Giống mít thái siêu sớm | Hương vị thơm ngon hấp dẫn | Nhanong24h

Giống Mít Thái Siêu Sớm | Hương Vị Thơm Ngon Hấp Dẫn

Mít Thái loại siêu sớm là giống cây được trồng ở nước ta một vài năm trở lại đây. Với nhiều ưu điểm nổi bật như thu hoạch nhanh, cho năng suất cao, được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Đây hứa hẹn là một loại cây giúp phát triển kinh tế cho nhiều địa phương.

Mít thái | Thông tin, đặc điểm nổi bật

Mít Thái là giống mít mới xuất hiện sau các loại mít được các hộ nông dân trồng đại trà trước đây như mít tố nữ, mít nghệ,.. Giống cây này được đánh giá là phát triển nhanh và phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của giống mít thái

Giống mít này cho thời gian thu hoạch rất nhanh. Từ lúc trồng đến lúc thu hoạch vụ đầu tiên chỉ rơi vào khoảng 12 đến 15 tháng mà thôi. Cây đậu quả quanh năm nhưng nhất là vào mùa hè. Quả mít chín có trọng lượng từ 10 đến 15kg. Múi mít khá to và mọng, thưởng thức có vị thơm và ngọt đậm. Tính sơ sơ giống cây này cho năng suất khoảng 40 tấn/ha. Mức giá bán cũng cao hơn những loại mít thông thường. Đặc biệt Mít Thái còn trồng được phù hợp trên đất đồi.

giong-mit-thai-sieu-som

Cách trồng Mít Thái đúng cách nhất

Theo như các hộ trồng lâu năm thì giống mít này khá dễ trồng. Không đòi hỏi sự chăm sóc quá cẩn thận. Đồng thời thích nghi được với nhiều môi trường đất nên các hộ gia đình có thể trồng một vài cây để ăn trong gia đình.

Tiêu chuẩn chọn giống

Giống mít này được bà con nhân giống rộng rãi theo phương pháp chiết hoặc ghép. Ngoài ra cũng có một số hộ trồng bằng hạt những thời gian thu hoạch khi trồng bằng hạt khá lâu. Với lại chất lượng quả không được đều.

Trồng bằng cây con thì cần được tuyển chọn kỹ càng những cây có chiều cao, sức khỏe tốt. Cần loại bỏ những giống cây đã bị sâu bệnh, cây còi cọc chậm phát triển để đạt được chất lượng tốt sau này.

Thời vụ và mật độ trồng cây

Loại cây mít thái này có thể trồng được quanh năm nếu như người trồng chăm chỉ, chủ động trong việc tưới nước. Nhưng đối với giống cây nào cũng vậy, cũng sẽ có một thời được được coi là thích hợp nhất. Mít Thái cũng không ngoại lệ. Thời điểm trồng thích hợp nhất chính là vào mùa mưa tháng 5 đến tháng 7.

Mật độ trồng thì cần phải căn cứ vào diện tích đất. Tuy nhiên khoảng cách hợp lý nhất giữa hai cây tối thiểu nên là từ 5m trở lên.

Kỹ thuật trồng cây Mít Thái chính xác nhất

Điều đầu tiên trước khi trồng bạn cần bóc lớp nilon bầu đất ra. Đặt bầu đất nhẹ nhàng vào hố đã chuẩn bị sẵn theo đúng tỷ lệ quy định. Chỉnh cho cây hướng thẳng đứng sau đó lấp đất lại cho chặt phần cổ rẽ để cây không bị lung lay khi có gió to. Bạn cần lưu ý tưới nước thường xuyên để cây con giống ngay, mau quen với đất để có thể bén rễ hiệu quả.

Trên đây là thông tin về giống mít Thái mà nhanong24h muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn mua cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *