Các Loại Cây Ăn Quả Ôn Đới | Giống Cây Chất Lượng Cao | Nhanong24h

Các Loại Cây Ăn Quả Ôn Đới | Giống Cây Chất Lượng Cao

Các loại cây ăn quả ôn đới thường thích hợp với những khu vực miền núi phía Bắc. Nơi mà có mùa đông lạnh, mùa hè thì mát. Giống cây này cũng mang lại giá trị kinh tế cao cho các nông hộ lựa chọn dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin các loại cây qua bài viết dưới đây.

Các loại cây ăn quả ôn đới cho giá trị kinh tế cao

Các loại cây ăn quả ôn đới đang có những hướng phát triển tích cực đóng góp không nhỏ vào việc phát triển kinh tế của các nông hộ. Ngoài ra còn giúp các hộ nông dân xóa đói giảm nghèo, làm giàu bền vừng. Cùng với đó các nhà lai tạo cũng tìm ra rất nhiều các giống cây chất lượng cao khác.

Cây dâu tây | Cây ăn quả chất lượng

Cây dây tây là giống cây ôn đới đã được du nhập vào nước ta từ lâu. Cho đến nay loại quả này được hầu hết mọi người ưa chuộng không chỉ bởi vì vẻ ngoài bắt mắt mà chất lượng còn tuyệt hảo. Khác với giống dâu ta có thân gỗ nhỏ, dâu tây là nhóm cây thân thảo có chiều cao khiêm tốn vào khoảng 60cm. Lá cây dâu tây có dạng cầu tròn mọc thành 3 cặp lá. Hoa của nó lại có màu trắng, móc từ một cành nhánh khác lá.

Để mà nói thái dâu tây được trồng chủ yếu ở Đà Lạt. Thế nhưng hiện nay xu hướng trồng dâu tây tại nhà đang được ưa chuộng. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chậu dâu tây nhỏ xinh, vừa làm cảnh vừa ăn quả sau. Trong dâu tây có hoạt chất giúp tinh thần được sảng khoái, tốt cho bộ não.

Cây táo tây | Các loại cây ăn quả ôn đới

Cây táo tây là một loại cây trồng cũng được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên việc trồng và chăm sóc ở nước ta chưa thực sự phổ biến cho lắm. Hơn nữa giống cây này còn được sử dụng làm cây cảnh trang trí rất đẹp. Táo tấy được trồng quanh năm, thời gian trồng thích hợp nhất là từ giữa hoặc cuối mùa mưa. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt là từ 25 đến 32°C.

Chiều cao của cây đạt trung bình từ 3 đến 12m, thân nhiều cành, tán lá rộng và rất rậm. Hoa có năm cánh đôi khi pha chút màu hồng rồi phai dần thành màu trắng. Loại quả này thường được sử dụng như một loại trái cây để ăn sống. Đôi khi biến tấu thành nước ép hoặc nấu một số món tráng miệng. Thứ quả giúp cho việc giảm cân của các chị em phụ nữ.

Cây mận | Các loại cây ăn quả ôn đới

Cây mận là loại cây ăn quả ôn đới được nhiều người ưa thích vào mùa hè và được trồng phổ biến ở nước ta. Là cây thân gỗ nhỏ, phiến lá nhiều, ưu thích thời tiết mát mẻ. Cây có thể cao đến 10m và có chồi màu đỏ nâu. Có tác dụng đa dạng vừa là cây ăn quả, vừa sử dụng làm cây bóng mát lại vừa có thể trồng chậu làm cảnh. Mùa hoa vào tháng 2-3, mùa quả chính vào tháng 5-6. Quả mận ăn ngon, giúp cho việc giải khát.

Trong Đông Y cây mận có rất nhiều công dụng như thanh nhiệt, giải độc cũng như chữa các bệnh như đái tháo đường, nhọt độc, đau răng hay đái rắt. Ngoài ra lá của cây mận còn dùng để chữa sốt cao cho trẻ em đặc biệt là những chứng co giật nguy hiểm

Trên đây là thông tin về các loại cây ăn quả nhiệt đới mà nhanong24h muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn cách lựa chọn cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *