loại cây ăn quả ngắn ngày thường là cây có thời gian sinh trưởng phát triển nhanh. Thời gian từ lúc trồng đến lúc thu hoạch ngắn. Tuy nhiên không phải cây ăn quả ngắn ngày nào cũng phù hợp với người mới bắt đầu trồng cây. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các cây ăn quả ngắn ngày dễ trồng.

Tổng hợp các loại cây ăn quả ngắn ngày dễ trồng được quan tâm nhất hiện nay

Sau đây là các loại cây ăn quả ngắn ngày dễ trồng nhất, hợp khí hậu Việt Nam. Cho quả sai trĩu cành ngay tại nhà bạn.

Sung Mỹ - Loại quả nhiệt đới mới lạ

Sung Mỹ là giống sung mới lạ được du nhập vào nước ta. Chúng có kích thước lớn hơn nhiều so với sung truyền thống. Đặc biệt, khi sung vừa chín ăn có vị ngọt thanh rất dễ ăn. Chín tới bên trong sẽ chảy mật ra ăn sẽ ngọt đậm đà. Đây là một trong các loại cây ăn quả ngắn ngày dễ trồng. Thời gian thu hoạch khá sớm. Chỉ mất từ 6-8 tháng cây đã bắt đầu cho bói. Ngoài giá trị dinh dưỡng, sung Mỹ còn được nhiều người trồng như một cây bonsai. Cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc, viên mãn.

Táo đỏ lùn - Cây ăn quả trồng chậu độc đáo

Đúng như tên gọi của nó, táo đỏ lùn chỉ cao 1-2m. Cây cho quả màu đỏ đậm, phần thịt chín ăn rất giòn và ngọt. Đặc biệt cây dễ trồng lại cho năng suất rất cao. Táo đỏ là một loại quả đẹp, mùi rất thơm. Khi cắt ra vẫn giữ nguyên được màu vàng nhạt không bị xỉn. Bạn có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món như nước ép, mứt, salad…Ngoài giá trị dinh dưỡng, táo đỏ còn được nhiều người trồng như một cây bonsai. Táo đỏ được sử dụng rất nhiều như một cây trang trí vào dịp Tết.

Cà chua chuỗi ngọc siêu năng suất

Cà chua chuỗi ngọc rất dễ trồng và cho năng suất cao. Thời gian thu hoạch khá nhanh, chỉ sau 80 - 90 ngày trồng. Khi quả chín có mùi thơm, vị ngọt có thể dùng như đồ tráng miệng. Khác với các giống cà chua truyền thống. Cà chua chuỗi ngọc có thời gian sinh trưởng dài hơn từ 1- 1,5 năm. Ngoài giá trị ăn quả, giống cà chua đẹp mắt này còn được nhiều gia đình sử dụng vào mục đích trang trí ở ban công, góc nhà làm đẹp thêm không gian sống.

Dâu tây chịu nhiệt dễ trồng

Dâu tây chịu nhiệt có khả năng thích nghi với khí hậu nóng ẩm. Cây cho quả quanh năm, và có thể thu hoạch sau 100 ngày gieo trồng. Bạn có thể tiến hành thu hoạch liên tiếp trong 3 năm. Điểm đặc biệt đó là cây cực kỳ dễ trồng và không kén đất. Khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh. Dâu tây chịu nhiệt là dạng bụi thấp nhỏ, thích hợp trồng châu hoặc giỏ treo, giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà chật hẹp. Không chỉ ăn trái, mà giỏ dâu tây trang trí cực đẹp. Hơn thế, những giỏ dâu tây mang lại rất nhiều lợi ích tinh thần như giúp giảm stress, cải thiện tâm tính và làm sạch không khí rất tốt.

Trên đây là thông tin về các loại cây ăn quả ngắn ngày mà nhanong24h muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn cách lựa chọn cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)