Giống Ổi Đài Loan | Cây Ăn Quả Ngon Có Giá Trị Kinh Tế Cao

Đăng bởi NHANONG24H TRUNG TAM | 10/02/2020 | 0 bình luận

Giống ổi Đài Loan mới được du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây. Chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn so với những giống ổi hiện có. Trong bài viết dưới đây cùng chúng tôi tìm hiểu về giống ổi vạn người mê này. 

Tìm hiểu đặc điểm giống ổi Đài Loan

Ngay từ tên gọi bạn có thể đoán ra được nguồn gốc của giống ổi này. Giống ổi đặc biệt này cho quả to tròn, thơm ngon hơn giống ổi khác. Quả to, sáng bóng ăn rất giòn và ngọt, đặc biệt rất ít hạt. Không chỉ thơm ngon ổi Đài Loan còn cho năng suất khá cao. Trung bình mỗi năm có thể thu hoạch 10 - 15kg/ cây. 

Thời gian thu hoạch của giống ổi này cũng ngắn hơn bình thường. Từ lúc trồng cho đến lúc thu hoạch chỉ khoảng 12 tháng. Giống ổi Đài Loan dễ trồng và không kén đất, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc ổi Đài Loan

Chính bởi những ưu điểm về năng suất cũng như dễ trồng mà ngày nay giống ôi này ngày càng phổ biến. Rất nhiều nhà vườn đã chuyển sang trồng và kinh doanh giống ổi này.

Cách trồng ổi Đài Loan 

  • Ổi Đài Loan không quá kén đất, chỉ cần đất tơi xốp, thoáng và giữ nước tốt. Nếu đất trũng thấp thì nên làm luống cao khoảng 50cm. Đất trồng có phù sa thường cho ổi chất lượng hơn và cho năng suất cao hơn quả cũng ngon hơn.
  • Cần tiến hành đào hố trồng trước 1 tháng. Hố trồng cần có đường kính từ 50 x 50 x 50cm  và mỗi hố cách nhau từ 3-4m. Khi đào, lớp đất mặt để riêng, lớp đất bên dưới bạn phối trộn với một lượng phân chuồng hoai mục và vôi bột + phân Lân để khử trùng và cung cấp dinh dưỡng cho cây.
  • Khi trồng, đào lỗ giữa mô, đặt bầu cây con xuống sao cho mặt bầu cao hơn mặt mô 3 – 5cm. Sau đó dùng đất vun tới mặt bầu rồi dận chặn, tưới nước. Khi đặt cây phải cắm cọc cố định thân để cây khỏi bị tác hại của gió.

Cách chăm sóc ổi Đài Loan

Ổi Đài Loan thích nghi với khí hậu ẩm. Bạn cần cung cấp nước cho cây đầy đủ lúc mới trồng và vào mùa khô. 

Để phòng trừ cỏ dại nên định kỳ vun xới và nhổ cỏ dại sạch sẽ. Mỗi năm 2-3 lần vun xới quanh gốc để đất được thoáng không bị bí. Để giúp tăng năng suất và chất lượng quả sau này bạn cần phải tiến hành tỉa cành và bấm ngọn. Loại bỏ các cành quá cao, cành vượt để giữ cho tán cây thấp từ 1,5 đến 2m để dễ chăm sóc. 

Trên đây là thông tin về giống ổi Đài Loan mà nhanong24h muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn cách lựa chọn cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)