Top 4 Giống Ổi Năng Suất Cao Cho Hàng Trăm Kilogram Trái/ Cây

Ổi luôn được biết đến là một loại trái cây vô cùng quen thuộc với nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng đa phần giống ổi có chứa nhiều hạt hay có vỏ quá cứng cũng một vài nhược điểm khác.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện các giống ổi mới chủ yếu có xuất xứ từ Đài Loan, đây là các giống ổi tuy “ sinh sau đẻ muộn” nhưng lại sở hữu nhưng ưu điểm rất thích hợp với nhu cầu của thị trường nông sản Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Các giống ổi này có nhiều đặc điểm khác biệt so với giống ổi bình thường.

Tìm hiểu về các giống ổi có trên thị trường hiện tại

Quả ổi là loại trái cây phổ biến được thống kê là loại trái cây được nhiều người ăn nhất trên toàn thế giới. Ổi rất giàu vitamin C, pectin, canxi, phốt pho và nhiều khoáng chất, vitamin quan trọng. Bà con có thể dễ dàng kiếm được những lợi nhuận lớn từ việc trồng cây ổi. Vì kỹ thuật trồng ổi không đòi hỏi phải chăm sóc và quản lý cây quá nhiều trong suốt thời gian sinh trưởng.

Cây Ổi trong tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ.

Cùng với chi phí thấp nhưng lại cho năng suất trái cao hơn. Do đó, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều giống ổi mới thơm ngon và nâng suất cao.

Các giống ổi này đa phần có xuất xứ từ Đài Loan – nơi có điều kiện tự nhiên có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Vì có xuất phát điểm sau nên các giống ổi mới du nhập vào thị trường nước ta đã có nhiều đặc điểm khác biệt về chất lượng cũng như giá cả so với giống ổi truyền thống trên thị trường.

Các giống cây ổi được ưa chuộng hiện nay

Việt Nam với đa dạng về điều kiện tự nhiên ở các vùng miền trên đất nước do đó sẽ tạo ra vô vàn loại nông sản với hương vị khác nhau và ổi là một trong số đó. Các giống ổi phổ biến hiện nay trên thị trường như:

  • Giống Ổi Đài Loan: Được coi là một trong số những giống ổi ngon, được trồng phổ biến ở nhiều tỉnh thành. Năng suất cực kỳ cao, trái sai trĩu cành, trồng chậu phát triển tốt như thường, rất dễ chăm sóc.

Cây giống ổi lê Đài Loan giống Bến Tre | Shopee Việt Nam

  • Giống ổi Nữ hoàng : Được trồng khá lâu năm ở nước ta, thịt ổi rất giòn ngọt thơm ngon. Nhược điểm là hơi thưa trái và gặp vấn đề rụng trái sinh lý

Cây giống ổi nữ hoàng ít hạt ngon nhất hiện nay

  • Giống Ổi Ruby ruột đỏ : Là một giống được được ưa chuộng bậc nhất. Đây là giống ổi thường được trồng hầu hết các tỉnh trên cả nước và càng ngày diện tích trồng càng được tăng lên do ưu điểm vượt trội về năng suất, độ ngon, giá bán ra.

CÂY GIỐNG ỔI RUBY TRẠI GIỐNG CÂY TRỒNG HÀ HÙNG

  • Giống Ổi mật thủy đào : Xuất xứ từ Đài Loan, là một trong những loại ổi mới, chưa có diện tích trồng nhiều nhưng dự đoán trong tương lai chắc chắn sẽ được chú ý nhiều hơn. Phẩm chất trái ngon, vị thơm không lẫn vào đâu được, thoang thoảng hương đào, hoa hồng, chanh tươi mát.

CÂY GIỐNG ỔI MẬT THỦY ĐÀO by Cây Giống Út Hiện - Issuu

Năng suất của một số giống ổi hiện nay

Ở khu vực miền Bắc, giống ổi Đài Loan được ưa chuộng vì không chỉ thơm ngon mà ổi Đài Loan còn cho năng suất khá cao. Trung bình mỗi cây ổi từ năm thứ 2 trở đi mỗi năm mỗi cây cho từ 10-15kg quả. Đến năm thứ 4 mỗi cây cho từ 40-50kg quả và sẽ tăng dần ở các năm. Thêm vào đó, thời gian thu hoạch cũng ngắn hơn các giống ổi khác. Ngoài ra,còn có giống ổi Đông dư cũng được trồng khá phổ biến.

Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các giống cây ổi thích nghi với điều kiện khí hậu nhiệt đới,chịu được hạn nhưng nó cũng có thể chịu được ngập úng nhất thời như giống cây ổi Đài Loan được ưa chuộng nhiều cùng với năng suất ổn định với mỗi hecta ổi sẽ thu hoạch trung bình được khoảng 2.3 đến 3.5 tấn quả.

Giá bán cây giống ổi ra sao?

Tùy vào số lượng và thời điểm mà giá của các cây giổng ổi các loại có sự thay đổi:

  • Cây giống ổi nữ hoàng: Dao động 13.000-27.000 đồng/ cây. Đối với giá bán áp dụng ở ngay thủ phủ trái cây là miền tây, khu Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang. Các nơi khác giá thu mua có thể cao hơn nhưng sức tiêu thụ chậm, sản lượng ít với mức giá thu mua chưa ổn định, lúc được giá lúc mất giá.
  • Cây giống ổi đài loan: Tại các trung tâm cây giống địa phương dao động từ 13.000-27.000 đồng/ cây. Đối với giá bán áp dụng ở ngay thủ phủ trái cây là miền tây, khu Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang. Các nơi khác giá thu mua có thể cao hơn nhưng sức tiêu thụ chậm, sản lượng tuy cao nhưng mức thu mua cũng gặp tình trạng bấp bênh tương tự ổi nữ hoàng.

Kỹ Thuật Trồng Cây Ổi - Công Nghệ Xanh Việt Nam : Công Nghệ Xanh Việt Nam

  • Giá bán cây ổi giống ruby: Tại các trung tâm cây giống địa phương: 18.000 – 30.000/ cây. Đối với giá bán áp dụng ở ngay thủ phủ trái cây là miền tây, khu Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang. Các nơi khác giá thu mua sẽ cao hơn. Ổi ruby có vị thơm ngon, giòn ngọt, ít hạt, năng suất cao, hiện tại đang là giống ổi được ưa chuộng hàng đầu.
  • Giá bán cây ổi giống mật thủy đào: Tại các trung tâm cây giống địa phương dao động từ 25.000 – 35.000 đồng/cây. Vị ngon và mùi thơm đặc biệt từ giống ổi này khiến nó có sức hút với người tiêu dùng. Trong tương lai ắt hẳn sẽ càng phát triển vùng trồng hơn nữa.

Khu vực thích hợp trồng cây ổi

Các giống ổi này rất thân thiện với đa dạng các loại đất từ đất sét nặng đến đất cát nhẹ. Vì là loại cây dễ trồng,dễ chăm sóc nên có thể trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên cả nước. Các giống ổi có khả năng thích nghi rộng, thích ứng được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, trồng được trên nhiều loại đất khác nhau ở nhiều vùng miền.

Do đó, được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trong cả nước, từ vùng đồi núi trung du đến đồng bằng cây đều có thể sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên, chúng có thể phát triển tốt nhất trong một vùng đất sâu thẳm với hệ thống thoát nước hợp lý.

Để có được năng suất cao hơn, hãy luôn luôn tránh ngập úng. Vì nước đọng có thể dẫn đến thối rễ trong vụ mùa. Độ PH của đất dao động từ 5,0 đến 6,8 được coi là lý tưởng để sản xuất trái cây chất lượng cao hơn.

Cách chọn giống cây ổi chuẩn

Việt Nam nổi tiếng về đa dạng về điều kiện tự nhiên nên mỗi vùng có các điều kiện về thời tiết, khí hậu lại thích ứng với một giống riêng. Có rất nhiều giống ổi có năng suất cao, được biết đến với việc trồng trên các điều kiện khí hậu và loại đất khác nhau và mỗi vùng sẽ thích hợp với mỗi loại giống khác nhau. Do đó, cần lựa chọn kĩ lưỡng trước khi quyết định gieo trồng. Và, giống ổi được phân loại trên cơ sở màu thịt của chúng. Một quả ổi có thể có thịt màu trắng, hồng hoặc đỏ.

Ổi Găng Đông Dư - Nhà cung cấp giống cây trồng, thiết kế và thi công công trình cây xanh

Ưu tiên lựa chọn cây giống tiêu chuẩn có chiều cao 40-50cm, gốc ghép tiếp hợp tốt, cây đâm chồi mới chứng tỏ được nuôi kỹ lưỡng. Hiện nay, các cây giống ổi được trồng theo phương pháp chiết hoặc ghép cành là chủ yếu.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây ổi

Trồng và chăm sóc cây ổi là một trong những công việc quan trọng để có một cây trồng mọc mạnh. Đây là một loại cây thân thiện với môi trường, có thể phát triển một cách tự nhiên trong vị trí và môi trường phù hợp. Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây ổi bao gồm các bước sau:

Đầu tiên, bạn cần chọn địa điểm vừa phải để trồng cây ổi. Nó nên được trồng ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, đồng thời có đủ điều kiện để cây ổi có thể tự do nảy mầm.

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn loại đất phù hợp để trồng cây ổi. Đất tốt nhất là đất có độ ẩm cao và độ pH trung bình.

Sau đó, bạn cần vận dụng các kĩ thuật phù hợp để trồng cây ổi. Để cây mọc mạnh, bạn cần phân bón đất để thêm các chất dinh dưỡng cần thiết vào đất.

Khi cây đã trồng thành công, bạn cần chăm sóc cây ổi. Điều này bao gồm: cắt xốp, giới hạn suy dịch cây, cạo rễ, và cấp phát nước định kỳ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra cây để phát hiện sâu bệnh và dịch bệnh sớm.

Trồng và chăm sóc cây ổi là một công việc cần được làm tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Nếu bạn làm đúng theo các bước đã nêu trên, bạn sẽ có một cây ổi đẹp và mạnh mẽ.

Nên mua cây ổi giống ở đâu tốt nhất?

Nhanong24h.com là nơi tuyệt vời để mua cây ổi giống. Chúng tôi có một khuôn viên vườm ươm với đủ các loại cây giống, bao gồm cả cây ổi và các loại cây giống khác. Các cây ổi của Nhanong24h.com đều là giống tốt nhất, bởi vì chúng tôi chỉ bán cây giống tốt với nhiều năm uy tín.

Chúng tôi cũng hỗ trợ kỹ thuật với mức giá hợp lý và hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để mua cây ổi giống,Nhanong24h là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo Đài Loan

Kỹ thuật trồng dừa và quy trình chăm sóc từ cây giống con đến khi ra trái

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *