Nên bón phân nào cho cây ăn quả thì tốt?_Nhanong24h

Nhiều người trồng cây ăn quả thường phân vân trong việc nên bón phân bò hay phân gà cho cây thì tốt. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là 1 trong những vấn đề mà bà con nông dần cần quan tâm khi chăm sóc cây của mình!

Bón lót cho cây ăn quả nên bón phân bò hay phân gà?

Cách Xử Lý Phân Bò Trồng RauTại sao không nên bón trực tiếp phân gà tươi cho cây trồng?

Khi trồng cây ăn quả, lót bón là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển tốt của cây. Điều quan trọng là chúng ta cần phải hiểu rõ loại bón lót nào sẽ phù hợp với cây ăn quả.

Trong trường hợp cây ăn quả, phân bò là loại bón lót tốt nhất. Phân bò có nguồn gốc tự nhiên và có thể dễ dàng tăng độ ẩm và chất dinh dưỡng trong đất. Điều này có thể giúp cây hồi sinh và phát triển tốt hơn. Phân bò cũng có thể hạn chế sự phát triển của một số loại cỏ cảnh, nhằm tránh cây bị lãng phí.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phân gà cũng có thể được sử dụng làm bón lót cho cây ăn quả. Phân gà có thể giúp cải thiện độ ẩm trong đất, đồng thời cung cấp nguồn lượng dinh dưỡng cần thiết để hạn chế sự phát triển của những loại cỏ cảnh. Tuy nhiên, phân gà cũng có thể làm tăng độ pH của đất, vì thế nên khi sử dụng phân gà, bạn cần phải điều chỉnh độ pH của đất.

Vai trò của phân chuồng trong cải tạo đất trồng - Agri.vn

Tổng kết, phân bò là loại bón lót tốt nhất để lót bón cho cây ăn quả. Phân bò cung cấp nguồn lượng dinh dưỡng cần thiết và có thể giúp tăng độ ẩm trong đất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phân gà cũng có thể sử dụng làm bón lót cho cây ăn quả. Nhưng bạn cần phải điều chỉnh độ pH của đất để tránh tác động phụ.

Cách bón phân cho cây ăn quả

Nếu bạn đào hố sâu thì có thể áp dụng cách sau:

  • Nửa hố bên dưới nên dùng xác thực vật khô mềm trộn với đất
  • Nửa hố bên trên thì trộn đất với phân đã chuẩn bị trước đó
  • Sau đó trên cùng phủ lớp đất 3 – 5 cm để bảo vệ lượng phân lót đã bón.

Lần đầu tưới thì tưới đẫm vùng đất, về sau chỉ cần tưới ẩm là được.

Trên đây là bài viết “Nên bón phân nào cho cây ăn quả thì tốt” của Nhanong24h. Rất mong bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bà con nông dân!

Xem thêm: Thời gian nào trong năm nên trồng cây bóng mát?

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *