Chia sẻ cách bón phân cho cây ớt từ lúc xuống giống đến lúc thu hoạch_Nhanong24h

Để cây ớt phát triển tốt, cho trái đúng thời vụ thì việc bón phân cho cây ớt luôn được quan tâm. Vậy cách bón phân cho cây ớt như thế nào là hợp lý từ lúc xuống giống đến lúc thu hoạch? Bài viết dưới đây của Nhanong24h sẽ giúp Bà con giải đáp thắc mắc trên.

Đặc điểm nông học và yêu cầu ngoại cảnh

Canh Tác Ớt Trong Nhà Lưới Để Xuất Khẩu Đi EU - TraceVerified

Ớt là cây rau ăn quả, họ cà. Nhiệt độ thích hợp cho ớt 18-300C. Ớt là cây không quang cảm, tuy nhiên trong điều kiện ngày ngắn ớt phát triển tốt và cho năng suất cao. Ớt chịu đựng được điều kiện che rợp đến 45%, nhưng che rợp nhiều hơn ớt chậm ra hoa và rụng nụ. Thích hợp với đất tơi xốp, nhiều mùn, giữ ẩm và thoát nước tốt, ít chua (pH 6-6,5).

Tùy theo giống, thời gian bắt đầu cho thu hoạch 60-90 ngày sau khi trồng. Mật độ trồng: Nếu muốn thu hoạch trong thời gian ngắn (4-5 tháng sau khi trồng) nên trồng mật độ dày 35.000-50.000 cây/ha, nếu muốn thu hoạch trong thời gian dài nên trồng mật độ thưa 20.000-25.000 cây/ha. Ớt có thể trồng quanh năm, mùa nắng cây sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, năng suất cao, vào mùa mưa cần lên liếp cao, thoát nước tốt.

Ớt chỉ thiên là ớt gì? Ớt chỉ thiên có cay không và giá ớt là bao nhiêu?

Lưu ý: 1 hecta (ha) bằng 27,7 sào Bắc bộ (360m2), bằng 20 sào Trung bộ (500m2) và bằng 10 công Nam bộ (1000m2). Căn cứ vào hệ số quy đổi bà con có thể sử dụng đúng lượng phân bón theo đơn vị tính mỗi vùng miền.

Bón phân cho cây ớt (liều lượng cho 1.000 m2)

Bón phân là một phần quan trọng của chăm sóc cây ớt. Bón phân cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây ớt và giúp đảm bảo rằng cây luôn luôn ổn định và mạnh mẽ. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên biết được liều lượng bón phân phù hợp cho cây ớt của bạn.

Liều lượng bón phân cho cây ớt phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ tuổi của cây, thời gian trôi qua từ lần bón phân cuối cùng, và độ đất và nắng mà cây ớt đang chịu đựng. Tuy nhiên, có một liều lượng chung được khuyên dùng cho mỗi 1.000 m2 cây ớt.

Tổng số lượng bón phân cần thiết là 22 đến 29 kilogram. Trong số này, 14 đến 16 kilogram phải là bón phân kiềm, và 8 đến 13 kilogram phải là bón phân năng suất. Bạn cũng nên cố gắng phân bổ nội lượng bón phân đều trên toàn bộ vùng bón phân.

Cây ớt xiêm xanh | Lazada.vn

Khi bón phân cây ớt, bạn cũng nên cố gắng luôn luôn làm điều này trong mùa thu hoạch. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng cây ớt của bạn có đủ chất dinh dưỡng để sống và phát triển tốt nhất. Bạn cũng nên cố gắng đảm bảo rằng bạn làm điều này mỗi năm để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Bón phân là một phần quan trọng của chăm sóc cây ớt. Để có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên biết được liều lượng bón phân phù hợp cho mỗi 1.000 m2 cây ớt. Liều lượng tổng cần thiết là 22 đến 29 kilogram, trong đó 14 đến 16 kilogram là bón phân kiềm, và 8 đến 13 kilogram là bón phân năng suất. Bạn nên cố gắng bón phân cây ớt trong mùa thu hoạch và làm điều này mỗi năm để đảm bảo hiệu quả tối ưu nhất.

Bài viết trên đây của Nhanong24h đã chia sẻ với bà con về “Cách bón phân cho cây ớt từ lúc xuống giống đến khi thu hoạch”. Rất mong bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích đến với Quý Bà Con!

Xem thêm:

Cách trồng và chăm sóc sung Mỹ trong chậu

Sử dụng dầu oải hương để trị đau nửa đầu

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *