Bưởi Phúc Trạch – Liên hệ mua giống 0904 331 226

Table of Contents

Bưởi Phúc Trạch

Từ mảnh đất Hương Khê Hà Tĩnh Bưởi Phúc Trạch như một món quà ngọt ngào mà tạo hóa ban tặng những người nông dân chịu thương chịu khó nơi đây. Cái tên bởi Phúc Trạch được lấy theo tên một ngôi làng tương truyền là nơi tạo ra giống bưởi ngon nhất này.

mui-buoi-phuc-trach

Hình ảnh múi bưởi Phúc Trạch

Với những đặc điểm nổi bật như ngọt đậm và kèm theo một chút thanh nhẹ, tép bưởi khô róc, không dính tay nhưng mọng nước và giòn tan trong miệng, có hậu vị ngọt mát, vị thơm đọng lại cả tiếng sau khi ăn, tép bưởi và cùi bưởi có màu phớt hồng bắt mắt. Tạo sự khác biệt đặc trưng của bưởi Phúc Trạch đối với những loại bưởi khác. Chính sự đặc biệt ấy của bưởi Phúc Trạch mà năm 2002 Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn công nhận là một trong bẩy loại cây ăn quả quý hiếm cấm không được xuất khẩu giống.

buoi-phuc-trach
Hình ảnh quả bưởi phúc trạch

Chính nhờ sự thơm ngon đến xuất sắc mà giống bưởi Phúc Trạch trong những năm gần đây được nhân giống bày bán chàn lan trên thị trường thật giả lẫn lộn. hiện tượng nhầm giống, lẫn giống, giống cây kém chất lượng diễn ra khá phổ biến. Những người dân muốn mua giống bưởi Phúc Trạch chất lượng cũng bị hoang mang không biết đơn vị nào cung cấp giống cây tốt. NHANONG24H là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại cây giống cây chất lượng, đảm bảo cây giống đến tới tay bà con nông dân luôn là những cây giống khỏe mạnh sạch bệnh. 

buoi-phuc-trach

Cây giống bưởi Phúc trạch tại NHANONG 24H

Cách trồng và chăm sóc bưởi Phúc Trạch cũng không có gì khác nhiều so với những loại bưởi khác: Trước khi trồng cây bà con cần đào hố trước khoảng 1 tháng. Sau đó tiến hành đo độ pH trong đất để bón phân cho hợp lý, phân được dùng tốt nhất để bón lót là phân truồng đã được ủ hoai mục. Nếu khi đo đất có độ pH dưới 5 ta tiến hành bón thêm 20 đến 25kg vôi bột/sào Bắc Bộ. toàn bộ phân bón và vôi bột nên được bón trước khi trồng cây khoảng 25 ngày. Khi trồng cây chú ý đặt bầu cây xuống hố và nèn đất lại cho chặt. Dùng cọc cố định cây giống lại hạn chế những tác động từ bên ngoài như mưa, gió…

buoi-phuc-trach
Hình ảnh quả và múi bưởi phúc trạch

Cách chăm sóc bưởi Phúc Trạch sau khi trồng: Cây bưởi Phúc Trạch là cây ưa nước nên sau khi trồng cần cung cấp đủ nước cho cây phát triển đặc biệt vào mùa khô hạn hay khi cây ra hoa kết trái. Một năm nên làm cỏ hai lần vào vụ xuân tháng vào khoảng tháng 1 tháng 2 và vụ thu tháng  8 tháng 9 làm sạch cỏ quanh gốc tính từ gốc cây ra bán kính khoảng 1m là được. Còn lại cỏ ở xung quanh có thể cắt ngắn nhằm giữ độ ẩm cho đất, chống sói mòn ở những nơi đất dốc.

+ Tiến hành cắt tỉa cho cây trong thời kỳ cây chưa cho trái: Thời kì ngay sau khi trồng bạn tiến hành định kỳ cắt tỉa thành các cành cấp 1 cấp 2 cấp 3, tùy theo diện tích tán lá.
+ Tỉa cành cho cây trong thời kỳ cây cho trái: Bà con cần cắt tỉa tất cả các cành sâu bệnh, những cành héo và quá dày và giữ lại những cành khỏe mạnh sẽ giúp cây khỏe mạnh và cho năng xuất chất lượng quả tốt nhất.
cay-buoi-phuc-trach
Hình ảnh vườn bưởi Phúc Trạch

Phòng trừ sâu bệnh cho cây Bưởi Phúc Trạch: Bưởi Phúc Trạch tương đối khỏe và kháng được một số loại sâu bệnh hơn các giống bưởi khác, nhưng vẫn bị một số loại sâu bệnh phá hoại như: Sâu đục thân, sâu vẽ bùa, bệnh nấm… vì vậy bà con nên sử dụng thêm một số loại chế phẩm sinh học, một số loại thuốc để phun giúp phòng chánh và điều trị bệnh một cách tối đa, giúp cây sinh trưởng tốt cho năng xuất và chất lượng quả cao.

NHANONG24H còn có chính sách bảo hành hợp lý cho từng sản phẩm cây giống khi được bán ra.

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *