Cây ăn quả độc lạ | Các giống cây được trồng phổ biến hiện nay | Nhanong24h

Cây ăn quả độc lạ | Các giống cây được trồng phổ biến hiện nay

Cây ăn quả độc lạ xuất hiện phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó là kết quả của những thành tựu của khoa học kỹ thuật nhân giống hiện đại. Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển nông nghiệp một cách bền vững và lâu dài. Cùng Nhanong24h tìm hiểu thông tin về một số loại cây phổ biến qua bài viết dưới đây.

Cây ăn quả độc lạ | Thông tin về các loại cây đặc biệt

Cây ăn quả độc lạ là những loại cây có đặc điểm và công dụng vượt trội hơn những giống cây tương tự thông thường khác. Sự mới lạ về hình dáng, hương vị và khá phù hợp với nhu cầu hiện đại của con người. Những loại cây này tạo ra nguồn thu nhập cao và ổn định hơn cho bà con nông dân.

Mít quả dài Malaysia

Nếu lần đầu tiên bạn nhìn thấy loại mít này chắc chắn sx không khỏi bất ngờ về hình dạng của chúng. Đây là giống mít Đài Loan và Thái Lan được du nhập vào Việt Nam năm 2018. Chiều dài trung bình của loại quả này vào khoảng 45cm với trọng lượng khoảng 15 – 20kg. Giống mít này mang hương thơm mát, khi ăn bổ ra bên trong rất nhiều múi và hầu như không có xơ.

Đây là loại cây ăn quả độc lạ có chiều dài trung bình khoảng 7m. Thân cây to cùng tán rất rộng. Khi bổ đôi quả mít ra bạn sẽ thấy bên trong lớp vỏ gai chằng chịt khá lạ. Những mũi mít xếp thành hàng chạy dọc từ trên xuống dưới.

Cây vải không hạt | Cây ăn quả độc lạ

Thường thì các loại vải sẽ có hạt bên trong nhưng đây là loại cây vải không hạt. Với hình thức bề ngoài tương tự như những giống vải bình thường. Nhưng điểm đặc biệt là ở chỗ giống cây này là hoàn toàn không nhìn thấy hạt. Hương vị ngọt ngào và thơm đặc trưng chỉ cần thưởng thức một lần là sẽ nhớ mãi.

Loại cây này có chiều cao cây trung bình là 4m với tán lá vươn rộng màu xanh đậm thuôn dài. Khi chín có màu đỏ rực và khi ăn thì có vị ngọt đậm đà. Điểm thũ vị nhất có lẽ là cảm giác khi thưởng thức quả mà không phải để ý đến hạt của chúng.

cay-an-qua-doc-la

Cây na bở Đài Loan

Loại cây ăn quả độc lạ cuối cùng mà chúng tôi muốn nói tới là loại na bở Đài Loan. Mang đến cho người dùng hương vị thơm ngon đặc biệt và cho năng suất cực kỳ cao. Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi nhìn thấy lần đầu tiên đó chính là quả của chúng khá to, bắt mặt hơn những loại na thông thường.

Loại quả này có giá khá đắt trên thị trường. Do vậy, nắm bắt được giá trị kinh tế mà chúng mang lại, nhiều nhà vườn đã trồng và nhân giống rộng rãi chúng khắp nơi.

Trên đây là thông tin về các loại cây ăn quả độc lạ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy một số giống cây tương tự khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn trồng các loại cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *