Hướng Dẫn Trồng Đu Đủ Trên Chậu_Nhanong24h

Đu đủ có thể trồng thu hoạch quả hoặc có thể trồng làm cảnh. Nếu trồng cảnh đu đủ thường chọn là loai đu đủ lùn sai trái và trồng vào khoảng tháng 8 -10 âm lịch. Dưới đây là bài viết của Nhanong24h gửi tới Quý bà con phương pháp trồng đu đủ trên chậu khỏe mạnh và năng suất quả cao.
Bỏ túi cách trồng đu đủ trong chậu dáng đẹp, trĩu quả

Nên trồng cây đu đủ vào thời vụ nào là thích hợp nhất?

Khi trồng cây đu đủ, thời gian thích hợp nhất là khi những nắng nóng mạnh và những mưa lớn đã trôi qua, điều này là để tránh việc trồng quá sớm, làm cho cây bị bịt bởi độ ẩm trong giời lạnh hoặc bị đắp đá bởi các lũ lụt. Khi bạn đã chọn được thời điểm thích hợp nhất, bạn nên sẵn sàng để trồng ngay lập tức. Nên chuẩn bị những cây đu đủ tươi mới, sẵn sàng để trồng trước khi lứa đến, để đảm bảo rằng các cây sẽ khởi động với sự mạnh mẽ từ đầu.

Hướng dẫn cách trồng cây đu đủ trên chậu

Cách trồng Đu Đủ trong chậu vừa làm cảnh lại có quả ăn - Fao.org.vn

Để có thể trồng cây đu đủ một cách hiệu quả, bạn cần làm theo các bước sau:
 • Bước 1: Chọn vị trí để trồng cây. Cây đu đủ cần ánh sáng mặt trời trực tiếp để phát triển tốt nhất. Nhớ để cây được cách xa nguồn nhiệt độ cao và luôn giữ độ ẩm trong không khí tốt.
 • Bước 2: Chọn loại đất phù hợp. Cây đu đủ yêu thích đất ít đạm hơn, với phần lớn nước luôn để dưới tầng đất.
 • Bước 3: Trồng cây. Để trồng cây, bạn cần đầu tiên sử dụng một cái chậu có kích thước phù hợp với cây. Rồi bạn cần đổ đất vào chậu và đặt cây vào vị trí đã chọn. Sau đó bạn cần làm ướt đất.
 • Bước 4: Nuôi dưỡng cây.

Kỹ thuật chăm sóc cây đu đủ trên chậu

Để cây đu đủ cảnh phát triển tốt, bạn cần phải thực hiện một số kỹ thuật chăm sóc cây đu đủ cảnh. Những kỹ thuật này bao gồm:
 • Cần phải cắm cây đu đủ cảnh trong vùng có ánh sáng thiên nhiên tốt.
 • Cần phải tuân thủ lịch trồng cây đu đủ cảnh.
 • Cần phải cung cấp đủ điều kiện cây đu đủ cảnh để phát triển tốt. Ví dụ, cây đu đủ cảnh cần được tưới nước thường xuyên và phải được giữ ở nhiệt độ không quá cao.
 • Cần phải kiểm tra và giám sát cây đu đủ cảnh thường xuyên để đảm bảo rằng cây đang phát triển tốt.

Kỹ thuật uốn cây đu đủ trên chậu cảnh đẹp như ý muốn

Ảnh] Cận cảnh đu đủ bonsai chào đón Tết Nguyên đán 2022

Để tạo ra dáng một cây đu đủ cảnh đẹp, người nông dân cần làm những bước sau:

– Sau 20 – 25 ngày sau trồng có thể tiến hành uốn cây. Dùng dây chuyên dụng mềm buộc tại vị trí 3/4 cây, sao cho cây ngả về hướng đã định, buộc cố định dây chặt vào đất.

– Khoảng 3 tháng cây nghiêm 30 – 40o so với mặt đất. Trong suốt quá trình thực hiện uống cây cần tiến hành chậm, từ từ, tránh gây tổn hại đến cây.

– Với phương pháp này có thể làm cho cây có dạng thấp, ít tốn công chăm sóc. Phù hợp với việc trồng cây đu đủ trong chậu.

Phương pháp ghép đu đủ

How to graft male papaya tree into female papaya tree | papaya plantation - YouTube

 • Dùng dao lam cắt ngang thân cây gốc ghép, chừa lại khoảng 5-7cm, sau đó chẻ dọc thân gốc ghép khoảng 1,5-2cm.
 • Cắt vát chồi ghép theo 3 loại chồi như đã nêu trên rồi ghép vào thân gốc ghép đã chẻ đôi theo kiểu ghép nêm.
 • Dùng dây ghép chuyên dụng tự hủy quấn quanh mối ghép, để cây nơi thoáng mát, không tưới nước cho đến khi thấy chồi phát triển ở nách lá là cây đã tiếp hợp và sống.
 • Tưới nước vừa đủ độ ẩm cho cây nhanh phát triển. Tiếp tục chăm sóc bằng cách tưới thêm phân thúc, phòng trừ sâu bệnh cho cây đến khi có khoảng 5-6 lá, cao khoảng 40-50cm, bộ lá đã ổn định thì đem trồng.

Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây đu đủ trên chậu phát triển tốt nhất

 

Bí kíp trồng cây đu đủ trong chậu mùa nào cũng có trái ăn

 

Dưới đây là một số cách để phòng trừ sâu bệnh cho cây đu đủ trên chậu phát triển tốt nhất:
1. Đầu tiên, hãy kiểm tra cẩn thận cây đu đủ hàng ngày để đảm bảo rằng nó không bị bệnh. Nếu bạn thấy có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào, hãy đến một chuyên gia cây trồng để được tư vấn và điều trị.
2. Sử dụng phân bón hợp lý để hỗ trợ phát triển của cây đu đủ. Tuy nhiên, hãy đề cao việc sử dụng phân bón hữu cơ hơn là phân bón hóa học.
3. Ngăn chặn sâu bệnh bằng cách sử dụng các sản phẩm bảo vệ thực vật có sẵn trên thị trường. Đảm bảo rằng bạn đọc hết hướng dẫn sử dụng của sản phẩm trước khi sử dụng nó.
4. Giữ cây đu đủ trong môi trường thoáng mát, khô ráo.
5. Tránh gieo cây đu đủ trong một vùng đất mà đã được sử dụng trước đó để trồng cây khác.
Giống cây đu đủ hiện đã và đang có mặt tại Trung tâm sản xuất và cung cấp cây giống Nhanong24h. Bà con có nhu cầu đặt mua sản phẩm có thể đặt mua tại link:https://sieuthinhanong.vn/cay-an-qua/cay-nhiet-doi/cay-du-du-1/giong-du-du-dai-loan/l  hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua những hình thức sau:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm giống cây trồng Nhanong24h, Khuôn viên nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà nội.

 • Điện thoại: 02462 971 971 – Di động (Phục vụ 24/7): 0904 331 226 [zalo]
 • Email: hotro@nhanong24h.com
 • Web: https://nhanong24h.com/

Chúng tôi cam kết chất lượng:

 • Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn
 • Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.

Trên đây là “Hướng dẫn trồng đu đủ trên chậu” của Nhanong24h gửi tới Quý bà con. Rất mong bài viết này sẽ đem lại thông tin bổ ích và thú vị!

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *