Giống Ổi Bốn Mùa | Kỹ Thuật Trồng Ổi Bốn Mùa Cho Năng Suất Cao

Đăng bởi NHANONG24H TRUNG TAM | 10/02/2020 | 0 bình luận

Ổi là một loại trái cây quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt. Hiện nay trên thị trường, giống ổi bốn mùa đang trở thành xu hướng tiêu dùng phổ biến. Giống ổi này cho thấy khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta. Trong bài viết dưới đây cùng chúng tôi tìm hiểu về giống ổi đặc biệt này. 

Tìm hiểu chung về giống ổi bốn mùa

Giống ổi bốn mùa đúng như tên gọi của nó, có thể cho quả quanh năm. Giống ổi này phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của nước ta. 

Thân cây chắc khoẻ, phân cành sớm. Vỏ cây khá nhẵn nhụi và ít bị sâu đục. Bộ rễ của ổi cho thấy khả năng thích nghi cao với điều kiện thay đổi. Nếu trời hạn, mực nước ngầm thấp, ổi có khả năng phát triển nhanh một số rễ thẳng đứng ăn sâu xuống đất. Nếu mưa nhiều, mực nước dâng cao ổi đâm nhiều rễ ăn trở lại mặt đất do đó không bị ngạt.

Kỹ thuật chăm sóc ổi bốn mùa

Muốn cây đạt sản lượng cao, chất lượng tốt thì kỹ thuật trồng và chăm sóc hết sức quan trọng. Bạn cần đặc biệt lưu ý với những kỹ thuật này để đảm bảo cây giống phát triển tốt nhất.

Hướng dẫn trồng cây giống ổi bốn mùa

Ổi bốn mùa khá dễ trồng, cây ít gặp phải sâu bệnh phá hoại. Cây có thể trồng tại nhiều loại đất khác nhau, nhưng thích hợp nhất với đất có độ ẩm tốt. 

Trước khi trồng một tháng bạn cần tiến hành đào hố và bón lót phù hợp. Cần tiến hành bón lót một số loại phân bón như NPK, phân chuồng hoai mục và vôi bột. Sau khi trồng cây duy trì độ ẩm cho đất bằng cách tưới nước đều đặn.

Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh

Ổi là giống cây cần khá nhiều chất dinh dưỡng để cho chất lượng quả cao. Yêu cầu về dinh dưỡng nhiều nhất là đạm. Do vậy bạn cần tiến hành bón phân cho cây phù hợp với từng giai đoạn phát triển khác nhau của cây. Đặc biệt trong quá trình ra hoa tạo quả để tăng sản lượng tối đa.

Cần lưu ý cắt tỉa cành để tăng năng suất tạo quả cho cây. Ổi là giống cây ra quả ở cành non, cắt tỉa thường xuyên làm cành non mọc nhiều hơn. Ổi bốn mùa là cây ít gặp sâu bệnh, tuy nhiên một số bệnh thường gặp như nấm, tảo hay ruồi đục. Cần tiến hành quan sát phát hiện sớm các trường hợp bị bệnh. Từ đó có các biện pháp xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng tới năng suất.

Trên đây là thông tin về giống ổi bốn mùa mà nhanong24h muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn cách lựa chọn cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)