5 Giống Dừa Năng Suất Cao Thu Hàng Trăm Trái 1 Cây_Nhanong24h

Chọn giống là bước đầu tiên khi bà con bắt tay vào trồng trọt. Và trồng dừa cũng không ngoại lệ, bà con cần cân nhắc kỹ ở khâu chọn giống dừa. Giống Dừa tốt giúp cây sinh trưởng nhanh, khỏe, rút ngắn thời gian ra trái, kích thước quả đạt chuẩn. Nhận thấy Dừa có nhiều công dụng từ nước đến thân, thị trường tiêu thụ mở rộng nên diện tích đất trồng cũng tăng. Hãy cùng nhanong24h.com tìm hiểu thêm về một số giống dừa năng suất tốt, kinh tế cao và đáp ứng nhu cầu thị trường.

Cây Dừa - Đặc điểm, Công Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc - Web Học Thuật

Tìm hiểu về các loại dừa, giống dừa nào cho năng suất cao?

Dừa là loạt cây trồng hữu ích, từng bộ phận của cây đều có thể sử dụng.

 • Nước dừa được xem là thức uống tốt cho tim mạch, hàm lượng kali trong nước dừa có lợi cho người mắc chứng cao huyết áp, hỗ trợ viêm niêm mạc tiêu hóa và bù nước cho cơ thể.
 • Cơm dừa dùng ép dầu dùng trong mỹ phẩm hoặc nấu ăn.
 • Thân dừa xay thành xơ bón phân, lợi cho đất. Do tính ứng dụng cao, sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu thị trường bà con trồng dừa đã tạo được nguồn thu nhập ổn định và mang lại giá trị bền vững.

Dừa có vòng đời sinh trưởng trong vòng từ 50-90 năm. Từ 3-6 năm là giai đoạn sinh trưởng mạnh. Bà con có thể thu hoạch trái quanh năm. Tùy loại Dừa sẽ trổ từ 6 đến 20 buồng. Năng suất có thể lên đến 150-200 trái/ cây/ năm nhờ vào giống khỏe.

Chiều cao của giống Dừa cao có thể lên đến 9-20 mét, trong khi Dừa lùn chỉ đạt 2-4 mét. Tùy mỗi loại dừa sẽ cho quả có kích cỡ nhỏ hoặc vừa phải, trọng lượng tầm 1 – 1,5kg có màu vàng, ẻo xanh rất đẹp mắt.

Các giống cây dừa được ưa chuộng hiện nay

 • Dừa Mã Lai Bầu cũng thuộc loại dừa lùn, phần chóp Dừa Mã Lai Bầu vẫn có độ chu nhẹ và chóp màu xanh nhạt. Dừa Mã Lai Bầu rất sai trái và dễ thu hoạch. Do nước ngọt, cơm mềm nên được thị trường tiêu thụ cao, nhiều nhất vào mùa nóng.

Tiền Giang: Trồng dừa Mã Lai cho doanh thu mỗi năm tiền tỷ

 • Dừa Xiêm Lùn là giống dừa lùn,trái có màu xanh nhạt, vỏ mỏng và thường có 2 mo nang. Dừa Xiêm Lùn không kén đất trồng nên  ngoài lấy nước Dừa Xiêm Lùn còn có thể dùng làm nguyên liệu sản xuất thủ công mỹ nghệ.   

Cây Giống Dừa Xiêm Dứa Lùn Cao Sản

 • Dừa Dứa có lá và quả thơm mùi lá dứa, còn được gọi là dừa xiêm thơm Thái Lan. Trái nhỏ có màu xanh nhạt. Thời tiết nắng càng nóng mùi thơm tỏa ra càng nồng và nước sẽ ngọt hơn.

Bán cây giống dừa dứa siêu thơm ngon - Cách trồng dừa dứa

 • Dừa ta thuộc giống dừa cao, càng theo thời gian chiều cao của cây sẽ càng phát triển. Tuy nhiên, chỉ cần 3-4 năm trồng bạn đã có thể thu hoạch trái (lúc này thân cây cao khoảng 3-4m), dừa ta có tính ứng dụng rộng rãi, thu hoạch để bán trái uống nước, làm dầu dừa (cơm dừa ta dày và chứa hàm lượng tinh dầu cao hơn các giống khác).

Cây giống Dừa Ta Xanh - Nông trang Island | Caygiong.com

Năng suất của một số giống dừa hiện nay:

Do điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu có sự khác nhau, vì thế đã ảnh hưởng đến thời gian thu hoạch trái, chất lượng, năng suất của các loài như sau:

 • Giống dừa mã lai bầu: Giống Dừa Mã Lai Bầu trái to hơn Dừa Mã Lai Chu nên mỗi buồng dừa có khoảng 12-16 trái, mỗi năm khoảng 200- 220 trái/ cây.
 • Giống dừa mã mai chu: Giống dừa Mã Lai hằng năm cho khoảng 220-250 trái/ cây/ năm tức mỗi cây khoảng 15-17 buồng/ năm.
 • Giống dừa xiêm xanh lùn: Giống Dừa Xiêm lùn cho trái ổn định từ 14-16 trái/ buồng, mỗi cây thu hoạch khoảng 180-220 trái/ năm.
 • Giống dừa dứa: Từ năm thứ 3 trở đi, Dừa dứa bắt đầu cho trái, năng suất mỗi cây khoảng 220 trái/ năm.
 • Giống dừa ta: Thu trái sau 3-4 năm, trái to, đường kính 50-55cm, nước ngọt, cơm dày.

Một số điểm cần chú ý để vườn dừa đạt hiệu quả cao:

Khi chọn giống dừa bà con nên chọn cây giống có chiều cao cân đối từ 9-13cm, gốc không quá nhỏ khoảng 0.40cm, đặc biệt lá non xanh và không có mầm bệnh trong nách lá.

Dừa là loại có sức chịu khô hạn, đất mặn hoặc trong điều kiện ngập úng. Tuy nhiên nên chú ý hàm lượng pH để giúp cây phát triển tốt, không đẹt trái.

Dừa là loại cây hút nước nên bà con cần chú ý không được để cây thiếu nước, độ ẩm của đất cũng là yếu tố giúp bà con hãy cân nhắc lượng nước cần tưới cho cây.

Vệ sinh vườn sạch sẽ giúp hạn chế sâu bệnh, bà con cũng cần cân nhắc lượng cỏ rác trong vườn dừa, tránh bừa bộn dễ trở thành môi trường sinh trưởng của sùng, kiến vương.

Giá bán giống dừa các loại

Giá cây giống  Dừa Mã Lai Chu dao động tầm khoảng 47.000-52.000 /cây

Giá cây giống Dừa Mã Lai Bầu dao động tầm khoảng   48.000-52.000/ cây

Giá cây giống Dừa Xiêm Lùn dao động tầm khoảng : 43.000 – 47.000/cây

Giá cây giống Dừa Dứa dao động tầm khoảng  48.000 – 50.000/ cây

Giá cây giống dừa ta dao động: 28.000-35.000/ cây

Nên mua cây giống dừa ở đâu?

Với các giống dừa khỏe, bà con cũng không được chủ quan với các loại bệnh thường gặp ở cây dừa như sâu đuông (đuông dừa) và bọ cánh cứng. Với kinh nghiệm lâu năm trong nông nghiệp, Nhanong24h.com sẵn sàng tư vấn kĩ thuật trồng và chăm sóc cây giống và hỗ trợ quý bà con trong việc nhận biết, cách phòng trị hiệu quả sâu bệnh và giúp bà con phân biệt giống dừa nào năng suất cao, kinh tế tốt.

 Mọi chi tiết xin liên hệ

Trung tâm giống cây trồng Nhanong24h, Khuôn viên nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà nội.

 • Điện thoại: 02462 971 971 – Di động (Phục vụ 24/7): 0904 331 226 [zalo]
 • Email: hotro@nhanong24h.com
 • Web: https://nhanong24h.com/

Chúng tôi cam kết chất lượng:

 • Đảm bảo chất lượng cây giống cung cấp
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển khi mua số lượng lớn
 • Hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và thông tin thị trường đầu ra cho sản phẩm khi được thu hoạch.

Trên đây là bài viết: “5 giống dừa năng suất cao thu hoạch hàng trăm trái 1 cây ” của Nhanong24h. Rất mong bài viết này sẽ đem lại cho Bà Con nhiều thông tin bổ ích và thú vị!

Xem thêm:

Ảnh hưởng của khí độc trong khí quyển với cây trồng

Thời gian nào trong năm nên trồng cây bóng mát?

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *