Ảnh Hưởng Của Khí Độc Trong Khí Quyển Với Cây Trồng

Chất lượng không khí chung quanh các bộ phân thân lá của cây có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Một số khí như sulfur dioxide (SO2), carbon monoxide (CO), và hydrofluoric acid (HF), khi được giải phóng vào trong không khí với hàm lượng lớn sẽ gây độc cho cây.

Bài viết này Nhanong24h xin gửi đến Quý bà con những thông tin liên quan đến: “Ảnh hưởng của khí độc trong khí quyển với cây trồng”.

Sulfur Dioxide (SO2) là gì?

Chất lượng không khí chung quanh các bộ phân thân lá của cây có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Một số khí như sulfur dioxide (SO2), carbon monoxide (CO), và hydrofluoric acid (HF), khi được giải phóng vào trong không khí với hàm lượng lớn sẽ gây độc cho cây.

Các acid mạnh như H2SO4, nitric acid HNO3, và hydrochloric acid (HCl)đã làm giảm pH trong nước mưa ở rất nhiều nơi trên thế giới. Có nơi pH của nước mưa thấp đến 2,1-3,0. Mưa acid thường chủ yếu là do nồng độ SO2 và SO42- tương đối cao.

Một số ảnh hưởng của mưa acid đến cây trồng và đất có thể có như làm tăng sự rửa trôi các chất dinh dưỡng vô cơ và các chất hữu cơ từ lá; làm tăng sự bào mòn biểu bì lá; hủy hoại lá khi pH xuống 3,5; thay đổi các phản ứng với các nguồn bệnh, các vật cộng sinh, và hoại sinh; làm giảm sự nẩy mầm; làm giảm sự hữu dụng của N; làm giảm hô hấp; và làm tăng sự rửa trôi các chất dinh dưỡng trong đất.

Lào Cai tìm ra nguyên nhân khí độc lạ làm cây héo úa, người ngất xỉu

Tổn thương thân lá do fluorine giải phóng trong thời gian sản xuất Al kim loại và sản xuất phân P đã được báo cáo. Tuy nhiên sự hủy hoại của mưa acid đối với cây trồng có thể không quan trọng bằng sự gây độc cho vật nuôi thông qua ảnh hưởng đến chất lượng đồng cỏ.

Sự giải phóng chlorofluorohydrocarbon (CFC) và các khí khác vào khí quyển có liên quan đến sự hủy hoại tầng ozone, là tầng lọc các bức xạ có hại. Mặc dù sự xáo trộn môi trường này chủ yếu được nhận thấy ở các vùng cực Bắc và cực Nam, nhưng sự tiếp tục hủy hoại tầng ozone có thể dẫn đến những vấn đề bất lợi về sức khoẻ của động vật và thực vật.

Khí độc là một thành phần của không khí thường có trong môi trường quanh ta, nhưng khí độc cũng có thể có ảnh hưởng xấu đối với cây trồng. Khi khí độc được thả ra vào không khí, nó có thể gây ra những hậu quả xấu đến sức khỏe cũng như sự phát triển của cây trồng.

Khí độc có thể gây ra những hậu quả ảnh hưởng đến cây trồng bao gồm:

Quan trắc môi trường hơi khí độc

– Cây trồng có thể có thời gian phát triển chậm hơn.

– Nó cũng có thể làm cho cây trồng trở nên dễ bị bệnh.

– Nó cũng có thể ngăn chặn hoặc giảm sự phát triển của cây trồng.

– Nó cũng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh học của cây trồng, bao gồm sự phát triển thực vật và sự phát triển của thực vật.

– Nó cũng có thể gây ra một số hậu quả không mong muốn trên mức độ toàn cầu, bao gồm cả hạn chế tài nguyên nước và gây ô nhiễm môi trường.

Do đó, việc hạn chế khí độc trong không khí là rất quan trọng để bảo vệ cây trồng. Các chính sách cụ thể có thể được áp dụng để giảm bớt những hậu quả xấu của khí độc trong không khí, bao gồm việc hạn chế sự bỏ ra của khí độc, giữ các cây trồng xung quanh có khả năng làm lọc khí độc, sử dụng các sản phẩm làm giảm khí độc và trang trí các cây trồng để giảm khói bụi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

 Mọi chi tiết xin liên hệ

Trung tâm giống cây trồng Nhanong24h, Khuôn viên nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà nội.

  • Điện thoại: 02462 971 971 – Di động (Phục vụ 24/7): 0904 331 226 [zalo]
  • Email: hotro@nhanong24h.com
  • Web: https://nhanong24h.com/

Chúng tôi cam kết chất lượng:

  • Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp
  • Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn
  • Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.

Trên đây là bài viết: “Ảnh hưởng của khí độc trong khí quyển đối với cây trồng” của Nhanong24h. Rất mong bài viết này sẽ đem lại cho Bà Con nhiều thông tin bổ ích và thú vị!

Xem thêm: Sử dụng thuốc kích thích ra hoa đậu quả như nào cho hiệu quả_Nhanong24h

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *