Ảnh Hưởng Của Nhiệt Độ Tới Sinh Trưởng Phát Triển Của Cây Trồng_Nhanong24h

Nhiệt độ môi trường là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất cây trồng. Vậy ảnh hưởng của nhiệt độ tới sinh trưởng phát triển của cây trồng như nào? . Bài viết dưới đây của Nhanong24h sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc liên quan đến Ảnh hưởng của nhiệt độ tới sinh trưởng  phát triển của cây trồng. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất cây trồng - PyloAgri - Nông Nghiệp Thuận Tự Nhiên

Ảnh hưởng của nhiệt độ tới sự sinh trưởng cây trồng

Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng trong sự sinh trưởng của cây trồng. Khí hậu thay đổi thường xuyên, đặc biệt là nhiệt độ, có thể cải thiện hoặc gây hại tới sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Nó quyết định tới 70% chất lượng và sản lượng canh tác.Nhiệt độ giới hạn cho sự tồn tại của sinh vật là khoảng -35o đến +75oC .Nhiệt độ cân thiết nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của phần lớn cây trồng nông nghiệp. Để sản xuất những loại cây trồng có thể tồn tại trong khí hậu thay đổi, quản lý sự sinh trưởng của cây trồng phải tập trung vào điều chỉnh nhiệt độ.

Nhiệt độ làm ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như quá trình sinh sản của các loài động vật, thực vật. Nhiệt độ ấm thường kích thích tăng trưởng về sinh học tốt hơn. Đây cũng là lý do khiến các thảm thực vật ở những nơi có nhiệt độ ấm áp thường phong phú hơn vùng quá khô hạn hoặc quá lạnh giá.

Nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và mật độ không khí có liên quan mật thiết với nhau, khi một yếu tố thay đổi sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố khác. Nếu không khí ấm hơn thì các phần tử không khí cũng nóng lên và di chuyển với tốc độ nhanh hơn. Sự va chạm vào nhau cũng vì thế mà tăng lên nhiều dẫn đến việc áp lực không khí mạnh hơn.

Nhiệt độ quyết định sự phát triển của cây trồng bởi vì nó có ảnh hưởng đến các nguyên nhân sinh trưởng của cây trồng như tiếp nhận và sử dụng dược chất, tốc độ chuyển hóa chất hữu cơ và tốc độ tăng trưởng. Tất cả những nguyên nhân này đều có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.

Tìm hiểu về khái niệm và cách đo nhiệt độ không khí chính xác - Blog yêu chó cảnh-Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi chó meo

Nhiệt độ quá cao có thể gây hại tới sự sinh trưởng cây trồng, bởi vì nó có thể làm cho các cây trồng bị khô hét bởi nồng độ oxy thấp. Nhiệt độ quá thấp cũng có thể ảnh hưởng đến cây trồng, bởi vì nó có thể làm cho các cây trồng bị ngập nước trong lỗ nổi và có thể khiến các cây trồng dừng lại sinh trưởng.

Ngoài ra, nhiệt độ cũng có thể ảnh hưởng tới sự hiện diện của các loại cây trồng. Ví dụ, các loại cây trồng thích nhiệt độ cao thường xuất hiện trong các vùng nhiệt đới, trong khi các loại cây trồng thích nhiệt độ thấp thường xuất hiện trong các vùng nhiệt lạnh hơn.

Tổng kết, nhiệt độ là một yếu tố quan trọng trong sự sinh trưởng của cây trồng. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể gây hại tới sự sinh trưởng của các loại cây trồng. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sự hiện diện của các loại cây trồng trong các vùng khí hậu. Vì vậy, việc quản lý nhiệt độ để tạo điều kiện sống thích hợp cho các loại cây trồng là rất quan trọng.

Xem thêm:

Kỹ thuật tái sinh cây đào sau Tết

5 thảo dược tốt nhất giúp người bị mất ngủ

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *