Giống chuối Tiêu Hồng chất lượng cao | Nhanong24h

Giống chuối Tiêu Hồng chất lượng cao

Cây Chuối từ xưa đã gắn bó với người dân Việt Nam như một người bạn thân thiết từ thuở còn hàn vi. Có thể nói cây Chuối đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân Việt Nam từ xưa đến nay.

Chuối có rất nhiều loại như: chuối Ngự, chuối Tây, chuối Hương, chuối Sứ, chuối Tiêu Hồng… mỗi loại lại có những hương vị thơm ngon riêng, tạo ra những nét đặc biệt không thể lẫn với những loại khác. Thế nhưng các loại chuối lại có những điểm tương đồng về hình dáng bên ngoài. Thân cây tròn to, nhẵn bóng, to bằng cả cái cột đình. Lá cây xanh non, dài, to, các gân đối xứng. Lá chuối khi khô có màu nâu, giòn và cứng.

Hoa chuối có màu đỏ hơi tím, thuôn dài hay còn được gọi là bắp chuối. Mỗi cây trưởng thành sẽ cho một buồng chuối, có những buồng chuối lớn có tới hàng tram quả một buồng. Nhiều cây buồng chuối dài từ ngọn trĩu xuống đất.

giong-chuoi-tieu-hong-chat-luong-cao

Hình ảnh vườn chuối: nguồn sưu tầm/ nguồn internet

Để có được vị trí và vai trò lớn như hiện nay họ hàng nhà Chuối đã “cống hiến” toàn bộ thân thể mình vì mục đích xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc của con người.

+ Thân cấy chuối non thái gém ăn rất ngon, thân cây chuối khi đã chặt buồng thái cho lơn, ngan, gà… Ăn rất tốt, thân cây chuối cũng được làm phao giúp chúng tôi tập bơi trong mỗi buổi trưa hè oi ả.

+ Lá chuối xanh được dùng để các loại gói bánh như bánh nếp, bánh giầy… lá chuối khô được dùng làm chất đốt, gói bánh gai, hoặc quấn nhỏ lại đút nút chai rượu (rượu nút lá chuối).

+ Hoa chuối thì được dùng làm món nộn rất ngon, đặc biệt phụ nữ sau sinh ăn hoa chuối rất tốt nhé.

+ Quả chuối có lẽ nhiều công dụng nhất, chuối xanh nấu với ốc, om thịt chó, món baba chuối đậu cũng rất ngon. Các chị em phụ nữ là rất thích ăn chuối vì trong chuối có nhiều kali, vitamin B6, vitamin C, các chất chống oxi hóa và những dưỡng chất thực vật. Chuối còn được đặt ở vị trí trung tâm, trang trọng nhất trên bàn thờ gia tiên cùng với những lại quả khác như bưởi, hồng, cam, quýt… tạo nên mâm ngũ quả trong những ngày rằm, mùng một hàng tháng hay khi nhà có đám hiếu hỷ, giỗ chạp…

Các loại quả khác hầu như có thể thay thế được còn thiếu chuối thì sẽ không thành một mâm ngũ quả theo đúng nghĩa. Những nải Chuối khi chín vàng căng mọng cũng có khi được đem ra chợ bán, với giá khá rẻ nên cũng dễ bán, số tiền bán Chuối tuy nhỏ nhưng cũng giúp vơi đi phần nào những khó gánh nặng cơm áo gạo tiền của người nông dân khi khó khăn.

Cây Chuối cũng được đưa vào ca dao tục ngữ để người xưa răn dạy con cháu và các thế hệ mai sau ví dụ như: “Trách ai trồng chuối dưới bàu/ trái ăn, lá rọc, bỏ tàu xác xơ”. Hay “ chị em như chuối nhiều tàu/ tấm lành che tấm rách đừng nói nhau nặng lời”…

Chuối cũng là chất liệu được các nhà văn đưa vào trong tác phẩm truyện của mình để giúp câu chuyện thực hơn, gần gũi hơn với đời sống thự tại đơn cử như: hình ảnh bụi chuối là nơi bén duyên của Thị Nở và Chí Phèo và cũng tại đây đôi bạn trẻ được sống đúng với ý nghĩa là một con người. Hay trong tác phẩm Vợ Nhặt của tác giả Kim Lân bữa cơm sau ngày cưới trong nạn đói (người ta hay thường gọi là lại mặt) “giữa cái mẹt rách có độc một lùm rau chuối thái rối, và một đĩa muối ăn với cháo”.

Nơi Chí Phèo gặp Thị Nở: nguồn/ internet

Trong cuộc sống hiện nay cùng với sự phát triển chung của đất nước cuộc sống người dân cũng dần được cải thiện không còn những anh Chí Phèo, chị Thị Nở ở bụi chuối như ngày xưa nữa mà đã có rất nhiều công viên, nhà nghỉ được xây dựng để phục vụ các anh các chị.

Và những sản phẩm từ Chuối cũng không chỉ được bày bán ở những phiên chợ quê hẻo lánh, mà Chuối đã được  bày bán tại các siêu thị lớn, trung tâm thương mại và xuất khẩu nữa. Sản phẩm từ chuối cũng được đa dạng hơn không chỉ bán tươi như ngày xưa mà hiện tại chuối còn được xấy khô, xấy dẻo… Và cây chuối đã và đang giúp người dân thoát nghèo và làm giàu bền vững trên chính mảnh đất quê hương mình.

Luôn đồng hành cùng bà con nông dân với phương châm “ Hiểu nhà nông – chia sẻ nghề nông” nhanong24h với đội ngũ kỹ sư trẻ tốt nghiệp tại Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam và được tu nghiệp tại các nước có nền nông nghiệp tiên tiến như: Isarel, Nhật Bản, Thái Lan, Pháp… mang theo nhiệt huyết và sự sáng tạo của tuổi trẻ.

Cùng với ban cố vấn hùng hậu là các giáo sư – tiến sĩ, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp đã và đang hàng ngày nghiên cứu và phát triển những loại giống cây khỏe mạnh, sạch bệnh, năng suất cao để phục vụ nhu cầu sản xuất của bà con nông dân. Sản phẩm chuối Tiêu Hồng được nuôi cấy bằng phương pháp nuôi cấy mô hiện đại đã cho ra những sản phẩm cây giống chất lượng cao.

Với cây chuối Tiêu Hồng giống nhanong24h luôn sẵn sàng cung cấp giống với số lượng lớn, hàng vạn cây trong trời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng cây giống luôn khỏe mạnh, xanh tốt, sạch bệnh, phát triển tốt cho cho bà con yên tâm sản xuất.

Hiện tại nhanong24h không chỉ cung cấp giống chuối Tiêu Hồng mà còn cung cấp đa dạng các chủng loại cây giống,và hạt giống. Mời bà con tới “Đại bản doanh” của nhanong24h tại: Khuôn Viên Hành Chính Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội để được tận mắt thấy những cây giống khỏe mạnh xanh tốt. Nếu không có điều kiện đến tận nơi bạn có thể vào trang https://nhanong24h.com/ để xem và lựa chọn những cây giống mà mình mong muốn.

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *