Các Loại Cây Ăn Quả Á Nhiệt Đới | Giá Trị Kinh Tế Cao | Nhanong24h

Các Loại Cây Ăn Quả Á Nhiệt Đới | Giá Trị Kinh Tế Cao

Các loại cây ăn quả Á nhiệt đới nhận được sự quan tâm của rất nhiều các nông hộ.  Họ thấy được những giá trị mà các giống cây này mang lại. Vậy đó là những giống cây như thế nào. Cùng nhanong24h tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây. 

Các loại cây ăn quả Á nhiệt đới | Thông tin về các loại cây phổ biến

Các loại cây ăn quả Á nhiệt đới có thể sinh trưởng và phát triển tốt cũng như ra hoa kết quả thường thích hợp – 18p với khu vực có mùa đông lạnh và mùa hè nóng ẩm. Nhiệt độ trung bình tháng lạnh nhất tầm 3 – 18°C. Hiện nay có khá nhiều giống cây ăn quả được các hộ nông lựa chọn. Với một số giống cây phổ biến như:

Cây bơ | Giống cây có giá trị kinh tế cao

Cây bơ là một giống cây ăn quả á nhiệt đới có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Mỹ và Mexico. Nhưng được du nhập vào Việt Nam từ những năm 40 của thế kỷ trước. Đây là một giống cây dễ trồng, thích nghi linh hoạt với nhiều môi trường đất khác nhau như năng hạn thậm chí là những loại đất nghèo dinh dưỡng.

Tuy nhiên bơ lại không thích hợp trồng ở vùng quá lạnh. Khả năng chống chịu sâu bệnh tuyệt vời. Bạn rất dễ nhận thấy quả bơ có màu xanh lục đậm, nhưng khi chín thì lại có màu vàng nhạt, mềm. Những giống bơ được các nông hộ chọn trồng là bơ 034, bơ Reed, bơ Hass,…

Cây roi đỏ Thái Lan | Các loại cây ăn quả Á Nhiệt Đới

Đây là một giống cây chất lượng tốt và cho năng suất cao nên được khá nhiều nông hộ ưa chuộng. Roi đỏ Thái Lan trồng được quanh năm những thời điểm đẹp nhất là vào đầu mùa mưa. Nhưng nếu trồng với số lượng ít thì cũng có thể trồng vào nhiều thời vụ khác nhau, miễn là tránh thời điểm rét đậm hoặc nắng nóng. Loại roi này sinh trưởng mạnh mẽ và ít sâu bệnh.

Thời gian trồng từ 1 đến 2 năm là đã có thể thu hoạch được. Quả roi có hình dạng khá đặc biệt hình chuông, màu nâu đỏ, đặc ruột. Cũng có loại màu trắng xanh khi ăn ngon, ngọt, giòn. Đem lại hiệu suất kinh tế cao cho người trồng.

Giống cây quýt đường | Các loại cây ăn quả Á Nhiệt Đới

Nhắc đến cây quýt chắc hẳn không ai là không biết. Nó đã quá quen thuộc, xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống, trong bữa ăn hàng ngày,.. Trong đó nổi bật là giống cây quýt đường. Loại quả này có phần vỏ khá mỏng, dạng hình cầu. Khi còn xanh, vỏ ngoài có màu xanh nhưng khi chín thì nó lại mang một màu vàng cuốn hút. Trọng lượng trung bình từ 150 đến 200 gram. Thời điểm thích hợp nhất để trồng là vào khoảng tháng 4 – 5 âm lịch.

Trong quả quýt đường rất giàu các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhiều Vitamin B1, B2, C vừa tốt lại có khả năng chống lão hóa cực đỉnh. Không những thế nó còn là một vị thuốc đông Y hữu hiệu chữa được khá nhiều bệnh.

Trên đây là thông tin về các loại cây ăn quả Á nhiệt đới mà nhanong24h muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn mua cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *