Trồng Và Chăm Sóc Chuối Tiêu Hồng_Nhanong24h

Chuối tiêu hồng bề ngoài không khác chuối tiêu bình thường nhưng mỗi buồng cho ra hơn chục nải, nặng trên dưới 30 kg, quả lại thơm ngon, bảo quản được lâu nên được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Đặc biệt, bất kể mùa đông hay mùa hạ, màu sắc trái chín lúc nào cũng vàng tươi như dùng hoá chất bảo vệ.

Chuẩn bị đất trồng chuối tiêu hồng

  • Đất trồng chuối tiêu hồng cần được cân bằng độ pH ở mức 6,5 – 7,0, với độ độ ẩm ở mức cao hơn, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của cây. Để đạt được điều này, bạn cần phải sử dụng bột gốc để lọc các hạt có trong đất. Ngoài ra, bạn cũng cần phải phân bón để cung cấp cho cây các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển tốt.
GIỐNG CHUỐI TIÊU HỒNG - giongchuoicaymo.com

Chăm sóc chuối tiêu hồng

  • Chuối tiêu hồng là một trong những loại chuối phổ biến nhất hiện nay. Đây là một loại trái cây cần được chăm sóc tốt để đảm bảo sự phát triển tốt nhất. Bạn cần cung cấp đủ nước đến cây vào những ngày khô han, nhưng đừng bao phủ lỗ đất quá nhiều.
  • Bạn cũng cần hạn chế sự tưới nước của bạn để tránh rửa bỏ đất sét và các chất hạt bổ sung. Để đảm bảo cây được thực sự bình yên, bạn cần thêm một lớp bùn đất hoặc một số loại hạt bổ sung để cung cấp dinh dưỡng cho cây. Hãy đảm bảo rằng bạn cũng cung cấp đủ ánh sáng cho cây bằng cách đặt nó gần cửa sổ hoặc bố trí một chiếu sáng tự nhiên.

Cách bón phân chuối tiêu hồng

  • Để bón phân cho chuối tiêu hồng, bạn cần sử dụng phân bón có chứa độ cân bằng các chất hỗ trợ mọi nhu cầu của cây. Đặc biệt, bạn cần phải sử dụng phân bón có chứa độ lượng kali cao hơn và độ lượng phóng xạ thấp hơn.
  • Để bón phân cho chuối tiêu hồng, bạn cần thực hiện việc bón phân một cách đều đặn. Cụ thể, bạn cần thực hiện việc bón phân sau mỗi mùa gặt và trước mỗi mùa mọc. Để bón phân cho chuối tiêu hồng, bạn cần sử dụng phân bón có lượng nước cao để đảm bảo rằng phân bón có thể đạt được các cây.
Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Chuối Tiêu Hồng

Thu hoạch chuối tiêu hồng

  • Sau khi chuối trổ hoa, ra được khoảng 13 buồng, tiến hành bẻ bắp. Nên bẻ vào buổi chiều, tránh ngày mưa để hạn chế mất nhựa. Sau đó dùng cột chống đề phòng gió bão, hoặc buồng nặng quá dẫn đến đổ cây. Một công đoạn không thể thiếu để tăng năng suất và đảm bảo mẫu mã buồng chuối là dùng bao nilon cắt thủng hai đầu trùm kín nải chuối.
  • Mục đích chính của công đoạn này nhằm tránh côn trùng hút chích nhựa từ quả non, tránh sương muối làm thâm vỏ, đảm bảo chuối thương phẩm màu sắc tươi sáng tự nhiên.
Hứa hẹn mô hình trồng chuối tiêu hồng | BÁO QUẢNG NAM ONLINE - Tin tức mới nhất
  • Khi màu xanh vỏ chuối bắt đầu nhạt, các góc cạnh đã đầy, bà con có thể tiến hành hạ buồng, bán cho thương lái. Nếu tự mình tiêu thụ thì đừng vội ra nải ngay, nên để vài ngày cho ráo nhựa, sau đó dùng dao sắc tách nải rồi nhúng vào dung dịch Tecto 0,2%, để ráo, đặt vào thùng giấy và vận chuyển đến nơi tiêu thụ hoặc cho vào hầm giấm bằng hương.
  • Những trái chuối tiêu hồng có màu hồng nâu đậm và mít vàng, họ có thể được ăn trực tiếp hoặc được chế biến thành một số món ăn ngon. Để thu hoạch chuối tiêu hồng, người trồng phải trồng những trái cây này trên những cây bạn hoặc cây tre. Những trái được thu hoạch sẽ được chọn ra kỹ càng và bạn sẽ được thưởng thức những trái chuối hồng tươi ngon nhất.

Mua hàng tại link:

https://nhanong24h.com/chuoi-tieu-hong/

https://sieuthinhanong.vn/cay-an-qua/cay-nhiet-doi/chuoi/giong-chuoi-tieu-hong/

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *