Giống Cây Ăn Quả Miền Bắc | Top Giống Cây Ăn Quả Cho Năng Suất Cao

Đăng bởi NHANONG24H TRUNG TAM | 10/02/2020 | 0 bình luận

Giống cây ăn quả miền Bắc thường là cây thích nghi với điều kiện khí hậu lạnh. Những loại quả này đem lại giá trị kinh tế rất cao. Trong bài viết dưới đây cùng tìm hiểu những giống cây ăn quả cho năng suất cao.

Top giống cây ăn quả miền Bắc 

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn cây ăn quả miền Bắc nào. Chúng tôi xin giới thiệu top giống cây ăn quả cho năng suất cao dưới đây.

Vú sữa - Cây ăn quả miền Bắc đặc trưng

Vú sữa là một trong các loại cây ăn quả miền Bắc có thân cây gỗ dẻo, cao, tán lá trải rộng. Quả vú sữa mọc đơn lẻ từng quả, đôi khi mọc sát nhau tạo thành chùm nhỏ. Loài cây này cũng được trồng làm cây nóng mát vì khả năng cản nắng và giảm nhiệt khá tốt.

Quả vú sữa có màu xanh nhạt, khi chín pha thêm chút đỏ hồng. Vỏ trơn, bóng, bên trong là thịt quả có vị ngọt thanh, nước chảy ra bên trong màu trắng đục như sữa. Loại quả này thường được sử dụng cho người ốm vì rất dễ ăn mà còn bổ.

Bưởi Diễn - Cây ăn quả dễ trồng

Không chỉ hấp dẫn bởi lớp vỏ mỏng vàng ươm. Những tép bưởi bên trong mọng nước và khi ăn có vị ngọt thanh mát rất đặc trưng. Điểm đặc biệt phải kể đến về giống bưởi này là hương thơm lan tỏa ra khiến ai ngửi đều dễ chịu và thoải mái. Chỉ cần 2 quả bưởi diễn xếp góc nhà thôi là cả căn phòng bạn sẽ tràn ngập mùi bưởi.

Bưởi diễn chính hiệu thường có trái vừa không quá to. Quả tròn khi cầm chắc tay và da bưởi trơn không sần. Trung bình một quả khi chín nặng từ 0,8-1kg. Múi bưởi Diễn dễ tách rời, mọng nước và có tỷ lệ dinh dưỡng khá cao.

Vải thiều - Cây ăn quả kinh tế cao

Vào mùa hè thì vải thiều là một trong những loại cây ăn quả miền Bắc được mua nhiều nhất. Quả vải thiều to, mọng nước, ngọt sắt, cùi dày. Bên ngoài có lớp vỏ đỏ au rất đẹp mắt, có thể đem làm quà biếu. Bởi vậy lượng mua vải thiều mỗi năm của người dân miền Bắc tương đối cao.

Bên cạnh đó, đặc điểm của loài cây này là khá cao, tán lá tương đối to, lá mọc dày nên có thể coi là cây ăn quả cho bóng mát. Những khu vực có trồng vải thiều thường có nhiệt độ xung quanh dịu mát, không oi hay nắng gắt.

Trên đây là thông tin về một vài giống cây ăn quả miền Bắc cho năng suất cao mà nhanong24h muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn cách lựa chọn cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)