Kĩ Thuật Trồng Cây Quýt_Nhanong24h

Quýt có nhiều loại giống khác nhau như: quýt Lý Nhân, quýt Tích Giang, quýt Quang Thuận, quýt Đường, quýt Xiêm. Bài viết dưới đây của Nhanong24h sẽ gửi tới Quý Bà con “Kỹ thuật trồng cây quýt”. 

Hướng dẫn quy trình trồng cây quýt đường

 • Quy trình trồng cây quýt đường là một công việc cần được thực hiện để có thể trồng thành công cây. Những giai đoạn trồng cây quýt đường đòi hỏi bạn cần thiết lập một quy trình trồng cây để trồng thành công.
 • Bước đầu tiên trong quy trình trồng cây quýt đường là lựa chọn đúng vị trí trồng. Vị trí trồng phải đảm bảo cung cấp ánh sáng mặt trời tốt và đảm bảo đủ điều kiện khí hậu phù hợp để trồng cây.
Tìm Hiều Về Quýt Lý Nhân - Đặc Sản Hà Nam
 • Sau đó, bạn cần chuẩn bị một nền đất phù hợp và thích hợp cho việc trồng cây. Nền đất phải có đủ độ ẩm, giữ độ ẩm tốt, và có đủ các chất cần thiết cho việc trồng cây.
 • Sau khi chuẩn bị được nền đất phù hợp, bạn có thể bắt đầu trồng cây. Bạn cần chọn một cây quýt đường mới và đầy đủ. Bạn cũng có thể lựa chọn cây quýt đường đã trồng, nhưng cần xem xét kĩ trước để đảm bảo rằng những cây đã trồng sẽ tốt cho việc trồng.
 • Sau khi cây đã được lựa chọn, bạn sẽ bắt đầu trồng cây. Bạn cần phải đầm cây vào một lỗ lớn trong nền đất. Sau đó, bạn cần phủ lớp đất lên cây để bảo vệ cây trước các yếu tố thời tiết.
 • Cuối cùng, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây quýt đường. Hãy chăm sóc cây hàng ngày, đặc biệt là trong thời gian khô ráo, để có thể mở rộng hoa và cây.

Chăm sóc cây quýt đường

Các giống quýt, cách chọn quýt ngon và phân biệt quýt Trung Quốc, Việt Nam

 • Cây quýt đường là một loài cây trồng để sử dụng trong nấu ăn, và cũng được sử dụng trong các bài thuốc dân gian. Nó cũng có thể được sử dụng để trang trí nội thất. Cây quýt đường là một cây rất cần được chăm sóc nghiêm túc. Nó cần được trồng vào đất sạch, ít đất đỏ hơn, và đất có thể lấp đầy nước.
 • Nó cũng cần được trồng trong môi trường nhiệt độ thích hợp và ánh sáng mặt trời. Nó cần được tưới nước thường xuyên, tránh tưới quá sâu và để bụi cây khô rửa bụi thường xuyên. Cây cũng cần được tạo điều kiện phù hợp để cây có thể mọc lên và có thể chịu đựng được nắng nóng. Trong một số trường hợp, cây cũng cần được cắt để giữ cho cây gọn gàng và mạnh mẽ.
 • Với sự chăm sóc tốt, cây quýt đường sẽ trở thành một cây trồng bền vững và gọn gàng. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn những lá mới nhất và những loại ép quýt đường thơm ngon. Chăm sóc cây quýt đường có thể làm cho nhà bạn trở nên hấp dẫn hơn và giúp bạn thưởng thức những thành phần tốt nhất của cây quýt đường trong mỗi bữa ăn.

Bón phân thúc– Liều lượng bón:

Tuổi cây Phân chuồng (kg/cây/năm) Vôi bột (kg/cây/năm) Phân vô cơ (g/cây/năm)
Urê Supe lân Kali Clorua
1 – 3 tuổi 10 0,3 100-300 300-400 100 – 300
4  – 6 tuổi 30 0,5 400-600 400-800 400 – 500
 7 tuổi 35 – 50 1,0 800-1000 1.000-1.250 600 – 800

– Phương pháp bón:Bón phân chuồng: Đào rãnh 2 bên theo hình chiếu của tán cây, sâu 25 – 30cm (cây nhỏ đào vòng tròn theo hình chiếu tán cây), tiến hành trộn đều phân chuồng với lân, đất bỏ vào rãnh và lấp đất kín. Rải vôi bột xung quanh tán cây. Hàng năm sau khi thu hoạch cần bón bổ sung phân xác mắm hoai mục, khô dầu hoặc phân vi sinh 2 – 4 kg/gốc.
Bón phân khoáng: Đào rãnh 2 bên theo hình chiếu của tán cây, sâu 5 – 10cm, tiến hành rải phân, trộn đều với đất và lấp kín.
Chú ý: Khi bón phân đất phải đủ ẩm hoặc sau khi bón xong phải tưới nước. Không bón khi nhiệt độ quá cao trên 390C hoặc quá thấp dưới 150C.
* Thời gian bón phân:
Tháng 1 – 2:                 Đạm 40% + Kali 40%
Tháng 4 – 5:                 Đạm 30% + Kali 30%
Tháng 6 – 7:                 Đạm 30% + Kali 30%
Tháng 11 – 12:             Lân 100% + Vôi 100% + Phân chuồng 100% (đối với vườn chưa có quả)
Tháng 1 – 2: Lân 100% + Vôi 100% + Phân chuồng 100% (đối với vườn cho quả)

Sâu bệnh hại cây quýt đường và biện pháp phòng trừ

 • Sâu bệnh hại cây quýt đường là một bệnh rất nghiêm trọng đang xâm nhập vào các khu vườn cây quýt đường trên khắp thế giới. Nó gây bệnh trên cây quýt đường, làm cho nó bị những nứt mụn, và để tlàm giảm năng suất và chất lượng của quả. Nếu không được phòng trừ đúng cách, bệnh này có thể gây ra nhiều thiệt hại cho ngành canh tác cây quýt đường.
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG THÁP
 • Để phòng trừ bệnh, những người quản lý khu vườn cây quýt đường cần phải làm những việc sau đây: Ngừng sử dụng các cây quýt đường bị bệnh, luôn làm sạch lều, và đảm bảo rằng các cây không bị đụng vào nhau. Họ cũng cần phải giữ các khu vườn được xây dựng và quản lý theo các quy định an toàn về bệnh truyền nhiễm.
 • Ngoài ra, những cách thức cải thiện chất lượng cây quýt đường cũng có thể được sử dụng để phòng trừ bệnh này. Những biện pháp này bao gồm việc tăng cường thời gian đào tạo và huấn luyện về kỹ thuật canh tác cây quýt đường cho những người làm việc trong ngành, cũng như hỗ trợ các cơ sở canh tác cây quýt đường với các thiết bị tiên tiến.
 • Chúng ta cũng cần phải thống nhất các quy định về an toàn thực phẩm để đảm bảo rằng các cây quýt đường được canh tác trên thị trường là an toàn để tiêu thụ.
 • Thực hiện các biện pháp phòng trừ bệnh này là một bước quan trọng để tránh những thiệt hại lớn cho ngành canh tác cây quýt đường. Những người làm việc trong ngành cần cố gắng để thực hiện các biện pháp này để đảm bảo rằng các cây quýt đường được canh tác là an toàn và chất lượng cao.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng cây chùm ngây

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *