Hướng Dẫn Trồng Hoa Ly Chậu_Nhanong24h

Lựa chọn đất và củ giống hoa ly thích hợp
 • Chọn một địa điểm và củ giống hoa ly thích hợp để trồng có thể là một thách thức khó khăn. Tuy nhiên, không phải là một nhiệm vụ không thể thực hiện được. Chỉ cần tuân thủ một số lời khuyên cơ bản, bạn sẽ có thể tìm ra đất và củ giống hoa ly phù hợp nhất.
 • Trước hết, hãy kiểm tra độ phân bố đất và khí hậu của địa bàn bạn muốn trồng hoa ly. Loài hoa này cần ít nhất 4 giờ nắng mỗi ngày, nên chọn một địa điểm có đủ ánh sáng trực tiếp. Nếu trời quá nóng, hãy đặt của bạn hoa ly ở nơi gió thoáng.
 • Khi đã lựa chọn địa điểm tốt, bạn cần tìm một loại đất phù hợp. Hoa ly yêu thích đất ít đạm, dễ xả, thoái mái và giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, nồng độ đạm của đất hoa ly không nên quá cao hoặc quá thấp. Nếu không, hoa có thể bị hạn chế hoặc giảm thu hoạch của mình.
 • Sau đó, bạn cần tìm một củ giống hoa ly thích hợp. Ngày nay, có rất nhiều dạng củ hoa ly khác nhau được phát triển để phù hợp với nhu cầu của người trồng. Chọn một củ đặc biệt có thể giúp bạn nhận được một thu hoạch lớn hơn.
 • Tổng thể, lựa chọn đất và củ giống hoa ly thích hợp có thể đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, nhưng cũng có thể trở thành một trải nghiệm thú vị. Nếu bạn có ý tưởng tốt và làm theo các lời khuyên trên, bạn sẽ có thể lựa chọn đất và củ giống hoa ly phù hợp nhất.

Bán Chậu Hoa Ly Lùn tại Thành phố Hà Nội - 4240

Xử lý củ giống
Củ giống trước hết cần phải được xử lý, cắt bớt rễ, chừa lại 5cm để khi trồng được dễ dàng và cũng giúp kích thích củ ra rễ. Sau đó ngâm củ vào dung dịch trừ nấm bệnh Daconil 10g với 8 lít nước trong 10 phút rồi vớt ra để ráo rồi có thể trồng luôn vào giá thể.
Chọn chậu trồng hoa
Chậu để trồng ly to hay nhỏ tùy thuộc vào số lượng củ giống trồng trong một chậu. Thông thường nếu trồng 3 củ một chậu thì chậu nên có đường kính 26cm, 5 củ thì chậu 35cm.
Cách trồng hoa ly trong chậu
Trồng hoa ly trong chậu có thể là một công việc khá là thú vị. Hoa ly là một loại hoa rất đẹp và độc đáo, nên trồng chúng trong chậu sẽ làm cho nhà bạn trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, để có thể trồng hoa ly thành công trong chậu thì cần có một số bước cần thiết.
Kĩ thuật trồng hoa ly trong chậu
 • Trước hết, bạn cần chọn một chậu phù hợp với loại hoa ly bạn muốn trồng. Chậu nên có kích thước phù hợp với hoa ly của bạn. Bạn cũng cần chọn đất cần trồng hoa ly với độ ẩm phù hợp và độ ánh sáng thích hợp.
 • Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị phân bón và đất cần trồng. Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng đất là ít muối. Bạn cũng cần đảm bảo rằng đất có độ phân hủy cao và ít đất cứng.
 • Sau đó, bạn cần đặt hoa ly vào chậu. Bạn cần đặt hoa ly ở một vị trí mà nó có thể nhận được đủ ánh sáng và không bị áp lực quá lớn từ các loại hoa khác.
 • Cuối cùng, bạn cần tưới nước cho hoa ly thường xuyên. Để đảm bảo hoa ly được tưới đủ nước, bạn có thể thêm một lượng lớn của nó vào chậu và để nó đất lại. Bạn cũng có thể tưới nước trực tiếp cho hoa ly bằng cách sử dụng một ống tưới nhỏ.
 • Sau thời gian từ 7 – 10 ngày từ khi trồng, tiến hành kiểm tra. Bới một phần đất lên để xem sự phát triển của rễ cây, nếu thấy ra rễ tốt, nhiều nhánh trắng mọc ra thì bạn có thể yên tâm là hoa lan phát triển bình thường.
Bón phân
Việc bón phân cho hoa cũng cần tiến thành kịp thời, bạn dùng phân hữu cơ (NPK, lân) để bón từ khi cây được 20 ngày đến khi cây nở hoa với tần suất 10 ngày/lần. Hỗn hợp phân hòa với nước đem tưới đều lên cây, sau đó đem tưới lại bằng nước để rửa phân còn bám trên lá.
Chăm cho hoa ly theo ý muốn
 • Hoa ly là một trong những loại hoa được ưa thích nhất bởi vẻ đẹp đầy lãng mạn và sự hài hòa của màu sắc của nó. Nếu bạn muốn có một cây ly như ý muốn, hãy chăm sóc nó đúng cách.
 • Để chăm sóc hoa ly, bạn cần đảm bảo rằng nó được tưới đủ nước, nhưng không cho phép nó đứng trong nước quá lâu. Nên tưới đủ nước mỗi tuần một lần để đảm bảo rằng cây không bị suyễn. Bạn cũng nên đặt cây ly trong bộ nhuộm ánh sáng mềm, nhưng đừng dành quá nhiều thời gian trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên chăm sóc cây ly bằng cách thường xuyên đốt cây và làm sạch lá của nó bằng sợi vải mịn. Điều này sẽ giúp cây ly giữ lại độ ẩm và hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn.
 • Cuối cùng, bạn cũng nên thay đổi các loại phân bón, nước và không khí cho cây ly để giữ cho nó khỏe mạnh. Bạn có thể sử dụng các loại phân bón hoa, nước để tưới hoa và để cải thiện không khí trong phòng.
 • Tổng kết lại, chăm sóc cây ly theo ý muốn không phải là một công việc dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chăm sóc cây ly đúng cách, bạn sẽ có những bông hoa lãng mạn và đầy màu sắc.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Lily trong chậu nở đúng muốn dịp Tết

Một số lưu về phòng trừ sâu bệnh hại
Hoa ly cũng rất dễ bị mắc một số loại bệnh giống như nhiều loại cây du nhập từ vùng ôn đới như:
– Bệnh rệp bông: Bệnh này gây hại đối với phần thân, lá và cả hoa. Bạn có thể phòng tránh bệnh này cho cây bằng cách kiểm tra chậu thường xuyên và nhổ cỏ dại sạch sẽ.
– Thối củ thối thân: Đây là loại bệnh thường xuất hiện khi thời tiết nóng ẩm thất thường, biểu hiện của bệnh trên cây là vàng cây và rụng lá gốc.
Phòng trị hiệu quả bệnh vàng lá, thối gốc, thối củ trên cây hoa ly trồ Trừ nấm nano
– Bệnh cháy lá sinh lý: bệnh này xuất hiện ở thời điểm hoa chưa nở, lá non xoăn vào phía trong, những nốt xanh, trắng, vàng sẽ xuất hiện sau vài ngày.
Các bệnh trên có thể được phòng tránh bằng cách không trồng quá dày trên diện tích nhỏ, mật độ trồng cần ở mức vừa phải. Giai đoạn ly ra hoa cần chú ý đến nhiệt độ và ánh sáng phù hợp. Không nên tưới phân trực tiếp vào chồi hoa.
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *