Hướng Dẫn Trồng Táo Trên Đất Mặn_Nhanong24h

Phường Bàng La (quận Đồ Sơn, Hải Phòng) là địa phương nằm cạnh biển với đặc trưng nước mặn xâm lấn khó mà phát triển kinh tế nông nghiệp. Ấy thế mà người dân ở đây đã trồng thành công cây táo . Giống táo Đài Loan đã đem đến loại nông sản mới cho đất Cảng. Cùng Nhanong24h tham khảo bài viết để xem bà con nông dân đã làm thế nào để trồng táo trên đất mặn nhé!
Đất nhiễm mặn trồng cây gì phù hợp nhất

Trái táo ngọt trên đất mặn hướng đi mới

Trồng táo trên đất mặn tưởng chừng như vô lý nhưng bà con Phường Bàng La, Hải Phòng đã làm được điều phi thường và chứng minh được điều đó. Trái táo ngọt luôn là loại trái cây hấp dẫn đem lại hương vị cũng như giá trị kinh tế cao. Những trái táo ngọt ở vùng đất mặn cũng đã không ngừng đi hướng mới.

Trái táo ngọt ở vùng đất mặn có nguồn gốc lâu đời, có mùi vị ngọt nồng, hấp dẫn. Đây là món quà đặc biệt cho bạn để tận hưởng thực phẩm tự nhiên và thực sự thưởng thức. Không chỉ có mùi vị ngọt nồng, trái táo ngọt còn có tác dụng làm tăng sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa, giảm béo, giúp bạn giữ được làn da trẻ trung, và có lợi cho sức khỏe mắt.

Vì vậy, trái táo ngọt ở vùng đất mặn là một trong những món quà tuyệt vời nhất. Vậy bà con Bàng La đã làm như nào để trồng táo trên đất mặn của quê hương mình? Bài viết dưới đây của Nhanong24h sẽ cùng bà con trả lời câu hỏi trên đây.

Giống Táo Đài Loan | Cây giống Đại Học Nông Nghiệp 1

Dường như táo Đài Loan được sinh ra là để trồng ở đất Bàng La bởi lẽ quả táo trồng ở đây ngon có tiếng vì vị giòn, ngọt thanh thơm, mọng nước mà hiếm loại táo ở nơi khác có được. Nói không ngoa khi cho rằng đất Bàng La đã có một sản vật mới. Không những thế, táo ở đây còn an toàn, không có thuốc kích thích. Đặc biệt, cây lại sai quả, mỗi cây cho tới 100kg quả/vụ. Táo Bàng La còn được gọi là táo “muối” vì được trồng trên nền những ruộng muối trước đây, và hầu hết đều do diêm dân chăm sóc.

Thời gian thu hoạch táo  ở Bàng La

Từ cuối tháng Tám đến tháng Chín, ở Bàng La là thời điểm háo hức và bận rộn của bà con nông dân trồng táo, vì nó là thời gian bước vào mùa thu hoạch. Người nông dân bận rộn và tất bật thu hoạch trái sao cho kịp cung ứng ra ngoài thị trường. Những quả táo sẽ được đóng gói vào những thùng xốp hoặc thùng caton, và sau đó được vận chuyển đến các khu chợ đầu mối, khu tiêu thụ lớn trên cả nước. Mỗi vụ táo ước tính bà con có thể thu lại từ 250-300 triệu đồng/ha. Đem lại thu nhập ổn định cho bà con canh tác.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo Đài Loan-Nhanong24h - Nhà cung cấp giống cây trồng, thiết kế và thi công công trình cây xanh

Xây dựng vùng sản xuất tập trung cho cây táo

Xây dựng vùng sản xuất tập trung cho cây táo là một bước thiết yếu để giúp cải thiện năng suất và đảm bảo chất lượng cây táo. Vùng sản xuất tập trung cây táo sẽ là một cộng đồng nông dân và nhà sản xuất nông nghiệp của cùng một địa phương, với những nền tảng nông nghiệp nền tảng và các công nghệ sản xuất hiện đại.

Những khu vực sản xuất tập trung cây táo sẽ cung cấp cho nông dân trong địa phương một cơ hội cải thiện năng suất và đảm bảo chất lượng cây táo. Nó sẽ cũng giúp tăng cường sự phát triển nông nghiệp và cải thiện địa phương. Ngoài ra, tập trung vùng sản xuất cây táo sẽ giúp nâng cao sự cạnh tranh của ngành nông nghiệp và tạo ra các cơ hội kinh doanh tốt hơn.

Giống Táo Đài Loan | Cây giống Đại học Nông Nghiệp 1
Thương hiệu táo Bàng La ngày càng được thị trường ưa chuộng. Vì vậy, đầu ra khá ổn định. Tiểu thương đặt mua cả vườn từ đầu mùa hoặc đặt mua trước từng ngày. Vào mùa thu hoạch, vùng táo Bàng La còn thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, thưởng thức và mua sản phẩm sạch.
Tuy nhiên, nông dân Bàng La vẫn chưa yên tâm “hái” tiền trên những vườn táo trĩu quả. Táo có thể chịu hạn nhưng chịu úng rất kém. Một trong những khó khăn hiện nay là việc tiêu thoát nước mùa mưa. Táo là giống không chịu được úng, trong khi hạ tầng thoát nước chưa được đầu tư đồng bộ cho vùng trồng táo.
Hơn nữa, “cái chúng tôi sợ nhất là bão gió. Bàng La là xã ven biển, hứng chịu nhiều ảnh hưởng của giông bão. Năm nào bão muộn, khi táo đã ra hoa, thì sẽ mất mùa táo. Mà những năm gần đây hay có bão muộn, tháng 11 vẫn có bão.
Hoa quả Đài Loan|Táo tàu Đài Loan, táo tàu mật set 2,5kg・Dự
Gần đây nhất là năm 2012, bão khiến mất trắng mùa táo, cả làng không được một quả nào, chúng tôi chỉ biết than trời”, một chủ vườn táo ở tổ dân phố Điện Biên, phường Bàng La chia sẻ. Để phát triển bền vững nghề trồng táo, địa phương đang có định hướng mở rộng diện tích trồng, trong đó, chuyển đổi một số diện tích nuôi trồng thủy sản sang trồng táo.
Bàng La đang hướng tới xây dựng vùng sản xuất tập trung chuyên trồng táo với diện tích 100 ha. Trước mắt sẽ tập trung xây dựng hạ tầng vùng táo, tiêu thoát nước nội đồng. Đồng thời sẽ đưa các giống táo mới có chất lượng, năng suất cao về trồng tại địa phương, chú trọng tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc táo cho Bà con.
Trồng táo trên đất mặn đã trở thành điều phi thường trên mảnh đất Bàng La, cây táo đã dần trở thành nguồn sống đem lại kinh tế cho Bà con tại nơi đây.
Xem thêm: 
Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *