Giống Chanh Không Hạt | Giống Cây Mới Lạ Cho Năng Suất Cao

Đăng bởi NHANONG24H TRUNG TAM | 10/02/2020 | 0 bình luận

Giống chanh không hạt là giống cây trồng mới được du nhập vào thị trường trong nước. Tuy nhiên giống chanh này nhanh chóng chiếm được cảm tình của người tiêu dùng. Trong bài viết dưới đây cùng chúng tôi tìm hiểu về giống chanh độc lạ này. 

Tìm hiểu chung giống chanh không hạt

Chanh không hạt hay còn được gọi là chanh tứ quý, có nguồn gốc từ Mỹ. Giống chanh này có đặc điểm nổi bật đó là hoàn toàn không có hạt. Với vị chua thanh dịu và hương thơm hơn các loại chanh khác. Khi bổ ra bạn sẽ chỉ thấy những tép chanh mọng nước xếp ngăn nắp.

Sở dĩ loại chanh này được gọi là chanh tứ quý bởi mùa vụ thu hoạch là quanh năm. Chanh không hạt cho quả suốt 4 mùa của nước ta. Đây chính là ưu điểm nổi trội mà ít loại cây ăn quả nào có được. Đây hứa hẹn là loại cây đem lại kinh tế cao cho người trồng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc giống chanh không hạt

Giống chanh không hạt có khả năng sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau. Khác với giống chanh khác, chanh không hạt không có gai. Vỏ chanh không hạt tương đối mỏng, thịt quả mọng và nhiều nước. Hàm lượng vitamin C trong chanh khá cao. Đây chính là thức uống giải nhiệt mùa hè cực kỳ hiệu quả.

Chanh không hạt được đánh giá là loài cây khá dễ trồng. Sở hữu sức đề kháng tốt, không mắc một số bệnh như cây có múi khác. 

Kỹ thuật trồng cây

Chanh không hạt là cây không kén đất nên có thể trồng tại nhiều địa hình khác nhau. Tuy nhiên đất tốt nhất để trồng cây vẫn là đất thịt nhiều mùn sẽ cho năng suất cao.
Chanh không hạt có thể trồng quanh năm nhưng có 2 vụ chính là Đông Xuân và Thu Đông. 

Trước khi trồng cây bạn cần chuẩn bị đào hố và bón phân lót cẩn thận. Hố có kích thước tối thiểu là 50x50x50cm. Bón lót bằng phân chuồng hoai mục và NPK trước nửa tháng. Khoảng cách trồng các cây tối thiểu từ 2.5m. Bạn có thể gia cố cây bằng cọc cắm tránh tác động của gió bão.

Chăm sóc giống chanh không hạt

Khi trồng chanh không hạt bạn không cần phải bón phân quá nhiều. Chỉ cần chú ý vào giai đoạn cây ra hoa, kết quả cần bón thêm lân và kali. Hàm lượng đầy đủ giúp cây phát triển tốt và cho trái đều.

Việc phòng và trị bệnh là khâu quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng quả. Nên tỉa cành thường xuyên giữ lại cành to khỏe loại bỏ cành yếu và già. Cần thường xuyên kiểm tra thân cành xem có bị sâu bệnh hại xâm nhập hay không. Nếu có thì có thể chủ động bắt bằng tay hoặc nhiều có thể dùng các loại chế phẩm sinh học giúp diệt trừ nhanh chóng các loại sâu hại lá và thân.

Trên đây là thông tin về giống chanh không hạt mà nhanong24h muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn cách lựa chọn cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)