Một Số Tiến Bộ Khoa Học Kĩ Thuật Trong Trồng Cây_Nhanong24h

Trong sản xuất nông nghiệp nói chung và sản xuất cây ăn quả có múi nói riêng, để tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả vườn cây, ngoài yếu tố giống thì các biện pháp kỹ thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây của Nhanong24h sẽ gửi đến bà con một số tiến bộ khoa học kĩ thuật trong trồng cây.

1. Ứng dụng biện pháp tưới nước tiến tiến, tiết kiệm

Hiện nay, kỹ thuật chăm sóc cây có múi còn nhiều hạn chế. Năng suất và chất lượng chưa thể hiện hết tiềm năng của giống là do các nguyên nhân sau: Kỹ thuật bón phân chưa cân đối, hợp lý; Công tác phòng trừ sâu bệnh hại thực hiện chưa đúng, người nông dân sử dụng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật; Kỹ thuật quản lý độ ẩm chưa đảm bảo, chủ yếu là phụ thuộc vào tự nhiên hoặc khi nào thấy lá héo mới tưới nước, quả còn bị nám, cháy, ruồi vàng gây hại….

Những tồn tại trên dẫn đến vườn cây sinh trưởng kém, tán không cân đối, sâu bệnh hại nặng,…dẫn đến năng suất thấp, suy thoái nhanh và đặc biệt là dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm lớn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Để nâng cao năng suất, chất lượng quả và hiệu quả sản xuất cây có múi, một số biện pháp kỹ thuật được áp dụng:

Gần đây, biện pháp tưới nước tiến tiến đã trở thành một trong những phương pháp làm giảm tối đa những nguy cơ ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nguồn nước. Việc sử dụng biện pháp tưới nước tiến tiến cho phép người dùng nước quản lý nguồn nước hiệu quả hơn, bằng cách sử dụng ít nước hơn để thực hiện các công việc cần thiết trên đất.

05 điều cần biết về hỗ trợ tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây trồng

Biện pháp tưới nước tiến tiến bao gồm nhiều công nghệ, trong đó có các thiết bị điều khiển tưới nước điều chỉnh lượng nước được sử dụng, các thiết bị tạo bề mặt nước tiết kiệm nước, các cụm tưới nước hệ thống, các hệ thống bảo vệ chống nắng, các hệ thống bảo vệ chống thời tiết và các phần mềm điều khiển tưới nước.

Ngoài ra, biện pháp tưới nước tiến tiến cũng giúp người dùng giảm thời gian và chi phí cần thiết để thực hiện các công việc tưới nước, giảm sự thất thuốc nước và giảm sự động vật hoang dã.

Biện pháp tưới nước tiến tiến là một công cụ hiệu quả để giảm tối đa những nguy cơ ô nhiễm môi trường và tiết kiệm nguồn nước. Nó cũng giúp giảm thời gian và chi phí của người dùng và giảm sự thất thuốc nước. Do đó, việc sử dụng biện pháp tưới nước tiến tiến để bảo vệ môi trường và giảm thiểu sự thất thuốc nước là rất cần thiết.

2. Ứng dụng biện pháp phòng trừ ruồi vàng hại quả

undefined

Để giữ cho cây trồng của chúng ta có thể sống và phát triển một cách tốt nhất, chúng ta phải chống chọi với những loại ruồi hại quả như ruồi vàng. Những loài này có thể gây hại cho quả trong nhiều cách khác nhau, bao gồm cả cắt lá, cắt cành và làm hỏng quả.

Lồng Bẫy Ruồi Vàng Diệt Ruồi Đục Trái

Vậy nên, để phòng trừ ruồi vàng hại quả, cần một bộ phận biện pháp để giảm thiểu sự xuất hiện của chúng, bao gồm các biện pháp sau:

– Đầu tiên, những người chăm sóc cây trồng nên tạo ra một môi trường không thích hợp cho ruồi vàng bằng cách làm sạch vật liệu dễ tiêu thụ trong các cây trồng.

– Thứ hai, những người chăm sóc cây trồng nên thực hiện những biện pháp diệt trừ hại động vật như sử dụng thuốc trừ sâu hoặc sử dụng thuốc kích thích sự sinh trưởng của các cây trồng có thể gây ra sự hấp thu năng lượng

– Cuối cùng, những người chăm sóc cây trồng nên thực hiện các biện pháp tránh thức ăn để giảm thiểu số lượng ruồi vàng trong các cây trồng.

Với các biện pháp trên, chúng ta sẽ có thể giữ cho cây trồng của chúng ta có thể sống và phát triển một cách tốt nhất bằng cách phòng trừ ruồi vàng hại quả.

3. Ứng dụng biện pháp phun phân bón lá

Biện pháp phun phân bón lá là một trong những tiến bộ khoa học kĩ thuật trong trồng cây giúp phát triển nông nghiệp có lợi nhất cho nông dân. Phun phân bón lá là một loại biện pháp tái tạo để giúp tăng sản lượng cây trồng và đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của cây. Phun phân bón lá là một biện pháp sử dụng để phun phân bón lá trực tiếp lên cây trồng. Phun phân bón lá giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây trồng, giúp cây của bạn đạt được sản lượng cao hơn.

Lợi ích của phân bón lá khi sử dụng đúng cách : Công Nghệ Xanh Việt Nam

Cách thức phun phân bón lá là bằng cách phun phân bón lá trực tiếp lên các lá của cây trồng. Khi phun phân bón lá, những hạt nhỏ của bón lá được phun trực tiếp lên các lá của cây. Khi đó, bón lá sẽ bị giãn ra và tinh khiết sẽ được hấp thụ vào lá. Việc phun phân bón lá sẽ giúp cây trồng đạt được một sản lượng tốt nhất.

Hệ thống phun phân bón lá là một cách thức cực kỳ hiệu quả để thực hiện những biện pháp phát triển nông nghiệp. Ngoài ra, phun phân bón lá cũng giúp giảm thiểu sai số và giảm sự phụ thuộc vào các loại chất dinh dưỡng thủy phân. Phun phân bón lá cũng giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào thời tiết vì nó có thể được thực hiện trong mọi điều kiện thời tiết.

Vậy, những lợi ích của phun phân bón lá cho nông dân trồng cây rất rõ rệt. Phun phân bón lá giúp tăng sản lượng cây trồng và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra, phun phân bón lá còn giúp giảm thiểu sai số và giảm sự phụ thuộc vào các loại chất dinh dưỡng thủy phân. Vì thế, phun phân bón lá là một trong những biện pháp phát triển nông nghiệp có lợi nhất cho nông dân.

Bài viết trên đây của Nhanong2h đã gửi đến Bà con một số tiến bộ lhoa học Kĩ thuật trong trồng cây. Rất mong bài viết này sẽ đem lại những thông tin bổ ích đến với Quý bà con!

Xem thêm: Kỹ thuật phòng trừ bệnh cháy lá trên chuối

Bình luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *