Tìm hiểu 3 loại cây ăn quả hiệu suất kinh tế cao

Tìm hiểu 3 loại cây ăn quả hiệu suất kinh tế cao

Các loại cây ăn quả ra đời mang đến những hướng đi tích cực trong ngành nông nghiệp. Giúp các hộ nông dân phát triển kinh tế theo hướng đi lên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc những loại cây ăn quả mang hiệu suất kinh tế tốt hiện nay.

Tìm hiểu 3 loại cây ăn quả phổ biến 

Các loại cây ăn quả – nước ta có khá nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết của từng vùng miền sẽ có những loại cây tương ứng. Với thời buổi phát triển như hiện nay, có không ít cây giống cây được lại giống để cho thành quả được cao hơn.

Cây ổi chịu nước tốt

Cây ổi là loại cây khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam nhất là ở những vùng nông thôn. Có thể trồng ở những điều kiện kinh tế khác nhau. Thường thích hợp với điều kiện khí hậu ẩm. Bộ rễ của cây thích nghi tốt với sự thay đổi đột ngột độ ẩm trong đất. Vào những mùa khô, rễ của nó sẽ đâm thẳng đúng ăn sâu xuống đất. Ngược lại nếu trời mưa lụt thì nhiều rễ ăn trở lại mặt đất để tránh bị ngạt.

cay-an-qua-hieu-suat-kinh-te-cao

Là loại cây có thể chịu được ngập úng hiệu quả thậm chí là ngập vài này cũng không khiến cho cây bị chết. Do vậy, cây ổi được đánh giá là loại cây có năng suất cao nhất là dòng ổi lê. Nên được nhiều người trồng lựa chọn và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cây xoài | Cây ăn quả lâu năm

Nằm trong danh sách những loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau. Như đất đỏ, đất vàng, đất phù sa mới ven sông,… Đặc biệt là có thể trồng trên đất cát, cát pha thịt có thể thoát nước tốt. Tầng đất dày khoảng từ 1,5-2m, thủy cấp nông không quá 2.5m.

Những loại đất nhẹ, kém màu mỡ lại có thể giúp cho cây ra nhiều hoa cũng như đậu nhiều trái. Nếu trồng ở những loại đất quá màu mỡ đủ nước thì cây có thể phát triển tốt nhất nhưng lại có ít trái. Đối với những vùng đất thấp trước khi trồng cần phải lên luống sao cho lượng nước ở thời điểm trồng cách gốc khoảng 1m.

Cây hồng xiêm | Cây ăn quả chịu nước tốt

Cây hồng xiêm là một giống cây có nguồn gốc ở vùng Tây Nam Mexico và được trồng khá nhiều tại Việt Nam. Đây là loại cây ăn quả nhiệt đới, không kén đất, dễ trồng. Ít sâu bệnh và đặc biệt có khả năng chịu úng tốt. Trồng được ở những vùng đồng bằng, vùng đồi, đất hơi chua mặn nhưng cho ra quả tốt.

Khi chín có mùi thơm dễ chịu, ăn rất ngọt và mềm. Được trồng bằng cách chiết cành, trồng khoảng 3 năm có thể cho ra quả. Với sản lượng tương đối cao, hầu như không có hiện tượng mất mùa nên khá ổn định về thu nhập.

Trên đây là thông tin về các loại cây ăn quả mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy một số giống cây tương tự khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn trồng các loại cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *