Các Giống Cây Ăn Quả Mới | Đem Đến Triển Vọng Phát Triển Mới | Nhanong24h

Các Giống Cây Ăn Quả Mới | Đem Đến Triển Vọng Phát Triển Mới

Mỗi năm các nhà nghiên cứu lại cho ra đời các giống cây ăn quả mới và đem lại hiệu suất kinh tế cao. Vì thế thông tin các loại cây luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Không để các bạn chờ lâu bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài giống cây nổi bật nhất.

Tìm hiểu các giống cây ăn quả mới

Các giống cây ăn quả mới vẫn đang hằng ngày được nghiên cứu và phát triển hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng nông sản cũng như tăng năng suất và tăng sức chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt của từng vùng miền.

cac-giong-cay-an-qua-moi

Cây vải không hạt

Những cây vải thông thường thì chỉ trồng được ở một số khu vực nhất định như Bắc Giang, Hải Dương,.. Được xem là đặc sản của các nước phương Tây. Thế nhưng có một khuyết điểm rất lớn của vải chính là thời gian bảo quản ngắn không vận chuyển đi được xa.

Một vài phương pháp sấy khô được áp dụng nhưng có giá thành khá cao. Nhằm khắc phục nhược điểm nói trên các nhà lai tạo đã cho ra đời một loại vải không hạt có hình thức như loại vải thông thường. Hứa hẹn sẽ làm tăng nhiều giá trị kinh tế vì giống không hạt đều được ưa chuộng cũng như có giá trị hơn 30% so với các loại có hạt khác.

Cây bòn bon | Các giống cây ăn quả mới

Đây có thể là một giống cây khá mới nhưng nó lại không xa lạ đối với người dân một số vùng miền tây. Và nó cũng được trồng tại đây nhưng số lượng cung cấp không nhiều. Bòn bon có giá thành cao, nhu cầu tiêu thụ lớn, hứa hẹn mang đến khả năng làm giàu bền vững cho nông hộ. Phù hợp với vùng đất phù sa cao ráo, thoát nước tốt. Ngoài ra cũng cần có bóng râm nên nông hộ thường trồng xen canh với cây dừa.

Cây Cherry anh đào | Các giống cây ăn quả mới

Cây cherry anh đào là giống cây mới phổ biến ở khu vực ôn đới nhưng vừa xuất hiện tại Việt Nam gần đây. Có ưu điểm dễ trồng và thu hoạch nhanh chóng sau một năm gieo trồng và cho sản lượng từ 50 – 100 trái/cây mùa đầu tiên. Những mùa sau đó sẽ tăng dần theo độ tuổi của cây và đỉnh điểm là vào khoảng 500 – 800 trái. Giống cây này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp điều kiện khí hậu Việt Nam và cho tín hiệu tốt, nhiều quả.

Cây mít không hạt

Nếu như bạn là một fan ruột của mít thì chắc chắn không thể bỏ qua loại quả này nhưng nó ở một phiên bản mới cập nhật hơn. Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn hoàn toàn không có hạt. Hiện nay giống mít này đã được biết đến rộng rãi và nhập khẩu sang nhiều nước khác nhau. Việc lựa chọn trồng cây mít không hạt chính là một lựa chọn đúng đắn.

Trên đây là thông tin về các giống cây ăn quả mới mà nhanong24h muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn cách lựa chọn cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *