Cóc Thái cây trồng phù hợp với mọi nhà – Liên hệ mua giống 0904 331 226

Cóc Thái cây trồng phù hợp với mọi nhà

Quả cóc thái từ lâu đã được khẳng định là có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, giải nhiệt, giảm cân, giải khát, giúp da dẻ hồng hào, trị cảm cúm, đau họng, trị tiêu chảy…

coc-thai

Cóc dầm ngon tuyệt !!!

Nguồn gốc: Cóc Thái có nguồn gốc từ Trung Mỹ được trồng làm cây cây cảnh cây ăn quả  trên vùng nhiệt đới khắp thế giới trong đó có Việt Nam. Cóc Thái có nhiều ưu điểm hơn so với cóc ta là có vị chua nhẹ hơn, cùi mền  dòn và có vị ngọt hậu.  

Phù hợp trồng chậu: Cóc Thái cũng giống với cây cóc thường, thuộc loại cây thân mộc, moc nhanh phân nhánh đều cành giòn dễ gẫy, nhưng ưu điểm là cho quả quanh năm và cây nhỏ hơn chỉ có chiều cao khoảng 1,5 đến 2m, và có thể trồng được trồng trong chậu vừa làm cây cảnh trên ban công sân thượng.

Cây cóc thái được trồng trong chậu: Nguồn/ internet

Cây Cóc Thái khi trồng trong chậu nên chọn chậu có kích thước miệng chậu từ 35 – 40 cm, cao từ 30 đến 50cm để cây Cóc Thái có thể sinh trưởng lâu dài cho nhiều cành nhánh và cho nhiều quả. Nếu Cóc ta trồng từ cây ghép cành 9 tháng mới ra quả và mỗi năm ra quả một lần thì cóc Thái sẽ ra quả sau 3 – 5 tháng chăm sóc. Cóc Thái có tỷ lệ ra hoa đậu quả cao và sai quả quanh năm. Chính vì ưu điểm đó mà cây cóc Thái hiện nay đang được nhiều chị em lựa chọn trồng trong chậu, thùng xốp tại nhà.

Món cóc dầm khoái khẩu của chị em !

Năng xuất: Cóc Thái cho năng xuất cao, (khi trồng kinh tế) một năm cho thu hoạch khoảng 15 đợt quả, một sào bắc bộ,  cho thu hoạch trung bình 1 tấn quả/ đợt với giá thu hoạch tại vườn khoảng 5000 đồng/kg thì nông dân trồng Cóc Thái sẽ thu được 5 triệu đồng/ đợt. Sau mỗi đợt thu hoạch, chỉ cần cắt bỏ cành già là cây Cóc Thái lại ra hoa , kết quả. Cây càng lâu năm thì cho quả càng sai.

Đất trồng: Cây có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau, khi trồng cây cần lưu ý đặt ở vị trí không bị ngập úng, có hệ thống tưới tiêu tốt và có ánh sáng mặt trời. bạn cần tiến hành làm đất trước khi tiến hành trồng cây.  Trộn đất với phân ủ hoai mục có thể là phân gà, bò,  xơ dừa, mùn hữu cơ… nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 đến 10 ngày trước  khi trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Cách chăm sóc cóc tha: Tưới đủ nước vào mùa khô và giai đoạn trái đang lớn. nên tưới vào buổi sáng tưới trước 9h sáng, nếu nắng gắt có thể bổ sung thêm 1 lần tưới vào buổi chiều tưới sau 4h chiều. nếu bạn trồng trong chậu thì nên tưới chậm để nước có thời gian gấm xuống rễ.

Về vấn đề cỏ dại (khi trồng kinh tế): Phá váng sau mưa là điều bạn cần phải làm. Làm cỏ vào tháng 1 – 2 và tháng 8 – 9 hàng năm.

Chú ý cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây nếu muốn cây năng xuất cao.

Cóc Thái là cây có sức đề kháng tự thân tốt rất ít sau bệnh nhưng nếu thiếu nước cây sẽ bị rệp muội còn khi úng nước  cây sẽ rất dễ bị bọ hút chích tấn công.

coc-thai

Giống cây: Cây có thể trồng bằng hạt sau khi ăn quả chín nhưng cây sẽ lâu cho quả, các bạn nên chọn cây giống chiết cành hay ghép cành cây sẽ ra hoa đậu quả sau 3 – 5 tháng chăm sóc. Nêm chọn những cây khỏe mạnh, mập mạp, không sâu bệnh, không gãy gập. Hiện nay NHANONG24H đang cung cấp giống cây Cóc Thái số Lượng lớn với giá cả hợp lý với chất lượng giống luôn được đảm bảo. Sản phẩm tới tay bà con luôn được đảm bảo cây khỏe mạnh, sạch bệnh. Và luôn có chính sách bảo hành hợp lý đối với mọi cây giống khi tới tay bà con nông dân.

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *