4 loại cây ăn quả miền Nam thích hợp trồng ở miền Bắc

4 loại cây ăn quả miền Nam trồng được ở miền Bắc

Cây ăn quả miền Nam được nhân giống và được trồng rộng rãi trên khắp mọi miền của Tổ Quốc. Đem lại nguồn thu nhập lớn cho các hộ nông dân trồng với mục đích kinh doanh. Cùng Nhanong24h tìm hiểu thông tin về 5 loại cây phía Nam được trồng phổ biến ở phía Bắc hiện nay.

Cây ăn quả miền Nam – khu vực này được xem như là thủ phủ của những giống cây ăn quả. Vì nơi đây có khí hậu ôn hòa, mưa nhiều, đất đai tươi tốt cho các loài thực vật dễ dàng sinh trưởng. Một phần cũng do người dân nơi đây chịu khó nghiên cứu để đua ra thị trường những giống cây mới làm giàu cho mình và xã hội.

4 loại cây ăn quả miền Nam trồng được ở miền Bắc

Cây bưởi da xanh

Đây được đánh giá là giống bưởi ngon nhất của nước ta và ngon hơn cả giống bưởi Diễn. Và thực tế ở ngoài thị trường giá của loại bưởi này cũng cao hơn các loại bưởi thông thường khác. Hiện nay chúng được trồng thí điểm tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Lục Ngạn – Bắc Giang. đều cho năng suất tốt.

cay-an-qua-mien-nam

Bưởi da xanh không kén đất đặc biệt có hương vị thơm ngon nếu được trồng tại các vùng có nhiều đất phù xa. Tuy nhiên để đạt được năng suất cao nhất cũng như hương vị thơm ngon nhất. Người trồng cần có trang bị những kiến thức về cách trồng và chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Cây chanh tứ quý | Cây ăn quả miền Nam

Đây là loại cây có thể cho ra trái cả 4 mùa. Có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ nên được nhiều nông dân nhiều vùng lựa chọn để trồng. Giống chanh này cho quả rất to, mọng nước và trái rất sai. Ít sâu bệnh hơn những chủng loại cây khác. Ở Vĩnh Phúc đã trồng thử và cho tín hiệu khá tốt. Đặc biệt cây có khả năng sinh trưởng trong những vùng đất cằn cỗi nhất mà vẫn dai trĩu quả. Cho trái sau 12 tháng và có thể thu hoạch kéo dài lên đến 13 năm.

Cây ổi Đài Loan | Cây ăn quả miền Nam

Nếu như miền Bắc nổi tiếng với giống ổi Găng, ổi Đông Dư thì ở miền Nam phát triền với giống ổi Đài Loan. Được nhập khẩu từ Đài Loan nhưng cực kỳ thích hợp trồng ở các tỉnh miền Nam nên nhiều nhà vườn tại miền Bắc cũng đã nhập thử về trồng và cho ra những tín hiệu khá tốt.

Ổi Đài Loan được đánh giá là giống ổi ngon nhất cả nước. Không chỉ giòn ngọt mà kích thước mỗi quả cũng rất to. Các nông hộ trồng và kinh doanh loại ổi này mang lại thu nhập gấp hàng chục lần so với các giống hoa màu trước đây.

Cây quýt đường

Loại cây này khá giống với giống cam canh của miền Bắc như có vỏ mỏng. Quýt đường được đánh giá là loại cây tương đối dễ trồng nhưng phải biết cách xử lý đúng thời điểm thì mới cho lượng năng suất và chất lượng quả như mong muốn. Đặc biệt, yếu tố dinh dưỡng là điều đòi hỏi người trồng phải có kinh nghiệm. Nếu chăm sóc tốt có thể thu hoạch đến 100 tấn/ha.

Trên đây là thông tin về các loại cây ăn quả miền Nam mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy một số giống cây tương tự khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn trồng các loại cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *