[HƯỚNG DẪN] Phòng Trị Bệnh Chảy Mủ Trên Cây Mít_Nhanong24h

Triệu chứng, tác hại bệnh chảy mủ trên cây mít

Bệnh nứt thân xì mủ trên cây mít thường hay xuất hiện trên một số loại cây trồng kinh tế cao như mít, sầu riêng, cam, quýt, bưởi,… Bệnh gây hại mạnh ở phần gốc cây khiến cho vỏ cây bong tróc nghiêm trọng, bệnh khiến cây không hút được đều nước và dinh dưỡng lên trên. Nếu để kéo dài cây sẽ chết

Bệnh nứt thân xì mủ nguyên nhân chính do nấm Phytophthora gây ra. Bệnh thường xuất hiện nhiều khi cây bị thiếu canxi. Cây thiếu canxi sẽ khiến vỏ cây, võ trái dễ bị nứt khi thời tiết thay đổi đột ngột do nắng mưa. Khi vỏ cây bị nứt, nấm Phytophthora sẽ xâm nhập khiến cho cây bị chảy nhựa (xì mủ).

Ngoài ra vườn có mật độ cây trồng dày, vào mùa mưa ở các vườn thoát nước kém, độ ẩm không khí cao cũng là nguyên nhân khiến cây mít bị nứt thân xì mủ.

ĐẨY LÙI BỆNH NỨT THÂN XÌ MỦ TRÊN CÂY MÍT CÙNG ANTI MAXI VIỆT NAM NÔNG  NGHIỆP SẠCH - Việt Nam Nông Nghiệp Sạch

Triệu Chứng

Chứng cứ cho thấy bệnh chảy mủ trên cây mít là một vấn đề nghiêm trọng. Triệu chứng bệnh là cây mít sẽ bị làm nứt lên và bị thấm nước, cũng như các lỗ nhỏ trên lá và cánh. Nếu không được điều trị, bệnh sẽ làm cây mít suy giảm sản lượng trái, đồng thời làm hỏng cây mít. Do đó, để giữ cây mít luôn sống mãnh liệt, người nuôi cây nên quan sát chặt chẽ cây mít của mình để phát hiện ra những triệu chứng của bệnh chảy mủ và điều trị ngay khi có những dấu hiệu đầu tiên xuất hiện.\

Tác hại bệnh chảy mủ trên cây mít

Giá mít Thái hôm nay 4/12: Xì mủ mít Thái có mấy loại, loại nào đáng sợ  nhất?

Bệnh chảy mủ là một bệnh phổ biến trên cây mít. Nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến cây mít, làm cho cây suy sụp, suy giảm sản lượng và còn có thể làm cho cây chết. Bệnh chảy mủ bắt đầu bằng những vết nhỏ trắng trong các lá hoặc thân cây bị mụn lưng.

Những vết nhỏ này dần phát triển và gây ra một lớp mủ bạc trắng trên cây. Nếu bệnh không được điều trị, cây mít sẽ bị hạn chế đến mức không thể sinh trưởng được nữa. Để đảm bảo cây mít luôn lành mạnh, cần phải làm sạch lá và thân cây để phòng tránh bệnh chảy mủ, đồng thời cần giữ cây mít ở môi trường thực vật an toàn và sạch sẽ.

Cơ chế phát sinh, phát triển bệnh xì gôm, chảy nhựa mủ

Bệnh xì gôm, chảy nhựa mủ là một bệnh phổ biến, nguy hại trên toàn thế giới. Cơ chế phát sinh bệnh này là do sự gia tăng của các dịch vụ tại các cơ sở y tế cùng với việc sử dụng các dịch vụ bệnh viện khác. Nguyên nhân phát sinh của bệnh này là do sự gia tăng của các vi khuẩn trong môi trường y tế.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác giúp phát triển bệnh này là do việc sử dụng các thuốc không đúng cách và thiếu điều hòa về vấn đề chẩn đoán. Những nguy cơ bệnh này cũng có thể được tăng lên từ việc sử dụng không đúng các bộ phận của cơ thể như quần áo, giày dép. Vì vậy, những người bệnh phải được chăm sóc kỹ lưỡng và tránh sử dụng các dịch vụ y tế không đúng cách.Rubbercare 720wp đặc trị nứt thân xì mủ trên cây mít • Phân bón & Thuốc  BVTV Đức Thành

Biện pháp phòng trừ và chữa trị bệnh chảy mủ trên cây mít

Biện pháp phòng trừ và chữa trị bệnh chảy mủ trên cây mít là rất quan trọng để giúp cây mít của bạn tăng trưởng ổn định và sạch sẽ. Một cách phòng trừ hiệu quả nhất là đặt một vòng cung cấp nước bọt mỗi tuần để giảm các động vật truy cập vào cây mít.

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc trừ sâu để giúp phòng trừ các loại bệnh này. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng cây mít của bạn được cấp đủ nước và ăn uống hợp lí. Điều này sẽ giúp cây của bạn tăng trưởng mạnh mẽ và tránh bệnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu để trị bệnh nếu cây của bạn đã bị bệnh.

Xem thêm: Kỹ thuật trồng xen cây bơ trong vườn cà phê vối

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *