Trồng Na Thái Ở Đâu Thích Hợp?_Nhanong24h

Na Thái Lan là loại cây có tính thích ứng cao, dễ trồng và được người dân ưa trồng ở nhiều nơi trong cả nước. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện tự nhiên đất đai, khí hậu sẽ ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng, thời gian thu hoạch trái. Bài viết dưới đây của Nhanong24h sẽ giúp Quý bà con nông dân giải đáp thắc mắc “Trồng Na thái ở đâu thích hợp?”

Giống Na Thái Lan trồng được ở nhiều nơi

 • Na Thái Lan là một loài cây được trồng rất thông dụng ở các nơi mát mẻ, như Bắc Mỹ, Trung Mỹ, và Đại Tây Dương. Nó có thể trồng được ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm một số vùng ẩm thực, các khu vực với môi trường ưu đãi, và các khu vực có một lượng nước thấp.
Cây Mãng Cầu Na Thái | Cây Ăn Trái Dễ Trồng
 • Na Thái Lan có một cây lớn và gốc đứng vững, và những chiếc lá lớn và mềm. Cây này có thể lớn đến 20 mét trục cao và lớn hơn, những bông hoa trắng nhạt và một củ cốc chứa một loại bột màu vàng.
 • Na Thái Lan có thể được trồng ở nhiều nơi khác nhau và để tối ưu hóa sự ra hoa, nó cần được chăm sóc hằng ngày, như làm sạch lá, cắt những nhánh thừa, và đảm bảo cho nó đầy đủ nước. Nếu được điều chỉnh đúng cách, nó có thể là một loài cây hoa đẹp và bền bỉ.
 • Na Thái Lan cũng có thể sử dụng để thêm sự tươi mát vào căn phòng của bạn. Tuy nhiên, nếu như nó được trồng ở những nơi không thích hợp, nó có thể chết. Do đó, trước khi trồng Na Thái Lan, bạn nên tìm hiểu kỹ về môi trường và điều kiện thích hợp.
 • Na Thái chống hạn tốt: Vì thế Bà con có thể trồng ở đất cát ven biển hay ở đất cao hạn gặp mùa khô, khi đó cây sẽ rụng hết lá. Cây sẽ ra lá và hoa vào mùa mưa trở lại tầm tháng 4 – 5. Trồng Na Thái không cần tưới nước nhiều bởi cây không chịu được úng.
 • Na Thái tương đối chịu rét: Na Thái vào mùa đông ngừng sinh trưởng, rụng hết lá mùa xuân ấm áp lại ra đợt lá mới. Nhờ đặc tính này mà Na Thái không những trồng được ở Miền Bắc mà còn ở Nam Trung Quốc, Đài Loan, Bắc Ấn Độ…

Na Thái trồng ở Miền Nam- Bắc có sự khác nhau

 • Trong các quốc gia địa phương, một trong những cách phổ biến nhất để làm cho cuộc sống của con người dễ dàng hơn là trồng cây. Ở Miền Nam Việt Nam, trồng cây đã được dùng như một phương thức để giúp người dân tạo ra một nguồn thu nhập và cung cấp nguồn lực tự nhiên cho cộng đồng.
Cây na Thái Lan trồng bao lâu có trái? Cách phân biệt quả na Thái và na ta?
 • Ở Miền Nam Việt Nam, các loại cây trồng phổ biến nhất bao gồm cây lúa, cây trồng trời, cây cỏ, cây đa, cây trái cây và cây trồng thủy sản. Các loại cây này được trồng trong những vùng đất khác nhau, và mỗi loại cây có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.
 • Tuy nhiên, khi đến Miền Bắc Việt Nam, trồng cây đã là một cách thức sinh sống phổ biến hơn và có những loại cây được trồng phổ biến khác nhau. Các loại cây trồng có thể được thấy trên địa bàn bao gồm cây lúa, cây trồng trời, cây cỏ, cây đa, cây trái cây và cây trồng thủy sản.
 • Trồng cây không chỉ là một phương thức để đem lại nguồn thu nhập cho người dân, nhưng cũng là một cách để giúp bảo vệ môi trường. Vì vậy, các loại cây đã được chọn để trồng phụ thuộc vào mục đích cụ thể của cộng đồng.
 • Vậy là ta có thể thấy rằng, trồng cây ở Miền Nam và Miền Bắc Việt Nam có sự khác nhau. Ở Miền Nam, trồng cây đã được sử dụng như một phương thức để tạo ra nguồn thu nhập và cung cấp nguồn lực tự nhiên cho cộng đồng. Trong khi đó, ở Miền Bắc, trồng cây cũng được sử dụng như một phương thức để tạo ra nguồn thu nhập, nhưng cũng được sử dụng để bảo vệ môi trường.
 • Na Thái có tính thích ứng cao với nhiều loại thời tiết, đất đai. Giống Na Thái có thể được trồng ở đất cát sỏi, đất thịt, đất chua hay trung tính. Tuy nhiên, để có được sản lượng cao thì nên trồng Na Thái trên đất dễ thoát nước, giàu dinh dưỡng. Đất có thể chú ý độ pH của đất : 5,5 – 6,5 (thích hợp trên đất phù sa hay đất rừng mới khai phá).
Trồng na Thái ra trái khổng lồ ở Kiên Giang, chưa kịp gọi thương lái đã vô vườn đòi mua
 • Vì Na Thái ưa đất thoáng, nên Bà con không trồng ở đất thấp úng. Na Thái cũng sống được trên đất cát xấu nhưng chỉ phát huy được ưu điểm nếu đất nhiều màu. Nếu Bà con không chú ý bón phân thì cây chóng già cỗi, nhiều hạt, ít thịt (cơm). Nên Bà con phải chăm sóc kỹ từ khi trồng để cây khoẻ, nhiều nhựa (sinh trưởng tốt) thì mới cho trái ngon.

Mua cây giống Na Thái tại link:

https://nhanong24h.com/cay-na-thai-na-hoang-hau-qua-to-it-hat-cui-day/

https://sieuthinhanong.vn/cay-an-qua/cay-nhiet-doi/cay-na/cay-giong-na-thai/

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *