Những tạo hình con vật bằng cây độc đáo trên thế giới

Những tạo hình con vật bằng cây độc đáo trên thế giới

1. Cây cảnh tạo hình con vật độc đáo và lạ mắt.

Cây cảnh tạo hình con vật là một hình thức nghệ thuật vô cùng phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau của tất cả những nghệ sĩ tham gia. Họ không chỉ phải trồng và dựng khung cho hình mẫu, mà còn phải làm sao khiến màu sắc hài hòa, nắm được cách duy trì từng loại cây mà mình sử dụng.

2. TOP những cây cảnh tạo hình con vật, hình khối.

  • Cây Ắc Ó: là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, thuộc loài cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình; không đòi hỏi chăm sóc nhiều; thuộc loại cây mọc khỏe và có thể cắt tỉa theo mong muốn như cắt côn bo tròn, cắt hình khối, cắt tỉa và  cay cảnh tạo hình con vật,… và thường được sử dụng nhiều trong trồng sân vườn, trồng viền trong các bồn hoa, công trình cảnh quan, công viên…tạo nên cảnh quan tươi xanh.
  • Cây Mắt Nai: Cây có thân bụi nhỏ, mềm cao 30 – 75 cm. Lá cây có dạng trái xoan nhọn đầu, mọc đối, dài 3 – 6 cm. Cả thân và lá cây đều mang một màu tím đến đỏ tía rất đẹp nổi bật giữa các loài cây khác.
  • Cây Bông Trang (Mẫu Đơn): là một loài cây có hoa ứng dụng nhiều làm cây trồng hàng rào trang trí sân vườn, công viên, đường phố… Ngoài ra, cây bông trang cũng là một cây trồng viền cho các bồn hoa hay trồng trong chậu với nhiều màu sắc hoa rất đẹp. Cây này trong nghệ thuật bonsai là cây cảnh tạo hình con vật với nhiều mục đích khác nhau.
  • Cây Hồng Lộc: là loại cây lâu năm, có khả năng ra lá liên tục; lá có màu sặc sỡ, thường có màu hồng hoặc màu cam vàng rất đẹp. Cây thường sẽ được cắt tỉa theo dạng hình chóp bo tròn hoặc theo từng hình khối vuôngtròn… Mỗi công trình riêng số lượng những loại cây được sử dụng khác nhau, kích thước quy cách cây đều nhau hoặc chênh lệch về chiều cao và tán…
  • Cây Mai Vạn Phúc: Lá cây thuộc dạng lá đơn, mọc đối thành dạng xoắn dọc theo thân cây nhìn khá ấn tượng nó hỗ trợ trong việc thiết kế khối cây cảnh tạo hình con vật. Lá có màu xanh bóng và cuống lá ngắn. Hình dạng của lá như hình mũi mác hoặc elip thuôn, thu hẹp dần về phía hai đầu. Kích thước chiều dài trung bình lá đạt được thường là khoảng 5 – 12cm.
  • Cây Chuỗi Ngọc: Là cây dễ trồng và không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Cây chuỗi ngọc ưa sáng, cũng có thể chịu bóng bán phần. Cây chuỗi ngọc phát triển khỏe mạnh và chịu hạn tốt.
  • Cây lá trắng: hay còn gọi là cây bạch tạng – một trong những cây lá màu khỏe, được sử dụng nhiều trong công trình cảnh quan đô thị, chuyên trồng thảm, trồng nền, trồng bụi trong công viên, vườn hoa, sân vườn hoặc là cây trồng viền.
  • Cỏ nhung nhật: rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp 2 dãy theo thân dài từ 3 – 5cm. Cây cỏ nhung được trồng nhiều làm cây cảnh, cảnh quan, trong các khuôn viên, sân gofl cao cấp… Cỏ nhật ( hay còn gọi là cỏ nhung nhật) là một loại cỏ đặc biệt khỏe mạnh phát triển tốt trong một loạt các điều kiện và đòi hỏi ít tưới nước và cắt hơn so với hầu hết các loại cỏ. Đồng thời, cỏ này dễ dạng tạo ra một tấm thảm dày, mềm, cảm giác tuyệt vời khi đi dạo chân trần.

3. Cây cảnh tạo hình con vật tại Việt Nam

Nhu cầu thưởng thức cây cảnh tạo hình con vật tại Việt Nam chiếm được sự quan tâm đang ngày càng lớn bởi tính độc đáo, là mắt và ý nghĩa riêng trong từng tác phẩm hình khối.

Ở Việt Nam đã xuất hiện nhiều những cảnh quan tạo hình khối hình học như hình trụ, hình tròn, hình vuông, chữ số hay các họa tiết hoa văn ở các khu cảnh quan công cộng hay cảnh quan đường phố.

Nhanong24h là đơn vị chuyên thiết kế, thi công các công trình cảnh quan cho các công trình công cộng như: quảng trường, công viên, đường phố và tư gia…xin giới thiệu 1 số sản phẩm độc đáo trên thế giới để quý vị thưởng thức.

Đã có nhiều cuộc thi cây cảnh tạo hình từ con vật  trong đó có cuộc thi  Mosaïcultures Internationale đã diễn ra với 200 nghệ sĩ làm vườn đến từ mọi miền trên thế giới đem tới 40 hình khối “điêu khắc” từ cây cảnh, được tạo thành bởi hơn 22.000 loài cây khác nhau và hơn 3 triệu bông hoa.

Một số hình ảnh được chúng tôi sưu tầm trên internet và một số hình ảnh do chính Nhanong24h thực hiện chụp hình trực tiếp trong các chuyến công tác nước ngoài của mình.

cay-canh-tao-hinh-con-vat-thiet-ke-thi-cong
Hình ảnh những chú gấu trúc và sư tử bằng cây nhìn rất đáng yêu

cay-canh-tao-hinh-con-vat-thiet-ke-thi-cong
Đây là những chú chim cánh cụt phối hợp với các cây và thảm hoa

cay-canh-tao-hinh-con-vat-thiet-ke-thi-cong
Những chú chim bằng cây sải cánh vươn mình

cay-canh-tao-hinh-con-vat-thiet-ke-thi-cong
Nàng Bạch tuyết và bảy Chú lùn

cay-canh-tao-hinh-con-vat-thiet-ke-thi-cong
Hai chú thỏ đáng yêu dong chơi vườn hoa nhưng hình như thiếu cà rốt 🙂

cay-canh-tao-hinh-con-vat-thiet-ke-thi-congChú chuột Mickey sặc sỡ màu sắc

thiet-ke-thi-cong-cay-canh-tao-hinh-con-vat
Ôm trọn trái tim bằng cây

cay-canh-tao-hinh-con-vat-hinh-khoi-thiet-ke-thi-cong
Chú nai ngơ ngác và người phụ nữ bí ẩn 🙂

Bàn tay bên hồ nước

Nào mình cùng đi xe nhé!


Chú Hải cẩu lạc giữa vườn hoa

Công trình này quả là kỳ công các bạn ạMệt quá 🙂


Khủng long ở Công viên ở Quảng Châu, Trung Quốc

Quả trứng!


No comment

Phóng sự ảnh do Nhanong24h sưu tầm và thực hiện!

NHANONG24H là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ nông nghiệp, thiết và thi công công trình cảnh quan. Nếu quý vị muốn thi công các tác phẩm bằng cây tương tự như bộ sưu tập ở trên.

Vui lòng liên hệ tư vấn – đặt hàng:

Website: https://Nhanong24h.com

Hotline: 02462.971.971 – 0904.331.226

Email: hotro@nhanong24h.com

Trung tâm giống cây trồng nhanong24h – Khuôn viên nhà hành chính A1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội.

 

 

 

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.