Cách chọn giống chuối chất lượng – Liên hệ mua giống chuối 0904 331 226

Cách chọn giống chuối chất lượng

Chuối là một loại cây rất gần gũi với người dân Việt Nam. Bởi so với những loại cây trồng khác toàn bộ sản phẩm của chuối đều có thể làm lương thực, thực phẩm, thức ăn gia súc… Cây chuối có chu kỳ kinh tế ngắn, chi phí đầu tư không cao, kỹ thuật không quá phức tạp, bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ chuối ngày càng mở rộng cho sản phẩm tươi và sản phẩm chế biến. Vì vậy trồng chuối sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất.

cach-chon-giong-chuoi-chat-luong

Đa dạng các sản phẩm được làm từ chuối: nguồn/ internet

Tiêu chuẩn chọn giống chuối chất lượng: khi chọn mua giống bà con nên chọn giống được sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy mô. Bởi nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô có đặc điểm là cây sạch bệnh, có sức sinh trưởng mạnh, cây ít bị nhiễm bệnh do không bị các vết thương cơ giới khi đánh cây con mà đây là một trong những nguyên nhân lây nhiễm bệnh. Cánh đồng chuối cho thu hoạch rất tập trung, năng xuất cao hơn từ 10 đến 20% so với trồng bằng cây chuối thông thường, quả đồng đều ít các vết bệnh.

cach-chon-giong-chuoi-chat-luong

Những cây chuối đang chuẩn bị cho thu hoạch: Nguồn/ internet

Tùy theo môi trường, thời tiết, điều kiện đất tốt xấu hay số vốn ban đầu dùng để chọn giống chuối chất lượng để mua, bà con có thể chọn kích thước giống sao cho đảm bảo tỷ lệ sống và sinh trưởng cây.

NHANONG24H cung ứng đa dạng các loại giống chuối chất lượng khác nhau như: Chuối Tiêu Hồng, chuối Ngự, Chuối tây Thái… với số lượng lớn, toàn bộ giống được sản xuất theo phương pháp nuôi cấy mô hiện đại, đảm bảo cây giống khỏe mạnh sạch bệnh. NHANONG24H cung cấp Đủ kích thước và giai đoạn, từ cây trong bịch đến cây trong bầu:

Giai đoạn 1: Cây trong bịch nuôi cấy, kích thước cây 5 đến 7cm, đủ thân rễ lá để thích nghi tốt với môi trường bên ngoài.

Giai đoạn 2: Cây ươm trê giá thể, kích thước 7 đến 10cm, có từ ba đến 5 lá.

Giai đoạn 3: Cây ươm trong bầu đất, kích thước 15 đến 25cm, có từ 4 đến 6 lá.

Sản phẩm cây giống của NHANONG24H sản xuất luôn đảm bảo chất lượng. không những vậy chúng tôi luôn đồng hành cùng bà con nông dân hỗ trợ kỹ thuật, trồng và chăm sóc cây nhằm giúp cây sinh trưởng tốt đạt hiệu quả kinh tế cao. Giống cây khi đến tay bà con nông dân  NHANONG24H luôn có chính sách bảo hành hợp lý cho từng loại giống cây trồng. 

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *