Tổng hợp các giống cây ăn quả lâu năm cho năng suất cao | Nhanong24h

Tổng hợp các giống cây ăn quả lâu năm cho năng suất cao

Cây ăn quả lâu năm được nhiều người lựa chọn để trồng hiện nay. Chỉ cần trồng một lần nhưng có thể thu hoạch trong nhiều năm sau. Góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế của bà con nông dân. Cùng Nhanong24h tìm hiểu một số loại cây phổ biến qua bài viết dưới đây.

Cây ăn quả lâu năm | Thông tin về các loại cây phổ biến

Cây ăn quả lâu năm là loại cây trồng một lần, sinh trưởng và cho thu hoạch nhiều năm. Sản phẩm là quả để ăn tươi hoặc kết hợp để chế biến như cây bưởi, chôm chôm, cam, vải, xoài, sầu riêng, nhãn, măng cụt,… (Theo Khoản 5 Điều 3 Thông tư liên tịch 22/2016/TTLT-BNNPTNT-BTNMT).

Nhãn xuồng cơm vàng

Nhãn xuồng cơm vàng là loại cây đứng đầu trong danh sách những loại cây ăn quả lâu năm. Một loại đặc sản nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu. Khi chín cho màu vàng óng ả đẹp mắt như da bò. Bóc ra có hương vị đậm đà và cùi rất róc vỏ. Nhãn xuồng cơm vàng khá thích hợp để trồng trên những vùng đất pha cát. Loại cây này hiện nay đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Một loại cây có giá trị kinh tế cao, góp phần phát triển cho người dân nơi đây.

Bưởi Diễn | Cây ăn quả lâu năm

Bưởi Diễn là loại cây tiếp theo được điểm danh trong danh sách những loại cây lâu năm. Có nguồn gốc từ Phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội. Đặc trưng của loại bưởi này là có hình dáng vừa phải không quá to chỉ từ 1-2kg. Nhưng điều đặc biệt ở đây là quả cho hương thơm ngát, vị ngọt đậm đặc biệt. Khiến cho người thưởng thức một lần là sẽ nhớ mãi. Các tép bưởi khi chín bên trong ráo nước, vỏ bưởi mỏng tép vàng không loại bưởi nào sánh bằng.

Vú sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn là loại cây tiếp theo chúng tôi muốn kể đến. Sở dĩ nó có cái tên gọi đặc biệt này đó chính là do một người thợ rèn lai tạo tại một khu vườn. Sau đó do chất lượng thơm ngon và khá đặc biệt nên đã phát triển và nhân rộng giống để trồng ra toàn tỉnh Tiền Giang. Ghi nhớ người có công lai tạo ra chúng nên chúng được đặt tên là vú sữa Lò Rèn.

Loại cây nào cho ra quả có hình dáng tròn to, vỏ mỏng trắng. Nhưng lớp vỏ khá mỏng và đặc biệt là lớp cùi lại khá dày. Khi chín thì chuyển dần sang màu phớt hồng khá đẹp mắt. Mùa thu hoạch phổ biến nhất thường vào khoảng tháng 7 đến tháng 4 năm tiếp theo.

Vải thiều | Giống cây ăn quả lâu năm

Nhắc đến vải thiều chắc hẳn ai cũng biết đến loại vải thiều Thanh Hà – loại vải rất nổi tiếng. Tuy nhiên cũng không thể không nhắc đến một loại vải cũng đặc biệt thơm ngon đó là vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang. Được xếp vào nhóm cây phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo cho bà con nông dân nhiều địa phương. Mang trong mình những hương thơm vị ngọt đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Đặc biệt với lớp vỏ mỏng, mọng nước và phần hạt khá bé. Mỗi quả nặng trung bình khoảng 20g cho tỷ lệ cùi dài đến 80%. Một điều đặc biệt nữa có thể kể đến đó là tuổi cây vải càng cao thì hạt của chúng càng nhỏ.

cay-an-qua-lau-nam

Xoài cát Hòa Lộc

Loại cây ăn quả lâu năm cuối cùng mà chúng tôi muốn kể đến đó là xoài cát Hòa Lộc. Giống như tên gọi thì đâu cũng là loại cây được một người dân tại xã Hòa Lộc trồng đầu tiên sau đó nhân giống và trồng rộng ra khắp nơi. Hình dáng bên ngoài của xoài cát Hòa Lộc khá giống xoài cát Chu. Nhưng nó lại có hương thơm ngon và đậm đà hơn. Khi chín có thể lan tỏa ra khắp khu vườn, nếu bạn đứng xa tầm 10m vẫn có thể ngửi thấy. Đây là một loại cây cho thời gian thu hoạch khá nhanh sau 2 năm kể từ khi trồng.

Trên đây là thông tin về các loại cây ăn quả lâu năm mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy một số giống cây tương tự khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn trồng các loại cây. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm Nhanong24h

Địa chỉ: Khu nhà A1 cán bộ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 02462971971- 0904331226

Email: hotro@nhanong24h.com

Website: https://nhanong24h.com

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *