Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Cam Vinh Cho Năng Suất Cao | Nhanong24h

Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Cam Vinh Cho Năng Suất Cao

Cam Vinh chắc hẳn không phải là cái tên xa lạ đối với những tín đồ yêu thích những món trái cây thanh mát, dịu nhẹ. Đây là một đặc sản của người miền Trung. Chính vì vậy giống cây này được nhiều người tìm mua để trồng trong vườn nhà mình. Vậy cách trồng của chúng có gì đặc biệt? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cam Vinh | Thông tin về cách trồng hiệu quả

Cam Vinh – Một thứ đặc sản nổi tiếng được chăm sóc nâng niu bởi bàn tay của con người xứ Nghệ. Nơi đây dù được đánh giá là khô cằn, nắng gió nhưng những trái cam vẫn toát lên được hương vị đặc trưng mà không có nơi nào có thể sánh bằng. Đó chính là hương thơm nồng cay, vị thanh mát. Tuy vẻ ngoài không mấy bắt mặt thế nhưng chỉ cần thưởng thức một lần sẽ nhớ mãi không quên. Cách trồng Cam Vinh cũng rất đơn giản. chỉ cần một chút tỉ mẩn là đã có thể có ngay một thứ quả đặc biệt này.

huong-dan-cach-trong-cay-cam-vinh-cho-nang-suat-cao

Thời vụ trồng thích hợp nhất

Nếu như đối với các tỉnh phía Bắc thời vụ trồng Cam Vinh phù hợp nhất là vào mùa xuân hoặc mùa thu. Thế nhưng tốt nhất thì lại là mùa xuân hoặc đầu mùa mưa. Mật độ nên trồng là 4x5m, kích thước hố 0.8×0.8×0.8m hoặc 1x1x1m. Hố khi đào cần để lớp đất mặt về một phía, lớp phía dưới ở một phía. Nếu trồng ở những vùng đất khô cứng, hệ thống thoát nước kém thì không nên đào hố quá sâu.

Bón lót, bón phân cho cam vinh

Mỗi hố bón từ 50 đến 80kg phân chuồng đã bị hoại mục kết hợp với 1kg P2O5 và 5-10kg xỉ than trộn với lớp đất phía dưới cho vào hố. Đối với lớp mặt đất bón 100g ure và 100g K2O5. Nên phủ gốc khi trồng xong để tránh tình trạng bị thoát hơi nước nhưng cần phủ cách gốc 10cm.

Các loại cây nào khi trồng cũng vậy, để có thể phát triển tốt nhất thì không thể thiếu phân bón được. Thế nhưng để đạt được hiệu quả cao, chúng ta cần bón phân theo đúng quy trình:

– Từ 1 đến 3 năm tuổi thì nên bón phân chuồng. Còn đối với phân lân thời gian thích hợp nhất là đầu tháng 12 đến cuối tháng 1 là đẹp.

– Từ năm thứ 4 trở về sau chỉ cần bón phân chuồng và phân lân sau khi đã thu hoạch cam vinh.

Địa chỉ cung cấp giống cam Vinh uy tín

Bạn đang muốn mua giống cam Vinh để trồng nhưng chưa biết địa chỉ nào cung cấp uy tín? Sợ mua phải những giống cây kém chất lượng sẽ chỉ tốn công chăm sóc mà không mang lại hiệu quả cao. Hãy đến với nhanong24h, bạn có thể thỏa sức lựa chọn cho mình giống cây chất lượng. Với mức giá thành phù hợp nhất.

huong-dan-cach-trong-cay-cam-vinh

Trên đây là thông tin về giống cam Vinh mà nhanong24h muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn mua hàng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *