Hướng Dẫn Để Hoa Đào Ra Hoa Kịp Tết_Nhanong24h

Hoa đào (Đào) trồng sau một năm mới được thu hoạch, với người nông dân việc hoa đào nở kịp tết hay không quyết định vụ hoa đó thành công hay thất bại. Dưới đây các kĩ sư Nhanong24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách chăm đào để hoa đào ra hoa kịp tết.

Cắt tỉa tạo tán cho cây hoa đào và thiến đào kích hoa đào ra hoa kịp tết

Hoa đào: Nguồn gốc, ý nghĩa và cách chăm sóc hoa đào ngày Tết

Cắt tỉa tạo tán là một trong những cách để cải thiện và khuyến khích hoa đào và thiên đào kích hoa. Thủ thuật này đòi hỏi người thực hiện phải cắt các phần của cây bằng một cách cẩn thận và đúng thứ tự. Cắt tỉa cây giúp cây đạt được một hình dáng hoàn hảo nhất có thể, tạo nên một cây hoa đẹp mắt và kích hoa tốt hơn.

Ngoài ra, cắt tỉa còn giúp cây có được một lượng động cơ lớn hơn và nâng cao sức mạnh của cây. Việc cắt tỉa tạo tán cây cũng sẽ giúp cây đạt được một sự tăng trưởng tốt hơn, giúp cây phát triển và trở nên đẹp hơn. Vì thế, để cải thiện hoa đào và thiên đào kích hoa, cắt tỉa tạo tán cây là một trong những cách tốt nhất.

Khi cắt tỉa hoa đào kĩ thuật thiến đào là vô cùng quan trọng. Thiến cây hoa  đào sẽ làm cho cây ra hoa (kích cho cây phân hóa mầm hoa) . Người ta  thường bắt đầu thiến đào từ từ 15 tháng 8 (âm lịch).

Cây khỏe thiến trước. Cây yếu thiến sau. Thiến đào vào buổi sáng. Không thiến đào khi thời tiết có mưa. Dùng cưa dao chuyên dụng khoanh 1 vòng kín quanh thân chính của cây, cách gốc cành cuối cùng 3-5cm. Độ sâu vết khoanh vừa chạm tới tầng sinh gỗ. Sau dùng băng dính đen bao kín vết khoanh, tránh nấm bệnh xâm nhập gây hại.

Vặt, tuốt lá cho hoa đào ra hoa kịp tết

Vặt, tuốt lá hoa đào luôn là một phương pháp chăm sóc đào quan trọng và cần thiết. Công việc này không đòi hỏi kĩ thuật cao tuy nhiên để làm được công việc này người trồng đào đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong quá trình tuốt lá tránh làm ảnh hưởng đến cành và thân cây đào, công việc này cũng đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Cách Giữ Hoa Đào Hoa Mai Ngày Tết Tươi Lâu Bạn Nên Biết | Cooky.vn

  • Nếu dự báo thời tiết tháng 12 ít rét, trời nồm ấm các nụ hoa trên cây tương đối lớn, khả năng hoa sẽ trước tết, cần bới đất quanh gốc để lộ một phần rễ cây, kết hợp khoanh vỏ thân cây.
  • Nếu dự báo thời tiết tháng 12 sẽ lạnh, có nhiều đợt gió mùa đông bắc tăng cường, các nụ hoa trên cây còn khá nhỏ, khả năng hoa nở sau tết, phải tăng cường chăm bón ngay từ cuối tháng 11, kết hợp pha nước ấm với lân supe tưới thúc hoa. Có thể bón thêm Kali hoặc tro bếp.

Kinh nghiệm nhận định thời tiết cho hoa đào ra hoa kịp tết

Kinh nghiệm nhận định thời tiết để canh tác cây đào là một kỹ năng quan trọng cần có cho những người đào cây. Điều này cần được lưu ý để đảm bảo sự phát triển và sự phát triển của cây đào.

Cách hãm đào ra hoa sớm, làm cho cây đào ra hoa đúng dịp Tết

Tuy nhiên, thời tiết cũng có thể gây ra những tác động không thích hợp cho cây đào. Do đó, kinh nghiệm nhận biết thời tiết có thể giúp người đào cây có được một cây đào tốt nhất. Người đào cây cần phải theo dõi một số thông tin thời tiết như nhiệt độ, lượng mưa, lượng ánh sáng, độ ẩm và mức độ gió trước khi đào cây.

Chúng cũng cần phải chuẩn bị cho các hoạt động đào cây theo thời tiết. Bằng cách này, cây đào sẽ tăng khả năng hình thành các nhánh và lá, cũng như có thể phát triển một cách tốt nhất.

  • Ngày Lập xuân trước Tết Nguyên đán thì cuối năm mùa đông sẽ rét sớm. Ngày Lập xuân sau Tết Nguyên đán thì cuối năm mùa đông rét muộn.
  • Hoặc tháng 9 nhiều mưa giông, tháng 10 cá diếc vẫn còn trứng, thì mùa đông rét muộn. Đầu năm nhiều sương muối, thường cuối năm nồm ấm nhiều.
  • Trăng rằm tháng 8 sáng trong, trời ít mây, gió nhiều – mùa đông năm đó sẽ giá rét nhiều. Trăng rằm tháng 8 có quầng, mặt trăng vẩn đục, trời nhiều mây – mùa đông năm đó ấm ẩm.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc củ hoa tulip

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *