Bón Phân Cho Cây Bưởi Đúng Cách_Nhanong24h

Bón phân cho cây bưởi giúp bổ xung dinh dưỡng cho đất từ đó làm gia tăng chất lượng và sản lượng cây bưởi. Dưới đây là hướng dẫn bón phân cho cây bưởi đúng cách.

Hướng dẫn bón phân cho cây bưởi đúng cách

Bón phân là một phương thức hữu ích giúp cây bưởi được trồng và phát triển tốt nhất. Để đạt được những kết quả tốt nhất, khi trồng cây bưởi bạn cần phải bón phân đúng cách. Bạn cần hiểu rõ về các loại phân bón và thời điểm phù hợp nhất để áp dụng.

Bạn cũng cần nhớ rằng bón phân cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng và bằng cách thức hợp lý. Để đảm bảo cây bưởi của bạn được trồng và phát triển tốt nhất, hãy bón phân đúng cách.

Bón phân phục hồi cho cây bưởi

Bón phân phục hồi là một phương pháp phổ biến để tăng sản lượng cây bưởi. Phương pháp này cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây bưởi để hỗ trợ sự tăng trưởng của nó. Bón phân phục hồi cũng giúp đảm bảo rằng cây bưởi nhận được số lượng dinh dưỡng cần thiết để phát triển tốt nhất.

Bổ sung bón phân phục hồi cũng có thể giúp cây bưởi có được sự bền vững, sức mạnh và sự tồn tại dài hạn. Chỉ cần áp dụng phương pháp bón phân phục hồi đúng cách, cây bưởi sẽ trở nên khỏe mạnh hơn và có thể cung cấp đến chúng ta nhiều sự hài lòng hơn.

Đối với cây bưởi từ 3- 4 năm tuổi, bón 1 – 2kg  AT1/gốc, cây bưởi 5- 6 năm tuổi bón 2- 3kg  AT1/gốc, phân hữu cơ bón 20-50kg. Bón ngay sau khi thu hoạch, càng sớm càng tốt. Trước khi bón, đào đất chung quanh gốc tạo thành đường vành khuyên rộng 20-30cm, sâu từ 30-40cm theo đường chiếu vành tán cây, rải đều phân xuống và lấp đất lại.

Quy Trình Kỹ Thuật Bón Phân Dơi Cho Cây Bưởi Xuất Khẩu | Phân Dơi Số 1

– Thời kỳ kiến thiết (1-4 năm): Bón tập trung 1 đợt vào tháng 12 hoặc tháng 1 với lượng phân 20 – 25kg phân hữu cơ + 0,2kg sun phát đạm + 0,5kg super lân + 0,2kg kali sun phát.

– Vào thời kỳ thu quả: Bón 50kg phân chuồng + 1kg đạm + 1,2kg super lân + 0,5kg kali, chia ba lần bón:

+ Sau thu hoạch quả tháng 12 sang tháng 1: 50kg phân hữu cơ + 0,25kg super lân + 0,1kg kali.

+ Bón đón lộc xuân tháng 2 – 3: 0,6kg đạm + 0,6kg super lân + 0,25kg kali.

+ Bón thúc cành thu và nuôi quả tháng 6-7: 0,4kg đạm + 0,35kg super lân + 0,15kg kali.

Cách bón:

+ Lần 1 (sau khi thu hoạch): bón theo vành mép tán, đào rãnh sâu 20cm, rộng 30cm. Các loại phân trộn đều cho vào rãnh lấp kín đất, tủ rơm giữ ẩm.

+ Bón thúc phân vào lần 2 và 3: trộn đều các loại phân hóa học rải đều trong vòng tán bưởi, với đảo sâu 4-5cm vùi đất lấp kín, tủ rơm rác giữ ẩm.

Bón phân xong tưới nước đều đặn, vừa phải cho phân tan để cây hấp thụ từ từ

Cách chăm sóc bưởi diễn đúng kỹ thuật ra nhiều trái

Bón phân và tưới nước là hai bước cần thiết để cây trồng được phát triển tốt nhất. Bón phân cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển mạnh mẽ, trong khi tưới nước giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng đó  hiệu quả.

Để đạt được hiệu quả tối đa, bón phân và tưới nước phải được thực hiện đúng cách, đều đặn và vừa phải. Phân tan cần được để đủ lâu để cây hấp thụ từ từ. Việc tưới nước quá thường xuyên hoặc quá ít cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

– Bón phân đón ra hoa, tạo mầm hoa: Trước thời điểm cho cây ra hoa 5-6 tuần, bón phân đón ra hoa (khoảng 200g DAP + 50KCL hoặc 400g AT 2/gốc 4-5 tuổi) và phun chế phẩm giúp cây tạo mầm hoa (phun F.Bo: 15g/8 lít, phun hai lần, cách nhau 4-5 ngày) trước khi ngưng tưới một tuần.

Xem thêm: Sâu bệnh trên bưởi diễn và cách phòng trừ

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *