Vườn hoa quả: hạn chế tối đa thuốc trừ sâu_Nhanong24h

Hạn chế tối đa thuốc trừ sâu nhưng vẫn đảm bảo số lượng cũng như chất lượng là tiêu chí hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, đó vẫn là bài toán khó nhằn đang làm nhiều người nhức đầu.

Bài viết dưới đây của Nhanong24h sẽ gửi tới Quý bà con những thông tin hữu ích nhất liên quan đến phương pháp “Hạn chế tối đa thuốc trừ sâu trên vườn hoa quả”.

Chương trình Nói không với thực phẩm bẩn ngày 17/1 là câu chuyện về một người nông dân nỗ lực cứu vườn mận của mình khỏi nạn ruồi vàng bằng một phương pháp rất thủ công nhưng cực kỳ hiệu quả. 100 triệu đồng tiền vay mà phần lớn trong số đó dùng để mua thuốc trừ sâu của ông Nguyễn Văn Nguyên ở huyện Lai Vung, Đồng Tháp đã không cứu được vườn mận. 5000m2 mận được để lại với niềm hy vọng tìm nguồn vá víu đợi cây mới cho thu hoạch.

Phát hiện vườn mận An Phước siêu trái, vé 30k ăn không giới hạn, nhớ mang  theo muối ớt - YouTube

Khi ông sử dụng lưới trùm, lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trên cây mận phải dùng được hạn chế tối đa. Khi chưa có lưới trùm, có 3 đến 5 ngày, ông Nguyên lại phải phun thuốc trừ sâu 1 lần. Trung bình một vụ mận kéo dài 80 ngày đã có tới 80 lần phun thuốc, thậm chí còn được sử dụng sát thu hoạch. Tuy nhiên với hệ thống lưới trùm, mỗi lưới mận ông Nguyên chỉ còn 3 lần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật vào các lần ra hoa, tạo quả, quả bắt đầu tăng trường và luôn đảm bảo lần phun cuối cách thời điểm thu hoạch 30 ngày.

Thời điểm này, dù vào cao điểm ruồi đục quả nhưng mận vẫn cho thu hoạch mà đảm bảo sạch thuốc trừ sâu. Hiện đơn vị thu mua mận còn hỗ trợ bằng cách kiểm soát liều lượng, nhật ký canh tác nên dù chưa có chứng nhận VietGAP, mận của ông Nguyên vẫn được tiêu thụ ở hệ thống siêu thị, hạn chế thuốc bảo vệ thực phẩm, kích thích tăng trưởng.

Công việc làm vườn hoa quả luôn là một thử thách cho vườn trồng. Để giữ cho cây trồng của bạn trông tốt và sạch sẽ, nhiều nhà vườn dùng thuốc trừ sâu để giảm số lượng bọ và côn trùng trên cây hoa quả. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu có thể gây hại cho cây trồng của bạn.

Để có thể trồng hoa quả hiệu quả và an toàn, nhà vườn nên ưu tiên sử dụng phương thức bảo vệ mà không sử dụng thuốc trừ sâu. Một số phương pháp này bao gồm: giữ cây hoa quả của bạn ở một khu vực thoáng mát; thực hiện các biện pháp phòng ngừa bằng cách che chắn các mối ăn quả và côn trùng; sử dụng các nhân tạo và phương pháp tự nhiên khác để giảm sự phân bố của bọ và côn trùng; và tạo một khuôn viên hoạt động tự nhiên để giảm sự phân bố của các côn trùng.

Những Cách Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Trồng Hiệu Qua Không Dùng Thuốc

Việc làm vườn hoa quả là một nghề nghiệp thú vị và thú vị. Để có thể trồng hoa quả và nâng cao hiệu quả, bạn nên hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu để giữ cho cây hoa quả của bạn luôn làm việc tốt và không có tác động xấu đến sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng và chăm sóc Sung Mỹ trong chậu

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *