Hướng Dẫn Kĩ Thuật Trồng Hoa Cúc Chậu_Nhanong24h

Trồng hoa cúc chậu có nhiều ưu điểm hơn so với trồng ngoài vườn. Không những làm cho hoa nở to sai mà còn lâu tàn. Bài viết dưới đây của Nhanong24h sẽ gửi tới bà con hướng dẫn kĩ thuật trồng hoa cúc chậu hiệu quả cao. 

Thời vụ trồng hoa cúc chậu

Một vòng tuần hoàn toàn mới trong mùa trồng cúc chậu bắt đầu. Việc làm của người trồng hoa cúc chậu bắt đầu từ tạo ra một môi trường thích hợp cho cây để phát triển. Đầu tiên, nguồn nước phải được cung cấp đều đặn cho cây. Sau đó, đất phải được làm sạch và cố định để cây có thể được trồng vào. Trồng hoa cúc chậu vào vụ Đông xuân: Trồng tháng 10 hoa cúc chậu đạt năng suất và chất lượng hoa tốt nhất, thu hoa chậu vào đúng dịp tết nguyên đán, nâng cao giá trị kinh tế.

Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu cho hoa "siêu đẹp"

Chuẩn bị nhà che trồng hoa cúc chậu

Khi bạn đã chuẩn bị đủ các vật dụng, bạn cần phải tìm đến những loại hoa cúc chậu phù hợp với nhu cầu của bạn. Hãy đến cửa hàng hoa và tìm hiểu thêm về các loại hoa cúc tươi để chọn ra những loại phù hợp với hệ thống canh tác trồng của bạn.

Khi bạn đã chọn được các loại của hoa, bạn cần phải lựa chọn một loại đất phù hợp để cất trữ hoa. Đất nên có độ ẩm và nhiệt độ phù hợp với loại hoa cúc bạn chọn. Nếu không, các hoa cúc của bạn sẽ không thể tăng trưởng tốt để tạo nên một trải nghiệm trồng hoa thú vị và hấp dẫn. Sau khi đã chọn được đất phù hợp, bạn cần đặt những cây hoa cúc của mình vào đất.

Giá thể trồng hoa cúc chậu

Giá thể trồng hoa cúc chậu là một trong những vấn đề khá thú vị đối với những người thích trồng cây. Hoa cúc chậu là một loại hoa đẹp và được đánh giá cao. Nó có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời với điều kiện thích hợp. Giá thể trồng hoa cúc chậu thường đa dạng và phụ thuộc vào loại cây bạn chọn.

Kĩ thuật trồng hoa cúc chậu yêu cầu giá thể: tơi xốp, khả năng giữ nước và thoát nước tốt, sạch nấm bệnh và vi khuẩn.

Giá thể là hỗn hợp gồm ½ đất phù sa +  ¼ phân chuồng + ¼  xơ dừa cho năng suất và chất lượng hoa cúc chậu là lớn nhất

Phun đều Ridomil (nồng độ 3g/lít) để xử lý nấm bệnh trong giá thể trước khi trồng.

Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu cho hoa "siêu đẹp"

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc chậu

Trồng và chăm sóc hoa cúc chậu là một nghề đòi hỏi kỹ thuật. Để có được hoa cúc chậu khỏe mạnh và đẹp, bạn cần đảm bảo rằng chúng được trồng ở một vị trí ánh sáng thích hợp, được tưới những lượng nước thích hợp và được làm sạch và phun thuốc bảo vệ thường xuyên.

Bạn cũng cần giữ một nền đất tốt bằng cách thêm phân bón hàng tháng và để đảm bảo rằng chúng không bị trong và khô. Nếu bạn làm theo các bước này, bạn sẽ có những hoa cúc chậu mọc lên và cảm thấy vinh dự về công trình của mình.

Tiêu chuẩn cây giống hoa cúc

Tiêu chuẩn cây giống hoa cúc phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

– Những cây giống hoa cúc phải có kích thước cây càng lớn càng tốt.

– Cụm lá cây phải mở rộng và được thu hái vào thời điểm tốt nhất.

– Màu sắc của lá phải mới và đẹp, không nhiễm mốc, vỏ và con mốc.

– Cây phải được phân bố đều đặn trên cây.

– Lá phải mềm, sạch, không bị thâm sâu, vỡ hay mụn.

– Hạt của hoa cúc phải không bị hư hỏng và có màu lông cánh của hoa đẹp.

– Cây phải có lá và hoa khỏe mạnh, không có bệnh.

Kỹ thuật trồng

Tùy thuộc vào kích thước, kiểu dáng khác nhau mà lựa chọn số cây để trồng trong chậu cho phù hợp. Chậu có kích thước 30x 15x 20cm ( chiều cao x đường kính đáy x đường kính miệng chậu) có thể trồng 5 cây/chậu.

Thành thạo kỹ thuật trồng & chăm sóc cây hoa cúc mâm xôi

Cách trồng: Cho giá thể đã xử lý nấm bệnh vào chậu cao cách miệng chậu 5cm. Trồng các cây sao cho cây phân bố đều xung quanh chậu để tán cây đều, không trồng cây quá sát vào thành chậu. Nên trồng cây vào buổi chiều, sau khi trồng tưới đẫm nước. Xếp chậu cách chậu 10 -15cm (tính từ mép chậu).

Điều tiết sinh trưởng cho hoa cúc

Hoa cúc cần chế độ điều tiết sinh trưởng thân thiện và thích hợp với từng loại hoa. Để đạt được hiệu quả, nồng độ độ ẩm trong không khí phải thích hợp, nhiệt độ phù hợp, ánh sáng thích hợp và môi trường lâu dài. Nếu không có một chế độ điều tiết sinh trưởng hợp lý, hoa cúc sẽ không thể phát triển tốt và sẽ không có sức mạnh.

Cẩn thận là cốt lõi khi thực hiện điều tiết sinh trưởng cho hoa cúc. Điều kiện điều tiết sinh trưởng phải phù hợp với từng loại hoa cúc và phải được điều chỉnh thường xuyên để đảm bảo hoa cúc phát triển tốt nhất.

Kỹ thuật tưới nước

Khi mới trồng xong để cây dễ bén rễ hồi xanh nên tưới 2 lần/ngày. Sau đó tưới nước để duy trì ẩm độ đất 65-70% để cây sinh trưởng phát triển.

Kỹ thuật bón phân

Sau trồng 2 tuần thì tiến hành bón thúc cho cây. Thường sử dụng phân bón Đầu trâu (20-20-15 + TE) với li ều lượng 2kg phân/200lít nước cho 100m2 .Định kỳ 10 ngày tưới 1 lần.

Ngoài ra có thể dung thêm chất kích thích sinh trưởng Atonik 1,8DD phun cho cây với liều lượng 10ml/bình 8 lít nước, 10 ngày phun một lần để bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng phát triển tốt.

Thu hoạch, bảo quản và sử dụng hoa chậu

Giới trẻ đua nhau check-in vườn hoa cúc mâm xôi tuyệt đẹp ngay giữa Thủ đô

Khi nụ hoa bắt đầu chuyển màu và hé nở thì có thể đem đi sử dụng. Nếu vận chuyển đi xa dùng dây buộc tán hoa vào để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hoa. Xếp các chậu khít nhau để giảm va đập khi vận chuyển.

Trong quá trình sử dụng, tùy thuộc vào thời tiết nhưng thông thường 3 ngày tưới nước 1 lần, mỗi lần tưới 500ml/chậu. Chỉ tưới nước vào gốc cây, tránh tưới nước lên hoa để tăng tuổi thọ của hoa.

Phòng trừ sâu bệnh khi trồng hoa cúc chậu

Để phòng trừ sâu bệnh, bạn cần thực hiện các biện pháp sau:

– Xem xét hàng tuần các thực vật trong chậu cúc để tìm ra các triệu chứng bệnh.

– Kiểm tra để phát hiện động vật gây bệnh.

– Cân nhắc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật nếu cần thiết.

– Xem xét các yếu tố khác như điều kiện ánh sáng, độ ẩm và lượng nước cần thiết để giữ cây hoa luôn khỏe mạnh.

– Định kỳ thay đổi nước và thêm đất mới để cây hoa có đủ dưỡng chất.

– Thực hiện các biện pháp khác như đặt chậu cúc xa các nguồn nhiễm bệnh, sử dụng bộ lọc áp suất để loại bỏ chất độc và tẩy rửa đồ vật trong chậu một cách kỹ lưỡng.

Xem thêm:

Phương pháp tạo hình nâng cao chát lượng bưởi da xanh

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo Đài Loan

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *