Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ăn Quả Có Múi Phát Triển Tốt | Nhanong24h

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ăn Quả Có Múi Phát Triển Tốt

Cây ăn quả có múi với ưu thế dễ trồng trong môi trường nhiệt đới và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người trồng. Nên được rất nhiều hộ nông dân lựa chọn để phát triển kinh tế. Tuy nhiên một số hộ vẫn chưa biết cách chăm sóc như thế nào cho đúng. Dưới đây là một số kiến thức và kỹ thuật cơ bản có thể tham khảo.

Cây ăn quả có múi | Thông tin chi tiết

Cây ăn quả có múi đang dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Là những giống cây trồng trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế và tái cơ cấu ngành nông nghiệp song hành cùng xây dựng nông thôn mới.

Đặc điểm và điều kiện sống của cây ăn quả có múi

Nhóm cây ăn quả có múi là những loại cây có nhiều cành như bưởi, chanh, cam, quýt, tắc. Có hoa ra rộ cùng cành non phát triển, hoa của cây thường có mùi thơm. Rễ của cây là rẽ cọc cắm xuống đất, phần rẽ con phân bổ nhiều ỏ lớp mặt đất.

Giống cây này có thể sống thích nghi và phát triển trong khoảng nhiệt độ 13 – 38°C. Nhưng nhiệt độ được cho là phù hợp nhất vào khoảng 23 – 29°C. Cường độ ánh sáng tốt nhất là khoảng 10.000 – 15.000 Iux. Độ ẩm thích hợp là 70 – 80%. Lượng mưa phù hợp 1.000 – 2.000mm/năm. Độ ẩm không khí là 75%. Cần trồng trên đất phù sa tơi xốp, hệ thống thoát nước tốt.

Cách trồng cây ăn quả có múi

Bạn nên chọn những giống cây chất lượng tốt, không bị sâu bệnh để việc trồng và phát triển tối ưu nhất. Tùy thuộc vào điều kiện đất đai, giống cây trồng để bố trí khoảng cách giữa các cây cho phù hợp.

– Đối với cây cam sành: 2.5m x 2.5m và 2 x 3m

– Đối với bưởi: 5 x 5m hoặc 6 x 6m

Các nhà vườn chuyên trồng cây cần chuẩn bị đắp mô bằng đất bãi sông phơi khô hoặc đất mặt ruộng. Có đường kính phù hợp là từ 0.5 – 1m. Bên trong hố cần cho phân chuồng, tro trấu theo tỷ lệ đất khô 2:1:1.

Cách chăm sóc cây có múi hiệu quả

Để cây có thể phát triển tốt nhất, cho ra những trái ngon nhất việc chăm sóc cần được chú ý. Vào mùa nắng cần tưới nước thường xuyên cho cây con cũng như cây đang ra hoa. Những giống cây này cần tưới nhiều nước nhưng không chịu được ngập úng. Vào mùa mưa nếu bị ngập cần nạo vét các rãnh giúp cây thoát nước.

Ngoài ra để mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, bạn có trồng xen rau màu hoặc cây ổi khi cây ăn quả có múi còn nhỏ. Vừa tăng thu nhập nhưng không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây có múi.

cach-trong-va-cham-soc-cay-an-qua-co-mui

Trên đây là thông tin về cách trồng và chăm sóc cây ăn quả có múi mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư về cách chọn cây hay mua cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *