Giống Cây Đào Ăn Quả | Cây Ăn Quả Đem Lại Hiệu Quả Kinh Tế Không Ngờ

Đăng bởi NHANONG24H TRUNG TAM | 10/02/2020 | 0 bình luận

Giống cây đào ăn quả là một trong những cây ăn quả quen thuộc tại nước ta. Loại cây trồng ăn quả này cho thấy khả năng thích ứng tốt với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng. Cây cho năng suất cao, quả to tròn và ngọt. Trong bài viết dưới đây cùng chúng tôi tìm hiểu về loại đào ăn quả quen thuộc này.

Tìm hiểu giống cây đào ăn quả 

Cây đào ăn quả sinh trưởng và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam. Cây có tuổi thọ có thể lên đến 30 năm. Cây thuộc nhóm cây thân gỗ, hạt cứng, cao khoảng 5-7m, cành phân nhánh. Thời gian thu hoạch quả thông thường là vào tháng 6, 7. Đây là một thức quả không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức.

Đào là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Trong mỗi quả đào rất giàu hàm lượng niacin, thiamin, kali và canxi, beta-caroten… Các chất chống oxy hoá và chất xơ có trong đào có tác dụng làm đẹp tuyệt vời và tốt cho sức khoẻ tim mạch. Đây là một thức quả tuyệt vời được chị em vô cùng yêu thích.

Kỹ thuật chăm sóc cây đào hiệu quả

Hiện nay, cây giống chủ yếu được tạo ra từ công nghệ chiết ghép. Ưu điểm của công nghệ này là cây giống có thời gian sinh trưởng phát triển ngắn hơn. Bên cạnh đó, cây con tạo ra mang những ưu điểm vượt trội từ cây mẹ. 

Kỹ thuật trồng giống cây đào ăn quả

Thời vụ trồng đào ăn quả tốt nhất là vào vụ xuân. Trước khi trồng đào khoảng 1 tháng cần tiến hành đào hố và bón lót cho cây. Kích thước hố tối thiểu thường là 50x50x50cm. Thực hiện bón lót bằng các loại phân như phân chuồng hoai mục, NPK và vôi bột. 
Trồng xong cần tưới nước để tránh mất nước và rễ tiếp xúc với đất được tốt. Cần tạo điều kiện để chống xói mòn như: gieo trồng các loại cây phủ đất, chắn dòng chảy…

Chăm sóc cây đào hiệu quả

Hàng năm cần cắt tỉa những cành không cần thiết như cành vượt, cành tăm, cành sâu bệnh. Cần tạo cho cây đào có khung tán tròn để bộ lá hướng ánh sáng đều. Thời gian ra hoa và nuôi quả, cây đào rất cần ánh sáng. Do đó cần đảm bảo cắt tỉa cành thường xuyên cho cây.

Ngoài ra, để đạt mức sản lượng tốt nhất bạn cần tiến hành bón phân cho cây. Thực hiện bón phân theo định kỳ có thể đẩy nhanh quá trình sinh trưởng và phát triển. Đặc biệt trong giai đoạn cây ra hoa và tạo quả cần lưu ý hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cây. Cần kết hợp bón các loại phân chuồng, phân lân và kali cho cây.

Trên đây là thông tin về giống cây đào ăn quả mà nhanong24h muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn cách lựa chọn cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)