Các Loại Cây Ăn Quả Ngắn Ngày | Nhanh Thu Hoạch Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao | Nhanong24h

Các Loại Cây Ăn Quả Ngắn Ngày | Nhanh Thu Hoạch Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Việt Nam là nước khí hậu nhiệt đới nóng ẩm thích hợp để trồng rất nhiều loại cây ăn quả. Bên cạnh những cây ăn quả dài ngày thì cây ăn quả ngắn ngày cũng đem lại giá trị kinh tế cao cho người trồng cây. Hãy cùng tìm hiểu một số giống cây ăn quả ngắn ngày chúng tôi xin đưa ra dưới đây.

Top 5 giống cây ăn quả ngắn ngày bạn nên trồng

Sau đây là top 5 các loại cây ăn quả ngắn ngày nhanh thu hoạch và đem lại năng suất cao đang được bà con trồng hiện nay. 

Chanh không hạt

Chanh không hạt còn có tên gọi là chanh tứ quý vì giống chanh này cho quả quanh năm. Quả chanh không hạt có kích thước lớn đường kính khoảng 6 cm, thân cây không có gai, quả tạo thành chùm, vỏ mỏng, nước quả ít chua hơn và không có vị đắng như chanh ta, và đặc trưng nhất là không có hạt.

Cây chanh không hạt có sức kháng sâu bệnh rất mạnh, nhất là không thấy bị nhiễm bệnh vàng lá gân xanh như các loại cây có múi khác. Ngoài những đặc điểm trên, giống chanh không hạt còn được nhiều nhà nông chọn trồng vì nhanh cho quả (khoảng 1 năm là thu hoạch) và có giá trị kinh tế cao.

cac-loai-cay-an-qua-ngan-ngay

Mít Thái Changai 

Mít Thái là cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thu hoạch dễ, thời gian cho quả sớm. Kể từ thời gian xuống giống đến khi cây cho quả đợt đầu trung bình từ 16-18 tháng, mít Thái cây trưởng thành có thể cho 70-80 quả/1 cây. Trọng lượng trung bình của quả từ 10 – 20kg/1 quả. 

Giống mít Thái Changai cho quả quanh năm là cây ngắn ngày cho thu nhập cao, mùa nào cũng có mít để bán, đem lại doanh thu, hiệu quả kinh tế cao.

Ổi lê Đài Loan 

Ổi Đài Loan với đặc điểm sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao, quả đẹp mắt, chất lượng có thể ngon nhất trong các loại ổi hiện có.

Giống ổi lê này có vị ngọt thanh mát, hơi xốp, mà lại giòn. Mùi thơm cũng nhè nhẹ, rất kích thích và điều tiết dịch vị cơ thể, kể cả những người kén ăn. Vì thế, giá trị kinh tế của giống ổi đài loan mang lại rất cao.

Quýt đường

Quýt đường có cây gỗ nhỏ có dáng chắc và đều, thân và cành có gai. Lá đơn, mọc so le, phiến lá hình ngọn giáo hẹp có khớp, trên cuống lá có viền mép. Hoa nhỏ màu trắng ở nách lá. 

Quả to, quả ngọt thanh, màu da vàng khi chín rất hấp dẫn. Đặc tính quýt đường là cho quả nhiều đợt trong năm, việc tiêu thụ dễ dàng.

Mãng cầu Thái

Mãng cầu Thái hay còn gọi là trái xiêm là loài cây thân gỗ có chiều cao từ 2 – 8m, lá màu đậm, không lông, xanh quanh năm. Hoa màu xanh, mọc ở thân. Quả mãng cầu thái to thường nặng 2 – 3kg, màu xanh và có gai mềm. Thịt quả ngọt và hơi chua, hạt có màu nâu sậm. 

Mãng cầu thái là loại cây thích hợp với hầu hết các loại đất. Là giống có năng xuất cao và đặc biệt là ra quả quanh năm.

Mua cây ăn quả ngắn ngày ở đâu tốt nhất?

Một số giống trên thuộc giống cây ăn quả ngắn ngày nhanh thu hoạch. Bạn có thể dễ dàng mua giống cây ăn quả tại Nhanong24h. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp và bán cây giống, các loại cây ăn quả độc lạ có giá trị kinh tế lớn tại miền Bắc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ!!!

Trung tâm Nhanong24h

Email: hotro@nhanong24h.com

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Website: https://nhanong24h.com

Tác giả bài viết: NefDigital

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *