11 Dụng cụ làm vườn không thể thiếu cho người yêu cây hoa cảnh

Trong cuộc sống hiện đại, đô thị ngày càng mọc lên nhiều khiến không gian xanh bị thu hẹp, không khí trở nên ngột ngạt. Hãy tạo ra những khoảng không gian nhỏ xung quanh khu nhà nơi bạn ở, thậm chí là phòng bếp hay phòng làm việc của bạn.

Bạn là một người yêu thiên nhiên cây cỏ hoa lá, bạn thích trồng cây chăm sóc khu vườn nhà mình hay chỉ đơn thuần chăm sóc khu vườn nhỏ ở nhà phố, những dụng cụ làm vườn sau đây không thể thiếu để trợ giúp cho bạn chăm sóc khu vườn cây cảnh của mình đúng cách. bài viết dưới đây của Nhanong24h sẽ giúp Bà con giải quyết những thắc mắc trên.

11 Dụng cụ làm vườn không thể thiếu cho người yêu cây hoa cảnh

1. Bay làm vườn

Bộ dụng cụ làm vườn - bay - 1 cào - 1 chỉa ba | Lazada.vn

Làm tơi đất, đào lỗ nhỏ, dùng để trồng cây và làm cỏ, trộn phân bón và các phụ chất khác. Dùng để di chuyển cây vào các chậu hoặc bình.

2. Bình Xịt Áp Suất Cầm Tay

Bình xịt tưới cây áp suất Song Long 2 lít | Shopee Việt Nam

Bình Xịt Áp Suất có đầu tưới nước đa năng dùng để tưới nước cho các loại cây cảnh và các loại hoa. Bình xịt áp suất còn dùng để phun các dung dịch thuốc kích thích, thuốc trừ sâu và các loại dung dịch khác lên các loại cây trồng và các loại hoa.

3. Cào Đất Trồng Cây

Cào đất trồng cây - Thế Giới Cây Và Hoa

Cào đất dùng để san phẳng bề mặt đất sau khi đã xới, làm tơi đất, làm sạch cỏ, rác, lá khô trong đất. Ngoài ra cào nhỏ còn dùng để sàng những đống lúa, ngô và ngũ cốc đều ra sân để phơi trong những ngày nắng.

4. Cưa Cầm Tay

cưa cầm tay Nhật Bản | Lazada.vn: Mua bán trực tuyến Cưa với giá rẻ |  Lazada.vn

Cưa cầm tay là dụng cụ cụ hữu hiệu dùng để loại bỏ những nhánh cây lớn mà kìm không cắt được. Loại cưa làm vườn có kích thước nhỏ, cầm vừa tay. Nên chọn loại có 1 lưỡi cố định và có thể gập lại, vừa gọn, vừa đảm bảo an toàn khi để trong nhà bạn.

5. Cuốc Làm Vườn

Cuốc vườn khác nhau - Tìm hiểu cách sử dụng cuốc để làm vườn (Làm vườn như  thế nào) | Thông tin hữu ích và lời khuyên làm vườn. Blog làm vườn

Cuốc làm vườn dùng để đào xới đất, làm sạch cỏ, đào hố, đào lỗ trồng cây, đào nhổ cây, di chuyển cây.

6. Dao Làm Vườn

Dao làm vườn được thiết kế cong với chiều dài 18cm. Dao làm vườn rất nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng ở mọi lúc. Cán dao dài 10cm đủ để bạn cầm nắm thoải mái bằng một tay, thiết kế rãnh ngón tay giúp bạn cầm dao chắc chắn.
Trong quá trình làm vườn, bạn rất cần đến một con dao bỏ túi được thiết kế phù hợp với công việc làm vườn. Dao làm vườn với lưỡi dao cong, mũi dao diều hầu giúp bạn rạch, cắt, gọt mọi thứ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

7. Găng Tay Làm Vườn

Găng tay làm vườn - Thế Giới Cây Và Hoa

Găng tay làm vườn giúp bảo vệ đôi tay của bạn trong quá trình làm vườn khỏi đất bẩn, các hoá chất từ phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và tránh những tổn thương do va chạm với các vật sắc nhọn, cành cây trong quá trình làm vườn

8. Kéo Cắt Tỉa Cây Cảnh

💥Xả Kho - Hàng Nhật💥 Video Kéo cắt tỉa cành nhật bản - Kéo cắt cành cộng  lực - KÉO CẮT TỈA CÀNH CÂY CẢNH ĐA NĂNG | Lazada.vn

Kéo cắt tỉa cây cảnh giúp bạn cắt tỉa các loại cây cảnh, tỉa tán lá để tạo hình, tỉa chữ cây nghệ thuật, cắt tỉa hàng rào cây, cắt cỏ…giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian làm vườn.

9. Kìm Bấm Cành Cây

Kéo cắt tỉa cành cây Nhật SADA-210 - Linh Kiện Khánh Nhân

Được làm bằng thép không gỉ cùng nhựa và cao su, đây là một  dụng cụ chuyên biệt dùng để cắt tia những cành cây lớn, cành cây khô, cành sâu, cành chết, bấm ngọn, tỉa cành cây cảnh một cách dễ dàng.

10. Kìm Cắt Cành Cán Dài

Lộ diện cách chọn kéo cắt cành chất lượng, dễ sử dụng nhất hiện nay

Bấm, cắt tỉa những cành cây lớn mà kìm bấm cành cây không cắt được. Cắt cành cây ở trên cao quá tầm với của bạn một cách dễ dàng. Sử dụng kìm bấm cành cán dài để tỉa bớt nhánh cây, tỉa nhánh cây khô, gãy, chết, tỉa cành lớn cho cây ăn trái ra lá, đâm hoa, kết nhiều trái.

11. Xẻng Xúc Đất Làm Vườn

Xẻng Xúc Đất Làm Vườn • Công ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Xẻng Xúc Đất Làm Vườn dùng để đào lỗ, xới đất, chắn đất, xúc đất, trổng cây, đào nhổ cây. Bên cạnh cái cuốc làm vườn và cái cào đất thì xẻng là một dụng cụ thường xuyên được sử dụng trong bất kể khu vườn nào. Công dụng chính của xẻng là đào và xúc đất.

Bạn có thể sử dụng xẻng để đào những cái hố rộng và sâu, hoặc sử dụng xẻng để xúc đất vào các chậu cây cảnh, hoặc xúc đất lấp lỗ trống, hoặc xúc đất từ đống đất này qua đống đất khác một cách dễ dàng.

Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho sự sinh trưởng và phát triển cảu các loại cây hoa cảnh trong khu vườn của mình các bạn nên tham khảo 11 dụng cụ làm vườn không thể thiếu cho khu vườn trong vườn nhà nhé!

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo Đài Loan

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *