Các Yếu Tố Tự Nhiên Ảnh Hưởng Đến Cây Trồng_Nhanong24h

Môi trường được định nghĩa là tập hợp tất cả điều kiện và những ảnh hưởng của ngoại cảnh ảnh hưởng đến đời sống và sự phát triển của 1 sinh vật. Trong các yếu tố tự nhiên được biết là ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây trồng, các yếu tố sau đây có thể là quan trọng nhất. Bài viết này Nhanong24h sẽ giúp bà con giải đáp thắc mắc liên quan đế các yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến cây trồng. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất cây trồng - PyloAgri - Nông Nghiệp Thuận Tự Nhiên

Môi trường được định nghĩa là tập hợp tất cả điều kiện và những ảnh hưởng của ngoại cảnh ảnh hưởng đến đời sống và sự phát triển của 1 sinh vật. Trong các yếu tố được biết là ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây trồng, các yếu tố sau đây có thể là quan trọng nhất.

 1. Nhiệt độ.
 2. Ẩm độ.
 3. Năng lượng bức xạ.
 4. Thành phần của khí quyển.
 5. Cấu trúc của đất và thành phần không khí trong đất.
 6. Phản ứng của đất (pH đất).
 7. Các yếu tố sinh học.
 8. Sự cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng khoáng.
 9. Sự hiện diện hay không của các chất hạn chế sinh trưởng.

Các yếu tố tự nhiên rất quan trọng với sự phát triển của các loại cây trồng. Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng mặt trời, gió, các chất hữu cơ và không hữu cơ, độ pH của đất và nhiều yếu tố khác đều ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng.

 • Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của cây trồng. Để cây có thể phát triển tốt, nhiệt độ phải nằm trong khoảng từ 17 độ C đến 27 độ C. Khi nhiệt độ ở mức quá thấp hoặc quá cao, cây sẽ không phát triển và có thể chết.
 • Độ ẩm là một yếu tố quan trọng đối với cây trồng. Độ ẩm phải được điều chỉnh trong khoảng từ 40% đến 60%. Khi độ ẩm quá cao hoặc quá thấp, cây trồng sẽ không phát triển tốt.

SỰ TĂNG TRƯỞNG VÀ RA HOA CỦA CÂY TRỒNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

 • Ánh sáng mặt trời là một yếu tố không thể thiếu trong sự phát triển của cây trồng. Cây trồng cần ánh sáng mặt trời để tiêu thụ được các chất hữu cơ và sản sinh động lực. Ánh sáng mặt trời là yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển của cây trồng, và cần được điều chỉnh trong khoảng từ 8 đến 12 giờ mỗi ngày.
 • Nhiều yếu tố môi trường có sự quan hệ hỗ tương lẫn nhau. Ví dụ, luôn có sự quan hệ nghịch giữa hàm lượng không khí  và ẩm độ trong đất hay giữa hàm lượng O2 và CO2 của không khí trong đất. Khi ẩm độ đất tăng, thì hàm lượng không khí trong đất giảm, và khi hàm lượng CO2 của không khí trong đất tăng thì hàm lượng O2 của không khí trong đất giảm, và ngược lại
 • Cuối cùng, các chất hữu cơ và không hữu cơ cũng là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của cây trồng. Chất hữu cơ giúp cây tiêu thụ các vitamin cần thiết và không hữu cơ giúp cây hấp thụ nước và các dưỡng chất khác.

Hành động vì môi trường

Tổng kết, các yếu tố tự nhiên như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng mặt trời, gió, các chất hữu cơ và không hữu cơ, độ pH của đất và nhiều yếu tố khác đều ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. Để cây có thể phát triển tốt, các yếu tố này phải được điều chỉnh trong phạm vi thích hợp.

Bài viết trên đây của Nhanong24h đã gửi tới Bà Con những thông tin liên quan đến “Các yếu tố tự nhiên ảnh hưởng đến cây trồng”. Rất mong bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích đến với bạn đọc!

Xem thêm:

Kỹ thuật tái sinh cây đào sau Tết

5 thảo dược tốt nhất giúp người bị mất ngủ

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *